Manga/Phim

Elon Musk – Tỷ phú giàu có và người yêu thích Anime

Theo các thống kê mới nhất, Elon Musk đang nắm giữ vị trí số 1 trong nhiều lĩnh vực: Ông là người giàu nhất trên hành tinh, sở hữu hai công ty lớn, một là nhà sản xuất xe điện hàng đầu và một là công ty hàng không vũ trụ có giá trị cao nhất trên thế giới. Ngoài sự giàu có của mình, Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, đã gây phấn khích và gây chú ý cho cộng đồng Anime khi ông thường xuyên chia sẻ về những bộ Anime mà ông yêu thích.

7 Bộ Anime được Elon Musk yêu thích

Vào tháng 10 năm ngoái, khi được hỏi về những bộ Anime mà ông thích và muốn giới thiệu cho mọi người, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter 7 bộ Anime bao gồm: Death Note, Evangelion, Ghost in the Shell, Spirited Away, Princess Mononoke, Full Metal Alchemist và Your Name.

Câu nói gây lo lắng về tương lai của Nhật Bản

Gần đây, Elon Musk đã mua lại Twitter và ông đã phát biểu rằng: “Cho đến khi tỷ lệ sinh vượt quá tỷ lệ tử vong, Nhật Bản cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Đây sẽ là một mất mát lớn cho thế giới.”

Tình hình dân số tại Nhật Bản

Dân số Nhật Bản đã đạt đỉnh vào năm 2008 và kể từ đó, nó đã liên tục giảm do tỷ lệ sinh thấp. Trước báo cáo cho thấy dân số Nhật Bản đã giảm kỷ lục xuống còn 125,5 triệu người vào năm 2021, Elon Musk đã cảnh báo rằng Nhật Bản cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã nỗ lực để tăng tỷ lệ sinh, tỷ lệ này vẫn đang ở mức thấp hơn mức đầy đủ 2,1 con/phụ nữ.

Lo ngại và chỉ trích từ cộng đồng

Lời phát biểu của Elon Musk đã gây ra sự lo lắng trong cộng đồng Nhật Bản. Nhiều nhà bình luận cho rằng đây là lỗi của chính phủ vì không đưa ra đủ biện pháp để giải quyết vấn đề tỷ lệ sinh thấp. Một người dùng Twitter cho biết: “Họ liên tục nói rằng tỷ lệ sinh đang giảm, nhưng do chính phủ không thực hiện các biện pháp triệt để để giải quyết, chúng ta có thể nói gì? Mọi thứ họ nói và làm đều trái ngược nhau.” Một người khác bình luận trên Twitter: “Trong tình hình như này, ai dám nghĩ đến việc có con? Tôi lo lắng cho Nhật Bản.”

Cảnh báo về tương lai của ngành Anime

Không chỉ chia sẻ về vấn đề tỷ lệ sinh thấp ở Nhật Bản có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại của quốc gia này, Elon Musk cũng chia sẻ rằng ông không muốn một ngày nào đó không có cơ hội xem các bộ phim Anime mà mình yêu thích do thiếu hụt nhân sự làm việc.

Thiếu nhân sự trong ngành công nghiệp sản xuất Anime

Đây là một vấn đề đáng lo ngại trong những năm gần đây của ngành công nghiệp sản xuất Anime tại Nhật Bản, khi hàng loạt studio nổi tiếng phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng, dẫn đến việc các bộ Anime bị trì hoãn liên tục.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cảnh báo của Elon Musk rằng Nhật Bản sẽ không còn tồn tại do tỷ lệ sinh quá thấp, anime cũng không còn để xem? Hãy để lại ý kiến của bạn!