TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

GÓI CHĂM SÓC: TIM KHỎE TÂM AN

Bạn đã cao tuổi hay người thân tuổi đã cao, có tiền sử bệnh tim mạch, người bị bệnh tiểu đường…? Gói chăm sóc “Tim khỏe – Tâm An” - Xác định tổng thể nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ hoàn toàn giúp bạn yên tâm cho sức khỏe chính mình.

goi-cham-soc-tim-khoe-tam-an
Gói chăm sóc xác định nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  

1. Lợi ích

 • Đánh giá về tình trạng mỡ máu
 • Theo dõi và quản lý rủi ro bệnh tim cho người bệnh
 • Xác định tổng thể nguy cơ mắc bệnh tim mạch như cao huyết áp, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch
 • Chẩn đoán sớm nguy cơ nhồi máu cơ tim

2. Trị giá gói xét nghiệm: 1.190.000 VNĐ

3. Chi tiết xét nghiệm

 • Tổng phân tích tế bào máu: Đây là xét nghiệm cơ bản nhất trong xét nghiệm lâm sàng được thực hiện thường quy, sử dụng để đánh giá sức khỏe tổng thể và phát hiện một loạt các rối loạn, bao gồm nhiễm trùng, thiếu máu và bệnh máu, …
 • Cholesterol: Phát hiện và đánh giá các bệnh nhân có nguy cơ bị xơ vữa động mạch, giúp điều trị và để theo dõi bệnh tình hiệu quả. Đánh giá mức độ nặng của một bệnh lý gan. Điều chỉnh hội chứng giảm hấp thu. Chẩn đoán, phân loại và theo dõi bệnh nhân tăng lipid máu. Xét nghiệm Cholesterol được tiến hành trên huyết thanh.
 • Triglycerid: Triglycerid là một dạng chất béo, thường gặp nhất mà chúng ta hay tiêu thụ và là thành phần chủ yếu của các loại dầu động vật hoặc thực vật. Chỉ số Triglycerid bình thường < 1,7 mmol/L. Chỉ số này cao là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, có thể tạo thành các mảng mỡ bám ở thành động mạch làm cho thành động mạch hẹp lại có thể gây nên đột quỵ tim, não,… Xét nghiệm này luôn được tiến hành cùng với xét nghiệm cholesterol máu để xác định biến đổi về bệnh của lypoprotein máu. Nồng độ triglycerid máu như 1 thành phần của bảng phân tích lipid máu (LDL cholesterol, HDL cholesterol, cholesterol). Nồng độ triglycerid trong máu còn là 1 thông số giúp đánh giá nguy cơ bệnh mạch vành. Xét nghiệm Triglycerid được tiến hành ở trên huyết thanh và bệnh nhân phải nhịn ăn ít nhất 12 giờ và không được sử dụng chất có cồn trong 24h trước khi lấy máu xét nghiệm. 
 • LDL-c: Chỉ số LDL Cholesterol cao hay còn gọi là Cholesterol Xấu, là 1 loại lipoprotein mang cholesterol ở trong máu, chỉ số này không có lợi vì nó làm cho Cholesterol thừa thãi xâm nhập vào thành mạch máu gây ra các biến chứng xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim,...
 • HDL-c: Chỉ số HDL Cholesterol hay còn gọi là Choleterol Tốt, là một chất đạm nhầy, nặng, có tỷ trọng khá cao, đặc biệt có khả năng lấy những cholesterol dư thừa trong thành mạch máu về gan để chuyển hóa, giảm nguy cơ tai biến, nhồi máu cơ tim. Xét nghiệm giúp chúng ta có thể biết được chỉ số Cholesterol đang ở mức độ nào để có những biện pháp điều trị thích hợp.
 • CRP: Xét nghiệm CRP là xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C. CRP là một glycoprotein được gan sản xuất có đặc điểm là kết hợp với polysaccharide C của phế cầu, bình thường không thấy protein này trong máu. Tình trạng viêm cấp với phá hủy mô trong cơ thể sẽ kích thích sản xuất protein này và gây tăng nhanh nồng độ protein phản ứng C trong huyết thanh. Xét nghiệm CRP nhằm đánh giá một nhiễm trùng mới như trong viêm ruột thừa và các tình trạng sau mổ. Đánh giá mức độ tiến triển của phản ứng viêm, nhất là đối với bệnh lý mãn tính như bệnh lý ruột do viêm, viêm khớp và các bệnh tự miễn. Theo dõi đáp ứng với điều trị của các tình trạng bệnh lý nhiễm trùng. Xét nghiệm này được dùng để đánh giá các nguy cơ về tim mạch.
 • Fibrinogen: Fibrinogen là một yếu tố đông máu, một protein rất cần thiết cho sự hình thành cục máu đông. Giá trị bình thường của Fibrinogen là từ 200-400 mg/dl. Xét nghiệm Fibrinogen giúp đánh giá mức độ của hội chứng viêm, mức độ nặng của bệnh lý gan. Trước khi tiến hành phẫu thuật, định lượng fibrinogen là một phần của bilan trước mổ (kết hợp với xét nghiệm đánh giá thời gian chảy máu, thời gian cephalin, thời gian Quick và đếm số lượng tiểu cầu). Trong tất cả các trường hợp có kéo dài thời gian cephalin, thời gian prothrombin hay thời gian thrombin mà không giải thích được nguyên nhân, định lượng fibrinogen là xét nghiệm không thể thiếu.
 • Homocysteine: Xét nghiệm homocysteine ​​giúp đánh giá mức độ và tiên lượng cho các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc đông máu mà không có các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch như hút thuốc lá, tăng huyết áp, cholesterol cao hoặc đái tháo đường,… Xét nghiệm Homocysteine còn giúp phát hiện sự thiếu hụt các vitamin B6, B12 và folat như: tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi, yếu, ăn mất ngon, da xanh, nhịp tim nhanh, khó thở, đau lưỡi và miệng, ngứa ở tay, chân, ….
 • CK-MB (Creatinkinase-MB): Xét nghiệm CK-MB dùng để chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim. Giá trị CK-MB  bình thường < 24 U/l.
 • Lipoprotein: Lipoprotein là một phân tử luân chuyển trong hệ mạch, tương tự như LDL (cholesterol xấu). Xét nghiệm Lipoprotein giúp xác định nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Troponin T: Troponin T là một thành phần của bộ máy hoạt động của cơ vân. Kết quả Troponin T ở vào ngưỡng 0 – 0,1 mg / l được coi là bình thường. Xét nghiệm giúp chẩn đoán và theo dõi diễn biến hội chứng mạch vành cấp, nhồi máu cơ tim cấp, có hoặc không có sự kéo dài đoạn ST trên điện tâm đồ và cơn đau thắt ngực không ổn định. Có tác dụng dự đoán hậu quả gần, trung bình hoặc lâu dài của bệnh nhân bị hội chứng mạch vành cấp. Đánh giá hiệu quả của liệu pháp làm tan cục máu (anti-thrombotic therapy). Chỉ định để đánh giá mức độ nặng của bệnh mạch vành tim (coronary artery disease). Và xét nghiệm Troponin T còn được chỉ định để dự đoán các bệnh lý cơ tim như khả năng xuất hiện hoặc tái phát của rung nhĩ (atrial fibrillation).
 • Troponin I: Xét nghiệm Troponin I để chẩn đoán xác định nhồi máu cơ tim và chẩn đoán loại trừ các nguyên nhân gây đau ngực khác. Giá trị Troponin I ở mức bình thường ít hơn 10 mg / L.
 • Tổng phân tích nước tiểu: Là xét nghiệm giúp tầm soát các bệnh lý thường gặp như tiểu đường, nguy cơ mắc tiền sản giật, các bệnh lý về thận…  

Để quý khách không phải chờ đợi, xin vui lòng gọi số Hotline để hẹn giờ: 0888.56.16.26

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

Một số gói xét nghiệm của TassCare được nhiều người lựa chọn:

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6