Mẫu đơn xin nhập học dành cho học sinh THPT năm 2023

1. Mẫu đơn xin nhập học dành cho học sinh được hiểu như thế nào?

Hằng năm cứ mỗi mùa nhập học là học sinh và phụ huynh lại làm đơn xin nhập học cho con em mình, đây là đơn đề ra mục đích xin nhập học vào trường học do học sinh, sinh viên hay phụ huynh của học sinh nộp cho nhà trường mà con họ muốn theo học tại đó, theo đó tùy thuộc vào việc xin học vào trường nào mà mẫu đơn này sẽ có một số thay đổi sao cho phù hợp với thực tế.

Mẫu đơn xin nhập học dành cho học sinh được sử dụng vào mục đích sau đây:

Như chúng ta đã biết ngay ở tên tựa đề của đơn về mục đích của nó, theo đó đơn xin nhập học còn được hiểu là một loại đơn xin xét tuyển, đơn xin đi học và đây cũng là mẫu văn bản được viết bởi học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh của học sinh nộp cho nhà trường nơi mà muốn đăng ký hoặc đăng ký cho con theo học. Đơn xin học này còn được coi là một lá thư gửi gắm tâm nguyện của phụ huynh học sinh và học sinh tới nhà trường mà mình mong muốn được theo học. Vậy nên khi chúng ta soạn ra mẫu đơn xin đi học cần phải rất chú ý trong cách viết, và từng lời văn phải thật khiêm tốn và chân thành với bố cục trình bày văn bản phải thật rõ ràng và logic.

Với các em học sinh mầm non và cấp 1, thường thì bố mẹ sẽ là người đứng lên viết đơn xin đi học cho con. Còn đối với các cấp lớn hơn học sinh đã có thể tự viết và điền theo mẫu.

Như vậy ta thấy mẫu đơn này nhằm để các nhà trường mầm non có cơ sở để xét duyệt tương ứng với chỉ tiêu sao cho hợp lý. Nội dung đơn sẽ gồm các thông tin chi tiết về độ tuổi, nguyện vọng của phụ huynh học sinh khi cho con theo học ở trường.

Hằng năm mỗi trường mầm non sẽ chỉ một lượng học sinh nhất định theo chỉ tiêu của nhà trường, điều này để đảm bảo hiệu quả giảng dạy và học tập tốt nhất.

2. Mẫu đơn xin nhập học dành cho học sinh:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —————————-

ĐƠN XIN NHẬP HỌC

NĂM HỌC ….-…….

Kính gửi: Hiệu trưởng trường Tiểu học A

Tôi tên: Phạm Hồng Quân ; Chỗ ở hiện nay: Số 22 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Là phụ huynh em :. Phạm Thị Nga

Ngày sinh: 7-9- …..; Nơi sinh: Hà Nội

Tình trạng sức khỏe: Tốt

Dân tộc: Kinh

Tôn giáo: Không

Giới tính: Nữ

Gia đình thuộc diện chính sách: Không

Đã học tại: Trường mầm non Cầu Giấy

Hộ khẩu thường trú: Số 22 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nơi ở hiện tại: Số 22 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Họ tên cha: Phạm Hồng Quân, sinh năm 1985

Nghề nghiệp: Tự do

Họ tên mẹ: Nguyễn Thi Hà ; Năm sinh 1989

Nghề nghiệp: Tự do

Nay tôi viết đơn này kính trình Lãnh đạo trường Tiểu học A cho con tôi được nhập học năm học ….-……. của quý trường.

Nếu được nhận vào học tại trường, gia đình chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ những nội quy, quy định của nhà trường đề ra.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, Ngày …..tháng….năm…..

Người làm đơn (Ghi rõ họ, tên và ký)

3. Hướng dẫn làm mẫu đơn xin nhập học dành cho học sinh:

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng của loại mẫu đơn này ta thấy đơn xin nhập học là một mẫu văn bản được sử dụng nhiều trong các trường học và cũng chính là một mẫu văn bản được quy định sẵn do đó học sinh cần phải sử dụng theo đúng mẫu văn bản được ban hành. Mọi thông tin điền vào đơn phải chính xác, cụ thể các thông tin chúng tôi hướng dẫn như sau: