TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

GÓI "CHĂM SÓC THẬN"

Suy thận là tình trạng giảm hoạt động của thận, làm cho thận không hoạt động tốt, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Bạn thường gặp những triệu chứng liên quan đến thận như: tiểu đêm nhiều, đau lưng, tiểu buốt, đau quặn thận…?

Gói dịch vụ “Chăm Sóc Thận” – Đánh giá chức năng, tầm soát bệnh về thận sẽ giúp bạn yên tâm.

goi-cham-soc-than
Gói chăm sóc đánh giá chức năng thận

1. Lợi ích

 

  • Gói chăm sóc có thể đánh giá chức năng Thận
  • Chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm một cách chính xác là nhân tố quan trọng để chữa trị và kìm hãm quá trình phát triển và biến chứng của bệnh.

2. Trị giá gói xét nghiệm: 240.000 VNĐ

3. Chi tiết xét nghiệm

 

  • Tổng phân tích tế bào máu: Đây là một trong những xét nghiệm cơ bản trong xét nghiệm lâm sàng được thực hiện thường quy, nhằm đánh giá sức khỏe tổng thể và phát hiện các rối loạn như nhiễm trùng, thiếu máu và bệnh máu,…
  • Creatinin: Thử nghiệm creatinin huyết thanh – đo lường mức độ creatinin trong máu nhằm chẩn đoán và đánh giá chức năng thận.
  • BUN: Là xét nghiệm đo lượng urea nitrogen một sản phẩm chuyển hoá của protein trong máu, được sử dụng để đánh giá chức năng thận. Phạm vi bình thường đối với nitơ urê máu nói chung là từ 8 đến 24 mg / dL đối với nam giới trưởng thành (2.86 8,57 mmol / L) và 6 đến 21 mg / dl (2,14-7,50 mmol / L) cho phụ nữ trưởng thành. Lượng nitơ urê khác nhau theo độ tuổi.
  • Na: Xét nghiệm Na, K, Cl cũng là một trong những xét nghiệm đánh giá chức năng thận. Bình thường nồng độ Natri máu là 135-145 mmol/L. Ở người suy thận, natri máu giảm, có thể do nguyên nhân mất natri qua da, qua đường tiêu hóa, qua thận nhưng cũng có thể do thừa nước. Các triệu chứng do giảm natri máu như nhức đầu, buồn nôn, lừ đừ, hôn mê, co giật.
  • K: Ở người bình thường lượng Kali máu là 3,5-4,5 mmol/L. Lượng kali máu ở bệnh nhân suy thận tăng do thận giảm thải kali. Các triệu chứng của tình trạng tăng kali như mệt mỏi, dị cảm, mất phản xạ, liệt cơ, rối loạn nhịp tim.
  • Cl: Nồng độ clo máu có mối tương quan nghịch với nồng độ bicarbonat (HCO3-) do các ion này phản ánh tình trạng cân bằng toan – kiềm trong cơ thể. Clo tham gia duy trì tình trạng trung hòa về điện tích bằng cách đối trọng với các cation như Na+ (NaCl, HCl), hoạt động như một thành phần của hệ đệm, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa và tham gia duy trì áp lực thẩm thấu và cân bằng nước trong cơ thể. Xét nghiệm định lượng nồng độ Clo trong nước tiểu có thể được chỉ định để đánh giá tình trạng thể tích, khẩu phần muối, nguyên nhân gây hạ Kali máu và để chẩn đoán nhiễm toan do ống thận.
  • Tổng phân tích nước tiểu: Tổng phân tích nước tiểu là xét nghiệm giúp tầm soát các bệnh như tiểu đường, nguy cơ mắc tiền sản giật, các bệnh lý về thận.

Để quý khách không phải chờ đợi, xin vui lòng gọi số Hotline để hẹn giờ: 0888.56.16.26

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare
227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

Mời quý khách xem thêm những dịch vụ khác của Tasscare:

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6