2GAME.VN

Hôm 28/7/2016 vừa qua, Snail Games đã mở cửa phiên bản thử nghiệm game Cửu Âm Chân Kinh 3D Mobile dành cho các thiết bị Android. Đây cũng sẽ là sản phẩm chủ lực được Snail giới thiệu tại hội chợ triển lãm game Chinajoy 2016 lần này.

https://www.youtube.com/watch?v=J2imaBVfHXc

* Bài viết có đưa ra một số luận điểm, so sánh trực quan để người chơi CACK PC và Cửu Âm VNG tiện hiểu về CACK 3D mobile, chứ không hề có ý hạ bệ hay vùi dập bất kỳ tựa game nào!

Vì là một phiên bản thử nghiệm có giới hạn nên Snail Games ban đầu chỉ mở đúng một server duy nhất. Không chỉ đón nhận lượng người chơi cực lớn từ tại Trung Quốc mà ngay cả những game thủ tại nước ngoài (trong đó có rất đông game thủ Việt) cũng đều rất háo hức muốn tham gia chơi thử. Thế nên không có gì khó hiểu khi server của Cửu Âm Chân Kinh 3D Mobile (CACK 3D mobile) nhanh chóng được lấp đầy và người chơi buộc phải xếp hàng mới có thể trải nghiệm game.

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_1.jpg (1280×720)

May mắn là Snail Games cũng đã mở thêm một server thứ 2 nhằm giảm tải và game thủ đã có phần dễ thở hơn khi muốn đăng nhập vào trò chơi. Và sau khi có dịp trải nghiệm CACK 3D mobile – 2Game xin đưa ra những đánh giá sơ bộ về tựa game này nhé!

Bạn sẽ thích

Về cơ bản thì CACK 3D mobile vẫn được phát triển dựa trên phiên bản trên PC giữ nguyên hầu hết các đặc điểm về đồ họa và gameplay. Tuy nhiên so với Cửu Âm VNG thì CACK 3D mobile giống phiên bản PC hơn khá nhiều không chỉ về các tính năng như võ học, nội công, kinh mạch, hệ thống bản đồ, môn phái mà quan trọng nhất là game mở ra một thế giới tự do hơn và các tình tiết nội dung rất giống PC.

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_3.jpg (1280×720)

Một ví dụ nhỏ chẳng hạn như việc ban đầu nhân vật sẽ xuất hiện ở một ngôi làng nhỏ, trải qua rất nhiều tình tiết game sẽ đưa bạn lên núi bắt đầu bái sư, học võ công – nội công. Tất nhiên thì game vẫn bắt bạn lựa chọn các môn phái như Võ Đang – Nga My – Đường Môn và Lăng Tiêu Thành (phái mới) song về mặt cốt truyện thì bạn vẫn phải lên núi bái sư rồi mới có thể học được toàn bộ chiêu thức của võ công.

Đi sâu hơn một chút thì CACK 3D mobile vẫn sẽ giữ được nét đặc sắc của series Cửu Âm Chân Kinh đó là việc cho phép người chơi tự do học các loại võ công, nội công khác nhau không có sự giới hạn.

Một điểm thú vị đó là game cho phép người chơi sử dụng và chuyển đổi 6 loại võ công khác nhau trong khi chiến đấu chứ không phải là 2 như Cửu Âm VNG. Bên cạnh đó, hệ thống chiến đấu giữa trên Thực – Hư – Giá tiếp tục được áp dụng trong CACK 3D mobile, mang đến một cơ chế chiến đấu đòi hỏi sự tính toán nhất định.

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_8.jpg (1280×720)

Đó là những nét cơ bản còn về sự nâng cấp thì chắc chắn CACK 3D mobile sẽ khiến bạn hài lòng ở vấn đề đồ họa. Và so với Cửu Âm VNG thì có thể coi CACK 3D mobile là một sự nâng cấp đáng giá về khâu đồ họa (tất nhiên vẫn sẽ có hạn chế mà 2Game sẽ nói ở dưới).

Game cho phép người thao tác với nhiều góc máy khác nhau, nổi bật là tính năng 3D cho phép người chơi xoay 720 độ, zoom gần/xa. Game còn rất cẩn thận khi tích hợp việc cho phép người chơi chuyển đổi việc mở/khóa góc nhìn khi chiến đấu, giúp việc trải nghiệm phù hợp với từng người.

Ngoài ra bạn cũng sẽ thích một thế giới võ hiệp rộng lớn được mở ra ngay trước mắt, không còn bó hẹp như Cửu Âm VNG. Ở đó các công trình của từng môn phái hay ở Tô Châu và các bản đồ ngoại cảnh được làm to, đẹp cho phép người chơi áp dụng khinh công thỏa sức bay lượn hay sử dụng thú cưỡi để di chuyển và khám phá một cách nhanh chóng. Cũng cần phải nói thêm rằng hệ thống Khinh công và thú cưỡi của CACK 3D mobile rất phong phú rất giống bản PC chứ không hạn chế 4 loại như Cửu Âm VNG.

Cuối cùng là hệ thống môn phái, ngoài phái Lăng Tiêu Thành còn khá mới (bản PC còn chẳng có) thì các môn phái con lại là Võ Đang, Nga My, Đường Môn vẫn giữ nguyên bản sắc so với các phiên bản trước đó.

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_10.jpg (1280×720)

Tức là về mặt tạo hình, trang phục, hệ thống võ công đều được giữ nguyên. Chẳng hạn như Võ đang vẫn xài Thái cực kiếm, Nga My là Ly biệt thích và Đường Môn là Kim xà thích. Tuy nhiên thì như đã nói ở trên, đồ họa 3D tân tiến giúp các hiệu ứng kỹ năng trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều lần, không hề thua kém bản PC.

Bạn sẽ ghét

Ok tạm khen như vậy đủ rồi, CACK 3D mobile vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế mà 2Game cần phải chê. Nhưng dù sao đây cũng là phiên bản thử nghiệm nên Snail Games hoàn toàn có thể lắng nghe và thay đổi dần dần trong các bản update kế tiếp. Và đứng trên vai trò là một người chơi server nước ngoài, 2Game cũng sẽ tạm bỏ qua việc game còn khá delay và liên tục disconnect nhé!

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_12.jpg (1280×720)

Đầu tiên đó là đồ họa của CACK 3D mobile – nói tới đây một số bạn sẽ hỏi rằng là 2Game vừa khen ở trên sao ở dưới này lại chê như vậy. Đúng! Về mặt cảm quan ban đầu và các hiệu ứng trong game thì không có gì 2Game phải chê cả nhưng thật sự nếu bạn quan sát kỹ thì Snail Games trải qua nhiều phiên bản của Cửu Âm dường như vẫn chưa có nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế khuôn mặt của nhân vật trở nên sắc nét hơn là bao.

Tiếp đó, Snail Games do vẫn sử dụng engine đồ họa từ phiên bản PC (bạn có thể thấy rõ điều này khi phân tích file hệ thống) nên thật sự đồ họa của game tuy nặng như chẳng hẳn là quá đẹp so với nhiều bom tấn trên mobile khác hiện nay. Có thể là do bản port sang Android sẽ cần phải giảm bớt hiệu ứng nên game chưa thể hiện hết sức mạnh đồ họa của mình.

Nhưng nhìn chung nếu có chơi bạn sẽ ấn tượng với game vì có sự nâng cấp so với phiên bản Cửu Âm VNG chứ so với nhiều game khác thì mặt hoàn thiệt các đường nét thiết kế về bối cảnh và nhân vật của CACK 3D mobile chẳng có nhiều sự tiến bộ, thậm chí khá nhiều lỗi vặt khiến nhân vật bị kẹt địa hình.

Tiếp theo là 2Game muốn nói về hệ thống âm thanh của trò chơi. Hầu hết thì đa phần các bản nhạc trong CACK 3D mobile vẫn được port nguyên từ phiên bản PC sang. Điều này rất thú vị và mang đậm phong cách của series võ hiệp Cửu Âm Chân Kinh. Song có lẽ âm thanh lại chưa được port sang tới nơi tới chốn khiến một vài đoạn bị lỗi khá khó hiểu.

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_15.jpg (1280×720)

Nhìn chung những nhận định bên trên của 2Game về CACK 3D mobile chỉ là cảm quan khi so với nhiều bom tấn 3D khác như Ngự Kiếm Tình Duyên, Thiện Hà 3D Mobile hay Tru Tiên 3D. Song có một điều khiến 2Game và nhiều người sau khi test cần e ngại đó là việc game khá nóng máy và tốn pin.

Để trải nghiệm tốt bạn sẽ cần một thiết bị có CPU 4 nhân và Ram trên 1.5G. Và nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn đồ họa cao nhất của trò chơi, bạn sẽ phải chấp nhận việc pin điện thoại sẽ rất nóng và tụt rất nhanh. Một người bạn của 2Game có chia sẽ việc anh ấy vừa chơi vừa sạc mà pin của điện thoại vẫn tụt liên tục.

Đây là lý do mà CACK 3D mobile nếu có về Việt Nam sẽ khó tiếp cận nhiều đối tượng game thủ bởi không phải ai cũng có một thiết bị chơi game có cấu hình cao cả. Game có lẽ phù hợp để chơi trên các thiết bị giả lập trên PC bởi không phải lo về pin và cấu hình.

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá sơ bộ của 2Game về CACK 3D mobile – game có nhiều mặt tích cực, mang đến sự mới lạ dành cho game thủ nhất là về mặt đồ họa so với phiên bản mobile trước đó của Snail Games. Tuy nhiên, trò chơi cũng cần rất nhiều thời gian hơn nữa để hoàn thiện và được tối ưu hơn để hầu hết các thiết bị di động tầm trung có thể trải nghiệm tốt hơn!

Trang chủ https://jy3d.woniu.com/

Một số hình ảnh trong game:

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_22.jpg (1280×720)

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_17.jpg (1280×720)

2game_29_7_CuuAmChanKinh3DMobile_13.jpg (1280×720)