2GAME.VN

Là một trong những môn phái ra đời đầu tiên trong lớp loại hình nhân vật Cửu Âm Chân Kinh mobile, tuy nhiên xét về thực lực và độ ưu ái thì Đường Môn có lẽ là môn phái “em út” của Cửu Âm VNG nói riêng.

https://youtu.be/VfEyOboITlc

https://youtu.be/2gfW3vRC-x0

Thật vậy, gọi “em út” ở đây với môn phái Đường Môn tôi không phải nói tới thời gian xuất hiện mà chính là nói về thực lực, quyền năng của môn phái này trong game so với mặt bằng chung các môn phái khác.

Đôi nét về xuất thế

Dường như không quá liên quan nhưng vấn đề xuất thế của Đường Môn cũng cho ta những suy ngẫm thêm, ngoài lề. Đường Môn thực chất không phải là một đại môn phái theo đúng nghĩa. Đây là đúng hơn là một võ môn, võ đường bởi Đường Môn xuất thế từ một gia đình, dòng họ có truyền thống võ học. Ám khí là võ học bản môn của dòng võ này.

2game-vo-hoc-cuu-am-vng-1-duong-mon-phai-2.jpg (960×540)

Do vậy Đường Môn (cũng giống như mô hình võ học gia đình, dòng họ khác như Dương gia) không có được sự lẫy lừng như các đại môn phái khác: Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi,…Xét về uy tín và danh tiếng, Đường Môn chắc chắn vẫn có sự lép vế hơn so với các danh phái kể trên.

Trong Cửu Âm VNG, Đường Môn sở hữu võ học ít ỏi

Tuy xuất hiện lứa nhân vật đời đầu của Cửu Âm Chân Kinh mobile nhưng về hệ thống võ học, chiêu thức chắc chắn rằng Đường Môn chịu thiệt thòi nhất. Bởi võ học Cửu Âm VNG quy định và chỉ phát huy mạnh nhất khi theo chuẩn loại vũ khí sử dụng.

Số lượng chiêu thức ít ỏi trong game, chỉ có Kim Xà Thích và Thần Phong Quyết là hai võ học sử dụng vũ khí của Đường Môn là Chủy Thủ, tuyệt đối không có võ học cổ phổ nào sử dụng vũ khí trên.

2game-vo-hoc-cuu-am-vng-1-duong-mon-phai-1.jpg (960×540)

Nhìn lên các môn phái khác Đường Môn khó có thể so bì với Võ Đang bằng Tuyết Trai Kiếm Pháp (Kiếm), Cẩm Y Vệ với Túy Quyền, Thái Cực Quyền, Long Trảo Thủ (đều sử dụng vũ khí triền thủ),…

Những Đường Môn “tay ngắn”

Võ học đã ít ỏi mà Đường Môn còn phải chịu thiệt thòi hơn nữa khi chính những võ học đó “sở hữu’ những “điểm chết”. Ngoài ưu điểm duy nhất là sở hữu tốc độ tốt, hai võ học Kim Xà Thích và Thần Phong Quyết đều tập trung cho đánh cận chiến.

Thần Phong Quyết có khá khẩm hơn khi có hư chiêu tốt (có có hội thoát định thân, sát thương lớn) và thực chiêu phi thích ở khoảng cách tương đối xa đồng thời tạo định thân. Nhưng từng đó là chưa đủ để Đương Môn xưng hùng xưng bá. Và có lẽ gặp những võ công có sự linh hoạt cao như Hoa Sơn Kiếm Pháp, Tuyết Trai Kiếm Pháp sẽ là một kho khăn cho võ môn này.

2game-vo-hoc-cuu-am-vng-1-duong-mon-phai-5.jpg (960×540)

Hiện nay tại phiên bản Võ Lâm Chí Tôn của Cửu Âm Trung Quốc, NSX đã tiến hành update võ học mới. Trong đó tin vui là có thêm nhiều võ học chủ yếu cho Đường Môn với vũ khí chủy thủ (võ học cổ phổ đã xuất hiện).

Với Cửu Âm VNG phiên bản Nhất Đại Tông Sư e sẽ còn phải chờ đợi thời gian khá lâu nữa mới có được điều ấy bởi giờ còn chưa lên bản Cái Thế Vô Song với sự ra mắt của Cái Bang. Thành thật xin chia buồn với Đường Môn võ đường.

(Bài viết thể hiện quan điểm của một game thủ chơi Cửu Âm VNG)