TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

Gói dịch vụ: “Xét nghiệm dị ứng trẻ em”

Trẻ em thường bị dị ứng do hệ thống miễn dịch phản ứng quá ức khi ăn, tiếp xúc, hít thở, tiêm/chích/đốt vào một chất nào đó. Dị ứng không phải là một căn bệnh mà nói chính xác hơn thì là một phản ứng của hệ thống miễn dịch. Đối với trẻ em, hệ thống miễn dịch còn yếu, chưa hoàn thiện nên khả năng bị dị ứng càng cao hơn.


Dị ứng nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể và gây ra các bệnh như hen suyễn, bệnh chàm, sốc phản vệ, viêm da tiếp xúc, dị ứng thực phẩm, sốt cỏ khô, mề đay, dị ứng thuốc, dị ứng nọc độc côn trùng, dị ứng lông động vật,...

1. Lợi ích khi xét nghiệm và điều trị dị ứng trẻ em

 

xet-nghiem-di-ung-tre-em
Dị ứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ miễn dịch của trẻ

 

Việc đưa con em của mình đến các trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm và điều trị dị ứng sẽ giúp:

  • Xác định chính xác trẻ có phải bị dị ứng hay không
  • Tìm ra nguyên nhân gây ra chứng dị ứng ở trẻ
  • Đưa ra các biện pháp phòng tránh nguyên nhân gây ra chứng dị ứng của bé
  • Có kế hoạch và liệu trình điều trị dị ứng hợp lý, tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể

2. Giá trọn gói cho dịch vụ

 

Giá trọn gói của dịch vụ khám xét nghiệm dị ứng trẻ em tại Tasscare - cơ sở y tế uy tín, chuyên xét nghiệm và điều trị dị ứng trẻ em là 850.000 đồng. Thời gian xét nghiệm và nhận kết quả là 3 - 5 ngày.

 

di-ung-tre-em

3. Chi tiết xét nghiệm

 

Trong gói xét nghiệm dị ứng trẻ em tại Tasscare, chúng tôi sẽ tiến hành làm các xét nghiệm sau để tìm ra nguyên nhân khiến bé bị dị ứng:

 

- IgE (sàng lọc dị ứng): Đây là xét nghiệm tiêu biểu cần phải thực hiện khi kiểm tra dị ứng. IgE là một loại kháng thể có trong cơ thể của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Khi cơ thể xuất hiện tình trạng dị ứng, lượng IgE trong cơ thể sẽ vượt quá mức quy định, dẫn đến các loại hóa chất bị phóng thích ra. Đặc biệt là chất histamine - nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm và các triệu chứng bệnh dị ứng. Để tiến hành xác định lượng IgE, các bác sĩ sẽ thực hiện thông qua một trong 2 phương pháp là kiểm tra phản ứng trên da (Skin testing) và xét nghiệm máu.

 

- Derm. pteronyssinus (Mạt nhà DP), Derm. farinae (Mạt nhà DF): Trong môi trường sống thường xuất hiện loại mạt có kích thước cực kỳ nhỏ mà không thể phát hiện được bằng mắt thường. Không phải ai cũng bị dị ứng với mạt nhà. Tuy nhiên, trẻ em có hệ thống miễn dịch khá yếu, làn da lại nhạy cảm nên rất dễ bị dị ứng bởi mạt nhà. Vì vậy, đây là hai xét nghiệm cần thiết trong gói xét nghiệm tìm nguyên nhân dị ứng trẻ em.

 

- Cat (epithelia/hair)/ Mèo, Dog (epithelia/hair)/ Chó: Không ít người bị dị ứng với lông chó, mèo. Do vậy, xét nghiệm này sẽ giúp các bác sĩ xác định hoặc loại bỏ nguyên nhân gây ra dị ứng cho trẻ từ lông chó, lông mèo.

 

- Birch (Cây bạch dương): Dị ứng với cây bạch dương hay nói chính xác là phấn hoa bạch dương không phải là tình trạng hiếm gặp. Đặc biệt, vào mùa xuân, số ca dị ứng bởi nguyên nhân là từ phấn hoa bạch dương đều có xu hướng tăng cao. Xét nghiệm Birch sẽ giúp tìm ra liệu phấn hoa bạch dương có phải nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng cho bé hay không.

 

- Grass mix (Hỗn hợp cỏ): Gồm 06 loại hạt cỏ của hòa thảo và họ đậu, thường đươc mua về trồng trong khuôn viên nhà.

 

- Altermaria altermata (1 loại nấm): là loại nấm được tìm thấy ở thực vật, thực phẩm, môi trường trong nhà. Loại nấm này là nguyên nhân gây bệnh đốm đen trên cây trồng do hấp thụ các tia cực tím có hại..

 

- Milk (Sữa) - α, Lacalbumine (Protein sữa), β - Lactoglobuline (Protein sữa) và Casein (Protein sữa): Mặc dù sữa rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng trong một số trường hợp, một vài thành phần sữa có một số thành phần có thể gây ra dị ứng ở trẻ.

 

- Egg yolk (Lòng đỏ trứng) và  Egg white (Lòng trắng trứng): Có những trẻ cũng bị dị ứng với lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng.

 

- Bovin serum albumin/Atb h.thanh Bò, Soya bean (Đậu nành), Carrot (Cà rốt), Potato (Khoai tây), Wheat flour (Bột mì), Hazelnut (Quả phỉ) hay Peanut (Đậu phộng): Đều là các xét nghiệm cần thiết giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân dị ứng với từng loại tác nhân cụ thể để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

 

Các xét nghiệm dị ứng trẻ em tại Tasscare rất toàn diện, được tiến hành bằng các phương pháp, máy móc hiện đại với mong muốn tìm ra nguyên nhân dị ứng ở trẻ em nhanh và chính xác nhất. Ngay khi bé xuất hiện các dấu hiệu bị nghi là dị ứng hãy đưa bé đến trung tâm để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

 

 

Để được tư vấn chi tiết về gói chăm sóc cũng như các dịch vụ khác, vui lòng gọi số Hotline: 0888.56.16.26 hoặc 0909.080.168

Hoặc đến trực tiếp trung tâm theo địa chỉ sau:

Trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care
227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, Tp.HCM

 
X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6