TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

GÓI CHĂM SÓC: ĂN KHỎE LỚN NHANH

Con của bạn bị suy dinh dưỡng, biếng ăn hoặc còi xương…? Gia đình bạn đang lo lắng và muốn biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng của con để giúp con yêu phát triển khỏe mạnh hơn.

Gói chăm sóc “Ăn Khỏe – Lớn Nhanh” – Chẩn đoán tình trạng thiếu máu, thiếu sắt, còi xương… sẽ giúp bạn yên tâm về sức khỏe cũng như sự phát triển của bé yêu.

 

goi-cham-soc-an-khoe-lon-nhanh
Chẩn đoán tình trạng thiếu máu, thiếu sắt, còi xương ở trẻ

 

1. Lợi ích

 • Gói xét nghiệm chẩn đoán tình trạng thiếu máu, thiếu sắt ở trẻ do thiếu các vi chất, vi lượng.
 • Tìm ra nguyên nhân còi xương do thiếu hụt vitamin D
 • Giúp gia đình bạn có phương pháp điều trị đúng hướng và hiệu quả, giúp trẻ hay ăn chóng lớn, thoát khỏi tình trạng thiếu chất, biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi xương… và phát triển khỏe mạnh.

2. Trị giá gói xét nghiệm: 1.510.000 VNĐ

3. Chi tiết xét nghiệm

 • Tổng phân tích tế bào máu: Là xét nghiệm cơ bản nhất trong xét nghiệm lâm sàng được thực hiện thường quy, sử dụng để đánh giá sức khỏe tổng thể và phát hiện một loạt các rối loạn, bao gồm nhiễm trùng, thiếu máu và bệnh máu,…
 • Sắt huyết thanh: Giúp phát hiện và chẩn đoán thiếu sắt hoặc quá tải sắt ở trẻ. Xét nghiệm này có thể giúp xác định tình trạng thiếu máu là do thiếu sắt hoặc các nguyên nhân khác, chẳng hạn như bệnh mãn tính. Xét nghiệm sắt huyết thanh được thực hiện nếu nghi ngờ một người có ngộ độc sắt và sàng lọc bệnh di truyền nhiễm sắc tố sắt mô, một bệnh di truyền liên quan đến dự trữ sắt quá nhiều. 
 • Ferritin: Xét nghiệm ferritin xác định được lượng sắt cơ thể lưu trữ được bao nhiêu. Nếu xét nghiệm cho thấy mức độ ferritin trong máu thấp hơn bình thường, nó cho thấy dự trữ sắt của cơ thể thấp và có thiếu sắt. Nếu ferritin cao hơn mức bình thường, thì cơ thể đã lưu trữ quá nhiều chất sắt. Nó cũng có thể chỉ điểm bệnh gan, viêm khớp dạng thấp, tình trạng viêm khác hoặc cường giáp. 
 • Kẽm: Cơ thể chứa khoảng 2 đến 3g kẽm tìm thấy trong xương, răng, tóc, da, gan, cơ bắp, bạch hầu và tinh hoàn. Một phần ba kẽm trong huyết tương gắn lỏng lẻo với albumin, trong khi hai phần ba gắn chặt với globulin. Kẽm kích thích hoạt động của khoảng 100 enzym, là những chất xúc tác phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Kẽm hỗ trợ một hệ thống miễn nhiễm lành mạnh, cần thiết cho vết thương lành lại, giúp bảo vệ vị giác và khứu giác và cần thiết cho sự tổng hợp DNA. Kẽm cũng hỗ trợ cho việc tăng trưởng và phát triển bình thường thai nhi trong bụng mẹ, thời kỳ ấu thơ và thiếu niên.
 • Mg: Magie là một khoáng chất quan trọng cho sự sản xuất năng lượng, co cơ, chức năng thần kinh,và duy trì xương chắc khỏe. Magie vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống và được hấp thụ bởi ruột non và đại tràng. Magie được lưu trữ trong xương, các tế bào và các mô.
 • Folate: Đây là một dạng vitamin hỗn hợp nhóm B hòa tan trong nước. Folate có nhiều trong các loại thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng và rau có màu xanh đậm (rau muống, súp lơ…), các loại ngũ cốc và đậu (đậu xanh, đậu Hà Lan…). Loại vitamin này rất cần thiết cho quá trình tái tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào. Xét nghiệm Folate thường được chỉ định trong những trường hợp bệnh lý về máu, thiếu dinh dưỡng… Lượng Folate trong huyết thanh ở ngưỡng bình thường là: 9.5 – 45.2 nmol/L
 • Vitamin B12: Xét nghiệm vitamin B12 giúp đánh giá tình trạng thiếu hụt vitamin B12 ở một người. Xét nghiệm này giúp đánh giá sức khỏe nói chung và tình trạng dinh dưỡng ở người có các dấu hiệu của suy dinh dưỡng hoặc kém hấp thu.
 • Vitamin D: Xét nghiệm Vitamin D giúp chúng ta xác định được sự thiếu hụt Vitamin D trong cơ thể. Vitamin D có chức năng duy trì nồng độ calci và photpho trong máu bình thường liên quan đến sự chắc khỏe của xương, giúp điều hòa sự tăng sinh của tế bào, sự biệt hóa tế bào và tân tạo thành mạch.
 • Ca trong máu: Xét nghiệm này giúp chúng ta biết được lượng canxi nằm trong cơ thể là bao nhiêu. Cơ thể của chúng ta cần canxi để phát triển và sửa chữa những phần xương và răng bị tổn thương, để dây thần kinh làm việc bình thường, cơ bắp co được. Canxi còn giúp máu đông lại khi cần thiết và giúp tim hoạt động. Hầu hết canxi trong cơ thể được trữ ở trong xương. Ở trẻ nhỏ lượng canxi là 1.90–2.75 mmol/L.
 • Photpho trong máu: Xét nghiệm photpho trong máu để giúp chẩn đoán các bệnh như: Rối loạn thận, rối loạn tiêu hóa và dinh dưỡng, vấn đề về canxi và xương (trong cơ thể canxi và photpho làm việc chặt chẽ với nhau). Trẻ em sẽ có mức photpho cao hơn so với người lớn, chủ yếu là do xương của chúng vẫn đang phát triển. Khi thiếu photpho, phát triển xương và cơ quan chức năng khác có thể bị ảnh hưởng. Nếu quá nhiều lượng photpho trong máu có thể là một dấu hiệu ảnh hưởng đến sự cân bằng của các khoáng chất trong cơ thể.

Bé yêu của bạn có một cơ thể khỏe mạnh là điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn. Hãy liên hệ với Tasscare để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho bé nhé.

Để quý khách không phải chờ đợi, xin vui lòng gọi số Hotline để hẹn giờ: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

Một số gói xét nghiệm khác tại TassCare:

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6