Top 3 vũ khí được ưa chuộng nhất trong PUBG Mobile

PUBG Mobile là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được đông đảo người chơi trên thế giới hâm mộ nhất hiện nay. Bên cạnh kỹ năng cá nhân và chiến lược thông minh thì một điều rất quan trọng nữa mà người chơi cần quan tâm là vũ khí trang bị để đem lại hiệu quả cao nhất. Sau đây hãy cùng Mọt điểm qua 3 loại vũ khí được người chơi sử dụng nhiều nhất tại PUBG Mobile và cùng xem loại nào là tốt nhất nhé.

MG3 – súng máy hạng nhẹGroza – súng trường tấn côngMK14 – Súng trường thiện xạ có độ chính xác cao

Mức độ sát thương

Súng MG3 là một khẩu súng máy hạng nhẹ có sát thương cơ bản là 40, thấp nhất trong 3 khẩu súng còn với Groza có sát thương là 48 mức độ này tương đương với AWM, cuối cùng MK14 có sát thương cơ bản là 60, cao nhất trong 3 loại súng và đây là chỉ số sát thương tuỳ thuộc vào vị trí mà người chơi bắn của 3 loại súng.

Top 3 vũ khí được ưa chuộng nhất tại PUBG Mobile

Như các bạn đã thấy thì MK14 có sát thương lớn nhất, súng MK14 có thể bắn khoảng 11 viên đạn/giây và tốc độ bắn của MK14 tương đương với M416. Súng Groza có thể bắn 12,5 viên đạn mỗi giây, MG3 có thể bắn 6,5 viên đạn mỗi giây. Qua đây chúng ta có thể thấy rõ ràng súng MG3 có tốc độ bắn nhanh nhất, nhanh hơn MK14 từ 50 – 60%. Vậy MG3 có thể bù đắp lượng sát thương thấp bằng cách bắn nhanh hơn không? MK14 có sát thương cao nhất là 671 DPS, theo sau là MG3 với 660 PDS thấp hơn 1,2% so với MK14, cuối cùng là Groza với 600 DPS.

Độ giật

Chắc chắn MK14 sẽ có độ giật cao nhất trong 3 vũ khí, viên đạn sẽ lệch trái, phải theo một cách không thể đoán trước, người chơi có thể di chuyển những cú bắn của mình với sát thương cao hơn sẽ đi kèm với cái giá là độ giật cao nên MK14 sẽ là vũ khí khó điều khiển nhất. MG3 có độ giật thấp nhất, thấp hơn các loại súng trường tấn công, độ giật của nó tương đương với súng SMG, tuy nhiên độ giật của MG3 có xu hướng di chuyển theo chiều ngang khá nhiều. Độ giật thấp không phải là vấn đề quá lớn đối với vũ khí, có thể nói MG3 là một trong những vũ khí dễ sử dụng để bắn ở mọi khoảng cách.

Top 3 vũ khí được ưa chuộng nhất tại PUBG Mobile

Tiếp đến là súng Groza, độ giật của Groza không quá lớn mà khá cân bằng, sẽ không quá khó kiểm soát đối với độ giật của Groza, chỉ cần luyện tập một thời gian là người chơi có thể sử dụng nó một cách mượt mà.

Chắc mọi game thủ của PUBG Mobile đều biết việc cúi mình trong quá trình chiến đấu có thể sẽ giảm độ giật. Nếu nhìn vào súng Groza và MK14, nó chỉ giảm khoảng 10 – 15% trong khi độ giật của MG3 giảm gần 50%. Như vậy, mỗi người chơi sẽ giảm gần một nửa độ giật khi dùng MG3, đây là một lợi thế mà MG3 có được và cũng là lý do vì sao vừa bắn vừa cúi người là một kỹ năng cực kỳ quan trọng, tuy 10 – 15% là ít nhưng nó thực sự hữu ích giống như có thêm một phần giảm giật cho súng vậy.

Top 3 vũ khí được ưa chuộng nhất tại PUBG Mobile

Tốc độ đạn

Có thể thấy MK14 và MG3 có tốc độ đạn tương tự nhau, khoảng 850m/s trong khi Groza có tốc độ đạn thấp hơn một chút khoảng 715 m/s tương đương với vận tốc đạn của AKM. Thật khó để nói khẩu súng nào là tốt nhất vì vũ khí nào cũng có ưu và nhược điểm, vì vậy chúng ta hãy cùng xem ưu và nhược điểm của chúng.

Đầu tiên là súng MK14 – đây là vũ khí mạnh, về cơ bản nó có độ sát thương cao nhất trong 3 loại vũ khí trên. Độ giật cao cực kỳ khó xử lý khẩu súng này, có băng đạn thấp nên người chơi không thể chiến đấu với hơn một đối thủ cùng một lúc.

MG3 có độ giật thấp, dễ dàng điều khiển vũ khí này và khi cúi người xuống độ giật sẽ còn dễ xử lý hơn. Về tổng thể MG3 tuy không có sát thương cao nhưng có thể gây ra sát thương gần giống khẩu MK14 bằng cách bắn nhanh hơn. Vũ khí này hầu như không có khuyết điểm nào trừ khi PUBG Mobile bổ sung trong bản cập nhật tiếp theo, nếu các bạn biết khuyết điểm nào của khẩu súng này, hãy bình luận dưới bài viết để anh em cùng tham khảo nhé.

Groza thực sự là một khẩu súng trường tấn công mạnh trong PUBG Mobile, nó gây sát thương cao, có độ giật khá và là vũ khí rất đáng tin cậy. Mọi thứ về Groza là hoàn toàn cân bằng, nếu nó có thể chấp nhận các trang bị đi kèm như ống giảm giật thì sẽ tốt hơn. Sẽ tuyệt vời hơn khi nhà phát hành đặt một nòng giảm thanh có sẵn như súng VSS thì nó thực sự sẽ là vũ khí rất lợi hại.

Vậy loại nào tốt nhất trong 3 vũ khí này? Có thể nói MK14 và MG3 đều rất cân nhau để trở thành vũ khí mạnh nhất, MG3 thực sự tốt hơn mà MK14 làm được, nó có thể gây sát thương giống như MK14 trong khi vẫn duy trì độ giật thấp. Theo đánh giá của các bạn thì khẩu súng nào sẽ đứng Top 1 vũ khí mạnh nhất trong PUBG Mobile? Hãy để lại ý kiến của mình dưới comment để chúng ta có thể có nhiều quan điểm khách quan hơn nhé!!!

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về game hot nhé!

Fanpage Mọt Esports: https://www.facebook.com/motgameesports