Nấu ăn

DƯA MÓN – DƯA GÓP giòn ngon để cả năm KHÔNG HƯ – Bí quyết KHÔNG CẦN PHƠI, KHÔNG CẦN SẤY Vanh KhuyenDưa Món hay Dưa Góp, Củ Cải ngâm Nước mắm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Dưa món có vị mặn ngọt, giòn giòn với các loại Rau Củ. Dưa món được ăn kèm với Bánh Chưng hoặc Bánh Tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết. Dưa món là món ăn của mọi nhà ở mọi miền, trong nước và kể cả nước ngoài.

Cách làm Dưa món thường là phơi khô hoặc sấy khô. Nhưng với điều kiện khí hậu ở những nơi không có nắng hoặc có nhà không có Lò nướng hay Lò sấy thì hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Dưa Món theo phương pháp Thẩm thấu.

Có thể đây là cách làm chưa từng được ai chia sẻ. Vành Khuyên rất mong cô bác, anh chị em và các bạn giúp chia sẻ Video đến nhiều người hơn để nhiều người biết cách làm này và áp dụng cho món Dưa cho Tết năm nay hoặc có thể làm Dưa để ăn quanh năm.

Vì cách làm dưa món của mình giữ được rất lâu nên có thể làm trước Tết hoặc bất cứ lúc nào thích.

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn đón Tết thật vui cùng gia đình họ hàng với những món ăn Ngày Tết do chính tay mình nấu dù ở trong nước hay nước ngoài!

❤️ Vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới ở đây: Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!

* Xem thêm cách làm Dưa món không cần phơi, không cần sấy ở đây

* Các món ăn ngày Tết ở đây

* Món ăn thường ngày ở đây

* Món ngon đãi Tiệc ở đây

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 4g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #duamonvanhkhuyen #monngonngaytetvk

NGUYÊN LIỆU
👉 Đây là địa chỉ mình đã mua Dụng cụ cắt

– Củ Cải trắng
– Su hào
– Cà rốt
– Củ Hành Tím
– Tỏi
– Ớt
Hoặc Củ Kiệu hay Đu đủ… Tổng cộng khoảng 1,5kg

– Đường cát vàng 400gr / 2cups
– Muối hạt 100gr
– 1cup / 250ml Nước Mắm hoặc nước Tương hoặc cả 2 mỗi loại 1 nửa mỗi loại 1/2cup – 125ml

Bài viết liên quan

40 Comments

 1. DƯA MÓN – KHÔNG CẦN PHƠI, KHÔNG CẦN SẤY, KHÔNG BỊ mặn, KHÔNG bị hư, GIÒN mấy tháng luôn.

  Có thể đây là cách làm chưa từng được ai chia sẻ. Vành Khuyên rất mong cô bác, anh chị em và các bạn giúp chia sẻ Video đến nhiều người hơn để nhiều người biết cách làm này và áp dụng cho món Dưa cho Tết năm nay hoặc có thể làm Dưa để ăn quanh năm.

  Vì cách làm dưa món của mình giữ được rất lâu KHÔNG HƯ nên có thể làm trước Tết hoặc bất cứ lúc nào mình thích.

  Chúc cô bác, anh chị em và các bạn đón Tết thật vui cùng gia đình họ hàng với những món ăn Ngày Tết do chính tay mình nấu dù ở trong nước hay nước ngoài!
  * Để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới, vui lòng bấm đăng ký Kênh chỗ Hoa Tulip trên màn Hình Video hoặc ở đây https://goo.gl/cSfSnN và bấm vào cái Chuông.

 2. Nghe bạn nói lấy 1/2 lít nước lấy từ ướp củ cải ra nấu chung 125ml mắm thì làm sao tỉ lệ 2-1 được, mình nghĩ nó sẽ là 4-1, đúng sai gì bạn giải thích rõ hơn giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều.

 3. Cô Vành Khuyên ơi, cô cho con hỏi, là con làm theo như cô chỉ, nhưng con làm với đu đủ xanh, tỉ lệ đu đủ nhiều. Con thấy các bước có kết quả như cô chỉ. Con ngâm được 3 ngày thì ăn ngon, ngày 4 con cho vô tủ lạnh (ko nấu lại nước), ngày 5 con lấy ra thì thấy nước bị sệt, bánh lại như lòng trắng trứng á cô, rau củ vẫn giòn nhưng ăn có vị chua, như lên men. Cô cho con hỏi là bị lỗi ở chỗ nào với ah. Có phải cách này con ko nên làm với đu đủ ko cô, hay trong quá trình ngâm muối, ngâm đường chưa kỹ, hay sau 3 ngày con phải nấu lại nước mới để lâu được ah. Con cám ơn Cô nhiều ❤️

 4. V.Kh có biẽt làm dưa món nầy không? Cũng ngon lắm. Nhớ ngày xưa ở VN, bà quản gia làm món nầy ăn mổi năm khi Tết đến. Nhưng lúc ra đi bân lo nầy kia mà quên hỏi cách làm. Bây giờ xa xôi, bà cũng đã quá già, không tiện hỏi nữa. Nhưng nhớ lắm món nầy.

  TM

 5. Toi rat thich Video clip nay. Cam on Vanh Khuyen that nhieu nha. Toi rat thich vong noi cua Vanh Khuyen rat la ro rang chat phat cua nguoi Mien Tay Nam Bo, toi cung la nguoi Mien Tay Nam Bo do Vanh Khuyen.
  Men chuc Vanh Khuyen va gia dinh luc nao cung vui tuoi va hanh phuc nha Vanh Khuyen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button