Lăng Ba Vi Bộ – Môn võ khinh công thượng đẳng

Khám phá về Lăng Ba Vi Bộ

Lăng Ba Vi Bộ được coi là một loại khinh công thượng đẳng với những khả năng huyền bí. Dù không dễ dàng, nhiều người vẫn tìm cách rèn luyện để sở hữu khả năng này trong võ công của mình.

Luyện tập khinh công tuyệt đỉnh

Lăng Ba Vi Bộ trước đây được xem là môn võ sơ đẳng, nhưng thực tế nó là một loại khinh công tuyệt đỉnh nhất nhì trong giang hồ. Để đạt đến đỉnh cao của Lăng Ba Vi Bộ, người luyện tập cần nắm vững kỹ thuật và tốc độ của bộ pháp này. Chỉ khi có kiến thức và tầm hiểu như vậy, võ sĩ mới có thể phát huy hết khả năng của mình. Ví dụ, Tiêu Phong với nội công tuyệt đỉnh của mình có thể đạt được tốc độ thượng đẳng khi sử dụng khinh công.

Tiêu Phong là một trong những nhân vật có khinh công hàng đầu

Võ công kỳ diệu của Lăng Ba Vi Bộ

So với các loại khinh công khác, Lăng Ba Vi Bộ luôn vượt trội về đẳng cấp. Ngoài khả năng điều khiển khí công để di chuyển với tốc độ kinh ngạc, nó còn kết hợp cả võ công của phái Tiêu Dao. Đây là kỹ thuật tận dụng sự nhanh nhẹn cùng sức mạnh của nội công. Người luyện tập Lăng Ba Vi Bộ phải có khả năng nhảy cao và sử dụng lực nhảy để di chuyển, thậm chí giảm sức nặng của cơ thể và tiếng ồn trong quá trình di chuyển. Đây mới là sự khác biệt giữa một môn khinh công thông thường và Lăng Ba Vi Bộ.

Thuật khinh công giúp người thường lướt đi trên mặt nước

Sự thành bại phụ thuộc vào công lực

Lăng Ba Vi Bộ có thể điều khiển khí công để bay lên và bay xa, sự thành bại của khinh công phụ thuộc vào công lực của người rèn luyện. Người có nội công cao thâm có thể bay qua núi sông, thậm chí bay xa hơn nữa. Khi thi triển khinh công, võ sĩ có thể điều khiển khí công mà không cần di chuyển cả cơ thể. Việc chân đạp trên không như đi bước trên mặt đất, tự do và nhẹ nhàng giống như đi trên mặt nước, được gọi là “Lăng Ba Vi Bộ”. Những người hiểu về Lăng Ba Vi Bộ có cả võ công ngoại và nội công vô cùng cao thâm, họ có thể theo dõi tính chất của linh khí để thi triển khinh công, biến cơ thể trở nên nhẹ nhàng như đang bơi lội và tự nhiên bay theo hướng mình muốn.

Phương pháp luyện tập gây tranh cãi

Vì sự nổi tiếng và độc đáo của Lăng Ba Vi Bộ, nhiều người đã cố gắng tìm cách rèn luyện để trở thành “bá đạo” như nhân vật trong truyện Kim Dung. Trên mạng có rất nhiều phương pháp luyện tập Lăng Ba Vi Bộ được chia sẻ, nhưng có một phương pháp gắn liền với việc buộc bao cát vào cổ chân trong một thời gian dài đang gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ Độc Cô Cửu Kiếm Mobile. Trò chơi này có Lăng Ba Vi Bộ là một bộ bí kíp được yêu thích với 4 kỹ năng chính: Loạn Hoa, Phất Liễu, Di Ảnh và Linh Tâm.

Lăng Ba Vi Bộ là bộ pháp cực mạnh được yêu thích trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile

Các kỹ năng này tăng tốc độ di chuyển, tăng sát thương dựa trên tốc đánh và giảm hiệu ứng khống chế như làm chậm hoặc choáng. Vì vậy, Lăng Ba Vi Bộ rất cần thiết cho các môn phái với chiến thuật nhanh và tấn công chí mạng như Võ Đang và Thần Giáo. Nhưng việc thực hiện Lăng Ba Vi Bộ trong thực tế và rèn luyện nhiều năm lại là một vấn đề khác.

Luyện tập Lăng Ba Vi Bộ yêu cầu sự kết hợp giữa nội lực và ngoại lực. Võ sĩ phải luyện tập cả nội công và các kỹ thuật tâm pháp. Nội công sẽ được nâng cao dần và sau khoảng 3 năm, võ sĩ sẽ tiến đến đỉnh cao của khinh công.

Thiếu Lâm Tự nổi tiếng với nhiều phương pháp tập luyện cực "dị"

Với những phương pháp “đơn giản” như vậy, nhiều game thủ nghi ngờ về khả năng thành công. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng đó chính là cách luyện tập khinh công của những sư phụ Thiếu Lâm Tự để có thể di chuyển nhanh nhẹn. Phương pháp này hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Tải game: App Soha
Trang chủ: 9kiem.vn
Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game