Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

One Punch Man Season 3 sẽ làm sinh động một số trận chiến hay nhất từ ​​​​loạt manga/webcomic. Tín dụng hình ảnh: Yusuke Murata

Chương trình truyền hình anime One Punch Man Season 3 được xác nhận là đang trong quá trình sản xuất.

Người rò rỉ tin tức về anime và manga Shonenleaks đang tuyên bố rằng One Punch Man 3 sẽ do Studio MAPPA làm hoạt hình! Công ty đang sản xuất nhiều anime nổi tiếng bao gồm Jujutsu Kaisen Season 2, Attack on Titan Season 4 Phần 3, Hell’s Paradise, Chainsaw Man Season 2 và Vinland Saga Season 2.

Tuy nhiên, One Punch Man Season 3 này Tin đồn MAPPA mâu thuẫn với những rò rỉ trước đó cho rằng Studio Bones đang tiếp quản bộ anime. (Xem bên dưới để biết thêm chi tiết.) Giống như bất kỳ rò rỉ tin tức anime nào, thông tin này nên được coi là tin đồn và không nên nghi ngờ.

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

One Punch Man Phần 3 khiến tất cả người hâm mộ anime háo hức chờ đợi phần tiếp theo của câu chuyện Garou của Saitama. Con quái vật tiếp tục phát triển về sức mạnh khi giới hạn của nó được kiểm tra và vẫn còn mối đe dọa rình rập do Hiệp hội Quái vật gây ra. Nhưng khi nào One Punch Man Phần 3 sẽ ra mắt?

Thông báo về phần thứ ba trùng với ngày phát hành Chương 170 của One Punch Man, tức là vào trưa JST ngày 18 tháng 8 năm 2022 (hoặc 11 giờ tối EST vào ngày 17 tháng 8 năm 2022).

Chiều ngày 17 tháng 8 năm 2022, họa sĩ truyện tranh One Punch Man Yusuke Murata đã tweet, “Chúng tôi cũng có một thông báo quan trọng,” liên quan đến việc phát hành OPM 170 đang chờ xử lý. Thông báo quan trọng này hóa ra lại là quyết định sản xuất cho OPM Season 3. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau.

ĐỌC: One Punch Man Chương 171 ngày phát hành bị lùi lại do One Punch Man gián đoạn, ông nói họa sĩ truyện tranh Yusuke Murata

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

One Punch Man 169 rõ ràng là chương truyện tranh thứ hai cho đến chương cuối cùng của Arc Hiệp hội Quái vật dài vì nó chỉ chuyển thể một phần của truyện tranh web Chương 94. One Punch Man 170 dự kiến ​​sẽ kết thúc Human Monster Saga và bắt đầu chuyển thể phần Psychic Sisters của Neo Heroes Saga.

ĐỌC: Trận chiến giữa Saitama VS Garou của One Punch Man do M Studio diễn hoạt trong video hoành tráng dài 5 phút

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

Câu hỏi thực sự là hãng phim hoạt hình nào sẽ có cơ hội sản xuất phần thứ ba. Hầu hết người hâm mộ anime đều đã biết Studio Madhouse đã làm nên mùa đầu tiên xuất sắc như thế nào để rồi bị thay thế bởi Studio J.C. Staff trong mùa thứ hai. Cho đến nay, những người rò rỉ tin tức anime đã liên tục nói rằng nhân viên của Studio J.C. sẽ không trở lại để thực hiện One Punch Man Season 3.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, người rò rỉ tin tức anime Jaymes Hanson đã viết một dòng tweet bí ẩn cho thấy Fire Force bắt tay với One Punch Man Season 3. Vì Fire Force Season 3 được xác nhận là đang được sản xuất, những người khác đã nhanh chóng tham gia đi đến kết luận rằng anh ta tuyên bố rằng OPM Phần 3 đang được sản xuất.

Người rò rỉ sau đó làm rõ rằng anh ta chưa bao giờ nói liệu One Punch Man Phần 3 có đang được sản xuất hay không, nhưng vẫn tuyên bố rằng anh ta đã “ngành công nghiệp” và rằng mùa thứ ba “được tôi xác nhận, có thể là giai đoạn bật đèn xanh, có thể được sản xuất, thời gian sẽ nói tôi đoán. … Tôi chỉ tweet những gì tôi nghe được.” Anh ấy cũng yêu cầu mọi người”làm ơn ngừng tweet’đang sản xuất’đi.”Về thời điểm thông báo chính thức, anh ấy đã tweet, “Dự đoán của bạn cũng chính xác như của tôi. … Tôi không biết nó đang ở giai đoạn nào, vì vậy rất có thể nó không được sản xuất để tôi biết.”

Một sự cố tương tự đã xảy ra liên quan đến Mushoku Tensei Season 3. Vào tháng 5 năm 2021, người rò rỉ tin tức anime Sugoi LITE tuyên bố rằng cả Mushoku Tensei Season 2 và 3 “hiện đang được sản xuất”. Tua nhanh đến tháng 3 năm 2022 khi anime Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation Season 2 thực sự được xác nhận sẽ được sản xuất và Sugoi LITE giải thích rằng anh ấy đã nhầm lẫn khi “sử dụng hai thuật ngữ thay thế cho nhau” trong khi anh ấy thực sự muốn nói rằng chúng chỉ đơn giản là “được bật đèn xanh” trở lại sau đó.

Sự khác biệt là việc được bật đèn xanh để sản xuất có nghĩa là nhà sản xuất OPM Nobuyuki Hosoya đã đưa dự án vào quá trình chuẩn bị và công việc sản xuất hoạt hình thực tế tại một studio sẽ được lên lịch vào một ngày sau đó. Đang trong quá trình sản xuất có nghĩa là bắt đầu giai đoạn tiền sản xuất thực tế. (Blog Sakuga có một bài viết xuất sắc giải thích những yêu cầu của quá trình tiền sản xuất.)

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, một người Nhật Bản có mục đích rò rỉ thông tin từ NHK đã tuyên bố sẽ có một thông báo sản xuất One Punch Man Phần 3 gắn liền với manga Chương 169 hoặc 170. Phần đó hóa ra là sự thật. Hơn nữa, có tin đồn rằng Studio Bones sẽ tiếp quản loạt phim hoạt hình từ Studio J.C. Staff, đã sản xuất phần thứ hai. Studio Bones hiện đang thực hiện My Hero AcadeKaren Season 6 và Mob Psycho 100 Season 3.

Tin đồn này có vẻ hợp lý vì chủ sở hữu bản quyền rõ ràng đã phản hồi và xóa nội dung được liên kết được cho là đã xác nhận các chi tiết. Kể từ đó, những tin đồn tiếp tục xoay quanh dự án tiềm năng của Studio Bones One Punch Man Season 3.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2022, người rò rỉ tin tức anime Spanku dường như đã hé lộ thông báo về One Punch Man Season 3 bằng cách tweet một hình ảnh động và tuyên bố,”Chưa có thông báo chính thức nào.”Đáp lại, Jaymes Hanson đã trả lời, “Bây giờ bạn có thể làm phiền Spanku về OPM thay vì tôi. Dù sao thì, một tin rò rỉ khác đã được xác nhận.” Sau đó, Spanku cũng tuyên bố rằng Studio Bones đang sản xuất phần thứ ba.

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2022, người rò rỉ tin tức Shonenleaks tuyên bố rằng OPM Phần 3 đang được sản xuất và thực sự sẽ có sự thay đổi về studio.

“Chắc chắn không phải là J.C. Staff. Nhưng chưa thể tiết lộ ai đang thực sự làm việc với nó,” Shonenleaks tuyên bố.

Cùng ngày hôm đó, kẻ rò rỉ SPY cũng tuyên bố, “One Punch Man S3 đang trong quá trình sản xuất.”

Về khả năng thay đổi hãng phim cho One Punch Man Season 3, Jaymes Hason tweeted, “Tôi sẽ cập nhật nếu tôi nghe thấy bất cứ điều gì.”

Không cần phải nói, trong khi quá trình sản xuất One Punch Man Season 3 đã chính thức xác nhận thông tin liên quan đến việc thay đổi studio không được xác minh bởi bất kỳ nguồn chính thức nào, vì vậy nó nên được coi là tin đồn và bị coi là muối bỏ bể.

Mặt khác, sê-ri One Punch Man vẫn tiếp tục nổi tiếng. Vào năm 2020, Sony’s Columbia Pictures đã thông báo rằng một bộ phim người đóng One Punch Man đang được phát triển và quá trình quay phim đã hoàn thành vào tháng 7 năm 2022. Vì vậy, rất có thể One Punch Man Season 3 sẽ được làm hoạt hình bởi một studio khác.

Lý do hãng phim thay đổi là do một số nhà phê bình đã không quan tâm về cách nhân viên J.C. vì họ cho rằng chất lượng hoạt hình bị ảnh hưởng. Đồng thời, mọi người đều đồng ý rằng chất lượng hoạt hình đã tăng lên đáng kể trong vài tập cuối tập trung vào Garou. Tuy nhiên, thật tệ khi phiên bản mèo của OPM được một số người hâm mộ coi là hoạt hình đẹp hơn.

[nội dung được nhúng]

Người hâm mộ anime khen ngợi họa sĩ hoạt hình chính Kenichi Aoki cho công việc của anh ấy đối với một số đoạn cắt nhất định của OPM Phần 2 trong khi vẫn tuyên bố, “Nó đang sụp đổ và ngay cả Aoki cũng không thể cứu chúng tôi khỏi quá trình sản xuất tồi.”

Quá trình sản xuất khó khăn đến mức nhân viên trì hoãn việc phát hành đĩa Blu-ray và hộp DVD của mùa thứ hai trước hai tháng.

“ Không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng nếu quá trình sản xuất của bạn gặp sự cố nghiêm trọng đến mức bạn phải trì hoãn mọi việc phát hành đĩa trong nhiều tháng, có lẽ bạn nên hoãn phát sóng hơn là nhảy xuống vực mà không chuẩn bị trước (dù sao thì bạn cũng không phải là người như vậy),” wr ote kVin của Sakuga Blog. “Chậm trễ là tốt nhưng điều này khiến tôi đi sai đường.”

Bất kể OPM Phần 2 đã làm giảm danh tiếng của họ như thế nào, J.C. Staff được biết đến nhiều nhất với anime gốc Sorcerous Stabber Orphen, phim KonoSuba, Is It Wrong cố gắng nhặt các cô gái trong ngục tối?, Một khẩu súng trường khoa học nhất định và sê-ri phim hoạt hình EDENS ZERO của Netflix.

Vào năm 2022, nhân viên của Studio J.C. đang thực hiện phim hoạt hình Date A Live Season 4, How a Realist Anh hùng xây dựng lại vương quốc Phần 2, Requiem of the Rose King, The Strongest Sage with the Weakest Crest, The Đao phủ và cách sống của cô ấy, và Demon Girl Next Door Season 2. Ngày phát hành DanMachi Season 4 cũng là vào năm 2022.

Ngoài ra, anime The Duke of Death and His Maid Season 2 và EDENS ZERO Season 2 đều đã được sản xuất. KonoSuba Season 3 cùng với anime tiền truyện của KonoSuba Bakuen về quá khứ của Megumin đã được xác nhận là sẽ được sản xuất, nhưng cả hai dự án anime đều do Studio Drive phụ trách chứ không phải J.C. Staff.

Bên cạnh những tin đồn về việc thay đổi studio, dàn nhân sự chính thực hiện One Punch Man Phần 3 vẫn chưa được công bố.

Như đã lưu ý trước đây, đã có thông tin xác nhận rằng nhà thiết kế nhân vật Chikashi Kubota sẽ trở lại để thực hiện One Punch Man Phần 3. Nhưng thông tin đó không thể được sử dụng để thành lập hãng phim vì anh ấy là một nhà thầu độc lập đã làm việc với Madhouse, J.C. Staff và các hãng phim khác.

Vị trí quan trọng nhất ảnh hưởng đến thành công của One Punch Man Season 3 chính là đạo diễn. Đối với mùa thứ hai, đạo diễn Shingo Natsume (Sonny Boy, ACCA 13, Space Dandy, Boogiepop And Others) được thay thế bởi Chikara Sakurai (Shenmue the Animation). Đạo diễn mới cũng từng là đạo diễn tập phim và làm việc trên bảng phân cảnh.

Đạo diễn âm thanh Yoshikazu Iwanami cũng được thay thế bởi Shoji Hata.

Tuy nhiên, nhân viên chính không phải là người mới cho mùa thứ hai. Nhà thiết kế nhân vật Chikashi Kubota (FLCL Progressive, hoạt hình chính cho Dragon Ball Super: Broly), tác giả sáng tác sê-ri Tomohiro Suzuki (ACCA 13, Boogiepop And Others) và nhà soạn nhạc Makoto Miyazaki (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans) đều đã trở lại sau khi Thành công của mùa đầu tiên vào năm 2015.

Nhạc bài hát chủ đề OP (mở đầu) và ED (kết thúc) của One Punch Man Season 3 vẫn chưa được công bố.

Đối với mùa thứ hai , One Punch Man OP “Uncrown Greatest Hero (Seijaki no Apostle)” được thực hiện bởi JAM Project, trong khi ED “Even Without a Map, I’ll Return (Chizu ga Nakutemo Modoru kara)” được thực hiện bởi Makoto Furukawa.

[nội dung nhúng] Video ca nhạc Đại anh hùng bất đắc dĩ bởi Dự án JAM.

Phần thứ hai được phát trực tuyến vào mùa xuân năm 2019 trên Crunchyroll và Hulu (không phải Netflix, Funimation, VRV hoặc Amazon Prime Video). Nó cũng được phát hành trên Toonami vào mùa thu năm 2019.

Phần cuối của phần hai, One Punch Man Season 2 Tập 12, được phát hành vào ngày 3 tháng 7 năm 2019.

12 tập đã được phát hành dưới dạng năm tập Blu-Ray/DVD từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020. Mỗi tập BD đi kèm với một tập OVA One Punch Man mới.

[nội dung được nhúng] Đoạn giới thiệu OVA của One Punch Man. Cập nhật ngày 7 tháng 12 năm 2022: Đã thêm MAPPA One Punch Man Season 3. Cập nhật ngày 17 tháng 8 năm 2022: One Punch Man Season 3 được xác nhận bằng hình ảnh chính. Nhà thiết kế nhân vật đã xác nhận trở lại. Đã thêm nhiều tin đồn thay đổi studio. Cập nhật phần còn lại của bài viết dựa trên thông báo. Cập nhật ngày 12 tháng 8 năm 2022: Cập nhật tin đồn về One Punch Man Season 3.

Bài viết này cung cấp mọi thứ đã biết về One Punch Man Season 3 (OPM Season 3) và tất cả các tin tức liên quan. Do đó, bài viết này sẽ được cập nhật theo thời gian với các tin tức, tin đồn và phân tích. Trong khi chờ đợi, chúng ta hãy đi sâu vào những điều đã biết chắc chắn.

Dự đoán về ngày phát hành của One Punch Man Phần 3: Khả năng là năm 2023 hoặc 2024?

Kể từ bản cập nhật gần đây nhất, Shueisha, Bandai , hay bất kỳ công ty nào liên quan đến việc sản xuất anime vẫn chưa chính thức xác nhận ngày phát hành One Punch Man Season 3. Tuy nhiên, việc sản xuất phần tiếp theo của One Punch Man 3 đã được công bố vào ngày 17 tháng 8 năm 2022.

Sau khi tin tức được xác nhận chính thức, bài viết này sẽ được cập nhật với thông tin liên quan.

Trong trong thời gian chờ đợi, có thể suy đoán về thời điểm phát hành One Punch Man 3 trong tương lai.

Phần kết của OPM Season 2 Tập 12 giống như trêu ghẹo One Punch Man Season 3 bằng cách rời đi với Garou sắp đến thăm với Chúa Orochi. Thật không may, các khoản tín dụng và thẻ kết thúc không đưa ra gợi ý trực tiếp về số phận của anime bằng cách nói, “Còn tiếp tục,” hoặc điều gì đó tương tự.

Vậy, những gì đang được nói về OPM Season 3? Khi phần cuối được phát sóng, trang Twitter chính thức của OPM đã nói: “Cảm ơn bạn đã xem anime truyền hình One Punch Man Tập 24: Việc Lau Mông Đệ Tử! Đây là vòng cuối cùng của mùa thứ hai, nhưng One Punch Man vẫn chưa kết thúc! Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp anime một lần nữa!”

Thật không may, câu cuối cùng của dòng tweet đó chỉ đề cập đến kế hoạch phát sóng lại các tập anime hiện tại trên các đài truyền hình Nhật Bản. Điều đó không ngăn được người hâm mộ anime yêu cầu thêm thông tin về One Punch Man Season 3… Trong vài năm dài im lặng! Nhưng tại sao phải chờ đợi lâu?

Từ góc độ tài chính, mùa đầu tiên là một thành công đột phá đã bán được khoảng 6.500 bộ DVD/Blu-Ray trong tuần đầu tiên. Nó cũng thành công trên các nền tảng phát trực tuyến và Toonami.

Không thể nói điều tương tự cho mùa thứ hai. Khi tập Blu-Ray/DVD đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 25 tháng 10 năm 2019, nó chỉ bán được 1.265 bản trong tuần đầu tiên. Để so sánh con số thấp đó, tập BD anime Astra Lost In Space được đánh giá tốt đã bán được 1.222 bản trong cùng khung thời gian.

Nhưng doanh số bán hàng kém đó có lẽ là kết quả của phản ứng dữ dội đối với việc giảm hoạt hình chất lượng của mùa thứ hai. Ủy ban sản xuất anime đang chú ý đến những con số đó, đó là lý do tại sao tin đồn về Studio Bones One Punch Man Phần 3 là hợp lý.

Mặc dù doanh thu phát trực tuyến hiện là yếu tố quyết định chính trong việc các ủy ban sản xuất anime bật đèn xanh cho các phần tiếp theo của anime, bộ hộp đĩa và các hàng hóa khác vẫn đóng một vai trò nào đó. Mặc dù các bộ hộp Blu-Ray/DVD của mùa thứ hai không hoạt động tốt, nhưng có lẽ ủy ban sản xuất anime đã nhận ra rằng những con số thấp hơn không phản ánh sức mạnh của toàn bộ thương hiệu.

Mặt khác, thời gian quay vòng để thực hiện One Punch Man Phần 3 phần lớn phụ thuộc vào cách xử lý phần thứ hai vào năm 2019. Vì Nhân viên J.C. vội vã tìm kiếm nguồn tài liệu nên chắc chắn người hâm mộ anime sẽ phải đợi hàng năm trời cho đến khi có thêm các chương truyện tranh được sản xuất./p>

Khi mùa thứ hai kết thúc, có 26 chương chưa được chuyển thể. Ngoại trừ thời gian gián đoạn khi cha của Murata qua đời vào tháng 5 năm 2019 và thời gian gián đoạn kéo dài một tháng được thông báo vào tháng 8 năm 2022, bản gốc tác giả ONE và họa sĩ truyện tranh Murata đã cập nhật các bản cập nhật hai tuần một lần cho truyện tranh.

Đến ngày 2 tháng 3 năm 2022, truyện tranh đã lên đến One Punch Man 156 trên VIZ Media, nhưng Monster rất dài Vòng cung câu chuyện liên kết không được hoàn thành cho đến ngày 18 tháng 8 năm 2022. Trên thực tế, vì truyện tranh trên web là mẫu bản thảo thô để viết lại manga mở rộng mới, nên manga chỉ có đến Chương 94 trên web truyện tranh!

Có thể nhà sản xuất anime đã cố tình giữ lại cho đến khi câu chuyện Hiệp hội quái vật hoàn thành vào tháng 8 năm 2022, vì vậy hiện có 86 chương mới có sẵn dưới dạng tài liệu nguồn. Dựa trên tiến độ này, One Punch Man Season 3 sẽ cần ít nhất hai khóa để hoàn thành việc chuyển thể 2/3 phần đầu tiên của Hiệp hội Quái vật.

Nhưng có vẻ như nhiều khả năng người hâm mộ anime sẽ chờ đợi hơn cho One Punch Man Phần 4 để kết thúc cốt truyện, bao gồm trận chiến cuối cùng Saitama vs Garou hoành tráng. Hoặc… có lẽ trận chiến đó có thể được chuyển thể thành phim One Punch Man?

Trong mọi trường hợp, vì phần thứ ba đã được xác nhận sẽ được sản xuất vào tháng 8 năm 2022 nên người ta dự đoán rằng ngày phát hành của One Punch Man Season 3 có thể là vào cuối năm 2023 hoặc sớm nhất là năm 2024.

Lịch sử của truyện tranh One Punch Man

Câu chuyện của anime dựa trên loạt truyện tranh One Punch Man của nhà văn ONE và họa sĩ minh họa Yusuke Murata. Kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2022, manga đã phát hành đến Tập 26, bao gồm đến Chương 131.

Viz Media đã cấp phép cho bản dịch tiếng Anh chính thức của bộ truyện tranh One Punch Man. Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2022, phiên bản tiếng Anh sẽ có đến Tập 24.

Bản thân câu chuyện của manga hơi khác thường so với các manga thông thường kể từ khi nó bắt đầu được tự sáng tác vào tháng 7 năm 2009.-xuất bản trên một trang web gọi là Nitosha. Được phát hành dưới dạng webcomic One Punch Man, nó được viết và minh họa hoàn toàn bởi ONE. Mangaka cũng nổi tiếng với việc sản xuất bộ truyện tranh Mob Psycho 100 (ngày phát hành Mob Psycho 100 Phần 3 được xác nhận sẽ sớm ra mắt).

Trong một cuộc phỏng vấn với Sugoi Japan, ONE cho biết anh ấy bắt đầu sự nghiệp bằng cách tải ảnh bản thảo của mình lên các trang web miễn phí bằng máy ảnh điện thoại của mình. Điều này thường dẫn đến những bức ảnh bị mờ và sau đó một người bạn đã giới thiệu Nitosha, đây có vẻ là một cách dễ dàng hơn nhiều để xuất bản tác phẩm của anh ấy một cách tự do. ONE đã mua một chiếc máy tính, máy tính bảng và Comic Studio (một chương trình vẽ truyện tranh) và bắt đầu làm việc với One Punch Man.

“Rõ ràng có rất nhiều bình luận [về Nitosha] về One Punch Man,” nói MỘT. “Cho đến lúc đó, tôi thậm chí còn chưa cho những người bạn thân của mình xem manga nên việc nhận phản hồi từ người khác nói chung là một trải nghiệm mới đối với tôi. Không chỉ vậy, mọi người còn nói với tôi rằng’Tôi muốn đọc thêm’và’Khi nào có bản cập nhật tiếp theo?’nên tôi rất hào hứng và tiếp tục vẽ”.

Tác phẩm ban đầu của ONE đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Akiman, nhà thiết kế nhân vật cho các trò chơi điện tử nổi tiếng như Street Fighter II và Darkstalkers. Akiman chỉ đơn giản tweet rằng, “One Punch Man thực sự rất hay,” nhưng một tweet đó cũng đủ để thu hút sự chú ý của Yusuke Murata, một họa sĩ thành đạt đã từng sáng tác nhiều bộ truyện tranh bao gồm Eyeshield 21 và thậm chí là một poster cho Bộ truyện tranh Người Nhện. Khi còn là một thiếu niên, Murata thậm chí còn được ghi nhận vì đã thiết kế Dust Man và Crystal Man trong loạt trò chơi điện tử Mega Man của Capcom.

Murata đang hoàn thành công việc của mình trên Eyeshield 21 thì nhìn thấy dòng tweet của Akiman. Anh ấy đã thức cả đêm để đọc toàn bộ webcomic OPM có sẵn vào thời điểm đó. Anh ấy nhớ mình đã nghĩ,”Webcomics thực sự tuyệt vời!”Và trong khi đọc cả đống chúng, anh ấy vẫn thấy One Punch Man là cuốn sách thú vị nhất để đọc vì nó phá vỡ động lực thể hiện khuôn mẫu theo một cách chưa từng thấy trước đây.

“Đó chỉ đơn giản là cách tác động mạnh mẽ mà Saitama để lại cho bạn. Thật khó để liên tưởng khi bối cảnh nói về’nhân vật chính quá mạnh khiến anh ta trở nên buồn chán’. Nhưng Saitama không chỉ là một siêu anh hùng, anh ta còn là hiện thân của một người bình thường, vì vậy người đọc có thể đồng cảm với anh ta. Thêm vào đó, có một chút dễ thương đối với anh ấy. Tất cả các nhân vật khác cũng hấp dẫn, và tất cả họ đều được bố trí một cách hiệu quả để thu hút sự hấp dẫn của Saitama. Nhưng họ không ở đó chỉ vì mục đích đó, và mỗi nhân vật đều có linh hồn của riêng mình. Mặc dù lý do chính để độc giả webcomic đọc những bộ truyện này là chúng miễn phí và dễ truy cập, nhưng bạn không thể bị cuốn hút vào mọi truyện tranh miễn phí. Ngay cả những họa sĩ chuyên nghiệp cũng khó có thể viết một bộ truyện tranh khiến bạn phải đọc hết trong một lần. Khi tôi thức trắng đêm, tôi nhận ra rằng tác phẩm này có đủ sức mạnh để cạnh tranh với những tác phẩm chuyên nghiệp hay nhất.”

Trong khi đó, ONE nhận ra Murata đang theo dõi webcomic OPM của anh ấy kể từ khi Murata tweet,”One Punch Man đã được cập nhật.”ONE đã quyết định trở thành một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp nhưng anh ấy đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ bạn bè và gia đình nên anh ấy đã tweet, “Tôi đang nghĩ đến việc bỏ công việc của mình để trở thành một họa sĩ truyện tranh, nhưng các đồng nghiệp của tôi đang ngăn cản tôi. ”

Murata đã thầm hy vọng rằng anh ấy có thể làm việc với ONE, nhưng vì anh ấy đã ký hợp đồng với Shonen Jump nên anh ấy nghĩ rằng thật tệ khi hỏi thẳng ONE rằng họ có thể làm việc cùng nhau không. Nhưng khi Murata nhìn thấy dòng tweet của ONE, anh ấy sợ ONE có thể ngừng vẽ manga nên anh ấy đã hành động ngay lập tức và liên hệ trực tiếp với ONE.

“Khoảng thời gian đó, tôi thực sự bị ốm,” Murata giải thích. “Tôi bị nổi mề đay, các cơ quan nội tạng của tôi bị nhiễm trùng và tôi không thể thở tốt với khí quản sưng tấy. Khi ở trong bệnh viện, tôi nghĩ,’À, mình đoán mọi người sẽ chết như vậy.’Nếu tôi sắp chết, tôi muốn làm điều gì đó mà tôi thực sự yêu thích. Tôi muốn vẽ truyện tranh với Mr. ONE. Đó là những gì tôi nghĩ. Nếu tôi định làm điều đó, tôi muốn tạo ra một manga không thay đổi manga gốc của Mr.ONE. Tôi chỉ cố gắng liên hệ với càng nhiều nhà xuất bản sẽ đáp ứng mong muốn của tôi, bất kể hợp đồng của tôi là gì. Nhờ biên tập viên của tôi đã liên lạc với Young Jump mà ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Điểm quyết định là trước đó tôi đã liên hệ với Mr. ONE về việc hợp tác cùng nhau và chúng tôi đã tính đến việc viết những cuốn sách đã xuất bản.”

Trước khi nhảy vào One Punch Man, ONE và Murata đã thực sự sản xuất hai manga one-shot vào năm 2012. Phần đầu tiên, Angry Warriors (Doto no Yushatachi), nhại lại thể loại giả tưởng bằng cách giới thiệu với độc giả những anh hùng không-quá-anh-hùng đang cố gắng giải cứu công chúa khỏi tay một quỷ vương không-quá-quỷ. Phần thứ hai, Câu lạc bộ người hâm mộ Bullet Angel (Câu lạc bộ người hâm mộ Dangan Tenshi), kể về một nhóm nam sinh trung học thành lập một câu lạc bộ người hâm mộ bí mật sau khi họ phát hiện ra một bạn nữ cùng lớp là một cô gái phép thuật chiến đấu với quỷ.

Khi nào Tạp chí Weekly Shonen Jump đã chọn webcomic OPM vào năm 2012, họ đã ủy quyền cho Murata làm lại các hình minh họa. Hai phiên bản của câu chuyện giống như đêm và ngày theo một số cách. Murata được biết đến với nghệ thuật rất bóng bẩy trong khi phong cách nghệ thuật của ONE cũng kỳ quặc như những câu chuyện của anh ấy.

“Chỉ cần cố gắng không làm mất đi bất kỳ nét hấp dẫn nào của các nhân vật,” Murata nói. “Về cơ bản, tôi đã cải tiến tác phẩm nghệ thuật của One Punch Man gốc, vì vậy điều duy nhất tôi phải nghĩ đến là nhấn mạnh sự hấp dẫn của các nhân vật. Trên thực tế, công việc của một nghệ sĩ bắt đầu trước khi anh ta bắt đầu vẽ. Điều quan trọng là phải biết đâu là điểm tốt của nhân vật. Nếu bạn không hiểu điều đó từ cốt lõi, thì việc vẽ nhân vật ngay từ đầu cũng chẳng ích gì. Mặt khác, miễn là bạn hiểu được sức hấp dẫn của nhân vật, sẽ có rất nhiều cảnh xuất hiện trong đầu bạn để thể hiện sự hấp dẫn đó. Vì vậy, điều duy nhất tôi quan tâm là liệu tôi có thể nắm bắt chính xác sức hấp dẫn của các nhân vật của Mr. ONE hay không.”

Nhưng sự khác biệt không chỉ nằm ở phong cách nghệ thuật. Manga One Punch Man không phải là một dự án đơn giản vì phần khởi động lại đã mở rộng đáng kể cốt truyện của webcomic với các cốt truyện, nhân vật và điểm cốt truyện hoàn toàn mới. ONE tham gia chỉnh sửa và viết kịch bản cho tất cả các cốt truyện mới. Murata không chỉ đơn giản là vẽ nghệ thuật, anh ấy còn đưa ra gợi ý cho một số cảnh đối thoại và chiến đấu.

Sự bổ sung đầu tiên là manga Chương 20, được chuyển thể thành một phần của Phần 1, Tập 6. Sự khác biệt lớn nhất bắt đầu sau webcomic Chương 52 khi manga Chương 47 (kết thúc Phần 2 Tập 3) giới thiệu giải đấu võ thuật nơi Saitama tham gia cải trang thành đệ tử của Bang (tên anh ta là gì… Chumpy? Charanko?).

Hiệp hội quái vật đã cũng được mở rộng đáng kể bởi manga, từ chỉ 17 quái vật lên 500 thành viên. Nhân vật trùm Lord Orochi và khái niệm về giới hạn và tế bào quái vật biến con người thành quái vật mạnh mẽ cũng được giới thiệu trong manga. Toàn bộ cuộc đột kích HQ đã giới thiệu rất nhiều yếu tố mới đến nỗi sự khác biệt gần như quá nhiều để liệt kê.

Mãi đến Chương 79, manga mới bắt đầu đồng bộ hóa lại một phần với webcomic Chương 53. Nhưng manga đã khá một cách để đi trước khi nó bắt kịp với webcomic.

Vào tháng 2 năm 2022, manga Chương 154: Sự trừng phạt của Thần thánh được dựa trên một phần của webcomic Chương 81. Để hiểu rõ hơn về con số đó, Arc Hiệp hội Quái vật kết thúc trong webcomic Chương 94. Và từ đó webcomic ra mắt vào Nero Heroes Saga, được chia thành nhiều phần câu chuyện của riêng nó và kết thúc ở Chương 141 trên webcomic.

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

Manga One Punch Man so với anime

Hiện tại, anime đang chuyển thể từ manga chính thức, không phải webcomic. Phần đầu tiên được giới phê bình khen ngợi bởi xưởng phim hoạt hình Madhouse có trung bình ba chương truyện tranh mỗi tập, chuyển thể cho đến Chương 36.

Tiếp quản từ Madhouse, xưởng phim J.C. Staff đã tăng tốc độ đáng kể cho phần thứ hai, từ hai đến hai đến bảy chương chuyển thể mỗi tập. Cho đến hết Tập 9, mùa thứ hai có trung bình khoảng năm chương mỗi tập.

Cử động tiếp tục tăng tốc, tại một thời điểm, có vẻ như nhân viên J.C. Punch Man Chương 108) bằng cách tăng tốc độ hơn nữa bằng cách trung bình hơn tám chương mỗi tập. Cảm ơn chúa vì điều đó đã không xảy ra vì kết quả sẽ là một thảm họa; một phiên bản rút gọn của cuộc đột kích Trụ sở Hiệp hội Quái vật, có lẽ sẽ cắt bỏ một số trận đánh nhất định và kết thúc hoàn toàn quá trình phát triển nhân vật.

Thật không may, kết quả thực tế vẫn khiến người hâm mộ manga phàn nàn. Để đạt được nhịp độ nhanh này, nhiều cảnh đã bị rút ngắn và một số đoạn hội thoại, cảnh quay và thậm chí cả hành động của nhân vật cũng bị cắt bỏ hoàn toàn. Phần lớn các chương truyện tranh bị đập xuống sàn phòng cắt như thể chúng bị đòn hông giống như Keijo của Saitama!!!!!!!!(đừng quên tám dấu chấm than đó).

Một số người hâm mộ truyện tranh có lẽ sẽ thích J.C. Staff làm chậm nhịp độ đáng kể và kết thúc với phần câu chuyện về giải đấu Super Fight. Mặc dù các cảnh chiến đấu kéo dài có vẻ không thể lấp đầy toàn bộ phần, nhưng hãy nhớ rằng một số tập của Phần 1 của OPM chỉ chuyển thể từ một chương truyện tranh.

Hơn nữa, các sự kiện câu chuyện của Tập 9 (Chương 77 của Tập 15) được cho là có thể đã cung cấp một điểm kết thúc hợp lý ở nửa chừng báo trước các sự kiện của One Punch Man Phần 3 hoàn toàn tập trung vào Hiệp hội Quái vật, đây là phần câu chuyện dài nhất cho đến nay.

Ở phần cuối đồng thời, kết thúc Tập 12 chỉ với giải đấu Super Fight sẽ là một sự trêu chọc như vậy vì anime sẽ giới thiệu sự tồn tại của Hiệp hội Quái vật chỉ để khiến chủ đề cốt truyện đó bị treo hoàn toàn chưa được giải quyết. Điều đó cũng có nghĩa là không thấy Garou hành động chống lại các anh hùng Hạng A, đây có lẽ là phần hay nhất của mùa thứ hai (tại sao J.C. Staff lại cắt đòn tấn công nâng cây của Garou, ai mà biết được).

Sau đây kết thúc vòng cung giải đấu Super Fight, rất may, nhịp độ của anime buộc phải giảm xuống còn hai chương được điều chỉnh cho mỗi tập. Trong khi phần Hiệp hội Quái vật có nhiều pha hành động, có một số chương có nhiều đối thoại ở gần phần đầu rất quan trọng để phát triển tính cách và động lực của cả Saitama và Thợ săn anh hùng Garou. Lướt qua các chương này sẽ là một điều bất lợi cho câu chuyện của One Punch Man.

Tóm lại, chúng ta hãy biết ơn nhân viên J.C. đã không đi theo con đường trở lại Tokyo Ghoul.

Đối với những độc giả manga muốn đọc trước anime, phần kết của phần thứ hai tương ứng với bảng cuối cùng của Chương 84. Đó là một điểm dừng hợp lý vì Chương 85 ngay lập tức chuyển sang chi tiết cuộc đột kích vào Trụ sở Hiệp hội Quái vật sẽ bắt đầu như thế nào, mà tốt nhất là dành riêng cho tập đầu tiên của One Punch Man Season 3.

Vấn đề duy nhất là phần ngoại truyện của Hiệp hội Quái vật chỉ mới được manga kết thúc gần đây vào ngày 18 tháng 8 năm 2022. Nếu One Punch Man Season 3 có các vấn đề về nhịp độ thích ứng tương tự, nó có thể bắt kịp manga một lần nữa, điều đó có nghĩa là việc chờ đợi One Punch Man Phần 4 sẽ lại kéo dài vài năm.

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

One Punch Man Season 3 anime TV spoilers (plot summary/synopsis)

The last time we watched One Punch Man, the heroes were about to go marching down into the headquarters of the Monster Association, which just happens to be directly underneath Saitama’s home. Average citizens are starting to panic and some are organizing protests.

Child Emperor is leading up the op in order to rescue Waganma, the child of the Hero Association bigwig Narinki, but the rich man ends up sending in his own private rescue squad. As might be expected, that doesn’t go well.

Saitama, Genos, and Fubuki may be the most popular hero characters, but the Hero Hunter Garou is probably the most popular villain (anti-hero?) with the exception of Speed-o-Sound Sonic. It’s no wonder since the complicated character has a sympathetic backstory that almost makes you want to root for the bad guy.

After being rescued in the last season, Garou awakens to find himself in Monster HQ. He’s released on the condition that he prove his loyalty to the Monster Association by bringing back the head of a hero.

It’s not long before Saitama and Garou accidentally cross paths again when they both attend the same restaurant. Saitama is freaking out because he forgot his wallet and couldn’t pay the bill, but when he notices Garou dine-and-dashing the Caped Baldy uses the “criminal incident” as an excuse to dash himself and leave Fubuki to pay up.

Garou happens to run into his kid friend Tareo and scares off some bullies. When Saitama catches up with Garou he lectures the Hero Hunter to the point that he wants to take Saitama’s head. When Saitama accidentally punches Garou and knocks him out, Garou once again can’t remember which hero beat him (third time and counting).

The monsters didn’t trust Garou so they sent Bug God and Royal Ripper to follow him. The two monsters don’t think Garou is acting monster-like and when Royal Ripper decides he wants to murder Tareo, Garou steps in for the rescue.

The entire fight was orchestrated by Gyoro Gyoro, who introduces the concept of the limiter. The idea is that God put a limit on every creature’s development because too much power can create mindless monsters. Gyoro Gyoro has been experimenting for years on how to push humans past their limiters.

The monster leader considers Garou to be a new specimen who might rival Orochi if cultivated correctly. Gyoro Gyoro desires to accelerate the process by repeatedly pushing specimens to the point of death, but so far there’s been only one success: Orochi.

Garou’s fight doesn’t go well when Tareo is captured by a sludge monster and the distraction allows his monster opponents to slash him deeply, leaving him to die in a pool of blood. Gyoro Gyoro figures that if Garou couldn’t survive the low-level monsters then he wasn’t worth the time.

While that’s a bit dark, the story turns humorous quickly when Saitama returns home sans wallet and cabbage. He’s very frustrated because he wants to make a hot pot. An annoyed Fubuki comes to the rescue with cabbage and Genos’ mentor Dr. Kuseno shows up with high-quality meat.

This hot pot turns into a high-powered fight over the hot pot as everyone uses a combination of telekinesis, martial arts, technology, and sheer power to make a grab for the meat. King is promptly knocked out cold.

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

Fortunately, Garou is not dead. In fact, the near-death experience caused Garou’s body to evolve in a miraculous fashion as he pushes past his limiter. The Hero Hunter behaves rather heroically by rushing to rescue the child Tareo from Royal Ripper. But their escape is short-lived when they run into multiple monsters including the Dragon-level Overgrown Rover, a demonic-looking dog creature that towers over the humans.

A large blast from Overgrown Rover drills a hole into the ground and Garou finds himself confronted by Gyoro Gyoro, who explains in more detail how Orochi was created. The next “experiment” is having Garou fight Orochi and the Hero Hunter is surprised when the misshapen creature is able to copy his martial arts fighting stance.

Eventually, the Hero Association invades the Monster HQ with all of their forces. There are so many individual battles it’s almost hard to keep track of, but the highlights include Zombieman taking on a real-life elder vampire named Pureblood (the only “true” monster in the bunch). A high-speed battle between multiple ninja speedsters. Child Emperor’s gadget attacks culminate in a giant mecha suit battle with Phoenix Man, who dies and then is reborn as an ultra-powerful monster that can reanimate the corpses of other monsters.

As might be expected, all this underground commotion attracts the attention of Saitama, who hears sounds coming from a manhole. Overgrown Rover attempts to attack Saitama, but when he punches back the big doggie quickly learns that’s a very bad idea.

Monster King Orochi is excited for a challenge when Saitama eventually makes his way to the monster’s lair, but all Saitama cares about is that they’re being noisy neighbors. Orochi is all revved up when he realizes Overgrown Rover is actually scared of Saitama, but Caped Baldy is resigned to yet another ho-hum fight where the villain monologues him to boredom.

The Monster Association story arc has been building up to the moment when Garou finally pushes past his limiter and evolves into a demonic form. Similar to how the Monster King Orochi evolved horns when he first became a monster, this awakened Garou begins a multi-stage transformation.

Dự đoán ngày phát hành One Punch Man Season 3: Quá trình sản xuất MAPPA đã được xác nhận qua Studio Bones?

Back in 2016, ONE was asked whether Boros or Garou would win a fight. The OPM creator indicated that the fully awakened Garou was similar in power.

“Although Boros was absolutely stronger until now, the current Garou is almost like a near-perfect monster. I do not know,” ONE said in the interview. “I think that Boros is stronger than Garou, but it’d be a close fight where Garou could win in close range combat with a punch or a kick or something. That kind of thing can be avoided, almost.”

Needless to say, Saitama vs Garou after the latter is fully awakened will be the major highlight of One Punch Man Season 3. In fact, that portion of the story might be better off as a One Punch Man movie since the manga overhauled the fight and made it way more epic than the web comic… well, in most ways except for one major exception.

Unfortunately, anime fans will need to wait until the One Punch Man Season 3 release date to watch how the story plays out. Stay tuned!