Với vị tướng 5 vàng mới Janna thì đội hình Phù Thủy như hổ mọc thêm cánh với sức mạnh thổi bay tất cả trong Đấu Trường Chân Lý 10.12.

Phù Thủy và các đội hình sát thương phép luôn là một phần không thể thiếu của Đấu Trường Chân Lý và sau khi update 10.12 ra mắt, đội hình này bỗng nhiên có cách chơi vô cùng khác biệt với sự xuất hiện của unit 5 tiền mới – Janna.

Nếu như trước kia, sức mạnh của đội hình Phù Thủy – Vệ Binh Tinh Tú tới từ việc các tướng có sát thương lớn như Syndra, Vel’Koz tung chiêu liên tục thì ở bản mới này những đòn đánh thường của các Phù Thủy sẽ mạnh hơn rất nhiều với hệ Thánh Mẫu đặc biệt của Janna. Nguyên nhân nằm ở chỗ hệ Phù Thủy thì cường hóa sát thương phép, trong khi đó hệ Thánh Mẫu lại biến sát thương đòn đánh thành sát thương phép, vậy là bạn không cần phải tung chiêu quá nhiều mà vẫn có damage.

Janna đã mang tới thay đổi rất lớn về lối chơi của đội hình Phù Thủy

Chính vì phụ thuộc vào việc có Janna nên đội hình Phù Thủy hậu update sẽ cực kì phụ thuộc vào cấp độ, việc có cấp 8 và đủ 6 Phù Thủy là yếu tố sống còn để chơi được đội hình này. Vì vậy ở giai đoạn đầu và giũa trận, bạn có thể chơi bất kì thứ mình muốn, miễn là giữ máu là được. Tốt nhất là bạn nên có được những unit 1 tiền mạnh từ sớm và dễ dàng combo với nhau.

Đội hình lý tưởng đầu trận

Tới thời điểm giữa trận, bạn sẽ có nhiều hướng để nâng cấp đội hình tùy vào bạn nhận được gì từ cửa hàng. Nếu như bạn có được Fizz sớm ngay từ cấp 6, đội hình Phi Công kẹp 4 Phù Thủy là lựa chọn không hề tồi. Nếu bạn mua Jayce và lên được 2 sao, thì có thể đưa thêm Không Tặc cùng với 4 Phù Thủy để vừa đảm bảo máu, vừa có thêm chút tiền. Nên nhớ rằng sau update thì khi bán quân cờ cấp độ cao từ mốc 2 tiền trở lên chỉ lỗ 1 vàng thôi nên bạn có thể dễ dàng “xoay bài”.

2 hướng xây dựng bạn có thể tham khảo dựa trên tình hình quân cờ mà cửa hàng cho

Tới cuối trận, 2 unit quan trọng nhất lúc này đó là Xerath và Janna, bạn nên đưa những món đồ tăng năng lượng, hiệu ứng cho Janna để cô nàng này dùng chiêu nhanh nhất có thể. với Xerath thì việc có thêm rất nhiều tốc đánh từ kỹ năng của Janna sẽ khiến cho mỗi lần hắn ta dùng chiêu thì rất nhiều “sao rơi” được tung ra.

Có thể bạn muốn xem: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chơi đội hình Xạ Thủ – Phi Hành Gia hot nhất 10.12

Đội hình hoàn chỉnh về cuối trận, nếu có Gangplank thì nên thay cho Riven

Bên cạnh đó, bạn cần một unit tuyến đầu để vừa có nhiệm vụ thu hút đội hình đối thủ, vừa gây sát thương hoặc hiệu ứng nào đó để tạo khoảng trống cho các Phù Thủy. Riven là unit dễ tìm nhất bởi vị tướng này vừa gây sát thương diện rộng, vừa có kỹ năng tạo giáp và có thể sống cực kì lâu. Tuy nhiên nếu bạn có thể có được Gangplank 2 sao thì thay Riven bằng gã Không Tặc này là tốt nhất.

Về trang bị thì Janna cần nhất là một chiếc Ngọn Giáo Shojin để hồi năng lượng liên tục, qua đó những đợt lốc cũng nhiều hơn. Xerath thì không quá khác biệt khi Cuồng Đao Guinsoo và Khăn Giải Thuật là lựa chọn tối ưu nhất. Về phần trang bị SMPT thuần túy, nếu bạn có những item như Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư Morello thì tốt nhất là cứ đưa cho Viktor.