2GAME.VN

Theo thông tin 2Game.vn bọn mình hóng hớt được thì webgame nhập vai Đại Thoại Tây Du đã được mua về Việt Nam thành công, dự kiến sớm ra mắt người chơi trong tháng 11/2018 tới.

https://youtu.be/fsJiQ_CeWds

Từ trước đến nay chủ đề Tây Du Ký luôn được đại bộ phận game thủ Việt yêu thích, song thay vì ôm toàn bộ cốt truyện nguyên bản và triển khai một cách lan man thì webgame Đại Thoại Tây Du lại chọn ra một trong số những giai thoại hấp dẫn nhất của đề tài này. Thuộc thể loại MMORPG 3D lấy cốt truyện Tây Du làm chủ đạo, cụ thể hơn là dựa trên giai thoại Tây Lương Nữ Quốc – một trong số những kiếp nạn vô cùng nổi tiếng của bốn thầy trò Đường Tăng để xây dựng nên bộ khung sườn cho sản phẩm của mình.

1d47d67f-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-1.jpg (800Ã387)

Khác với những tựa game cùng chung đề tài Tây Du Ký đang có mặt ở thị trường làng game Việt, Đại Thoại Tây Du Online mang đến nhiều góc nhìn mới lạ hơn về chủ đề này, ngay từ phân khúc chọn nhân vật. Qua đó người chơi có thể dễ dàng nhìn ra điểm khác biệt khi thay vì đem đến sự lựa chọn những nhân vật như Đường Tam Tạng, Trư Bát Giới hay Sa Tăng thì Đại Thoại Tây Du lại cho phép người chơi chọn lựa giữa Linh Hầu, Ngưu Ma, La Sát và Long Nữ để nhập vai. Tất nhiên đây đều là những nhân vật khá quen thuộc theo nguyên tác Tây Du Ký từ phim ảnh cho đến truyện.

7f80bde0-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-3.jpg (800Ã326)

Màu sắc trong webgame Đại Thoại Tây Du vô cùng đa dạng kể cả về đồ họa, âm thanh lẫn cảnh sắc, khi thay đổi theo từng phân khúc, diễn biến trong game. Có đôi lúc người chơi cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng, khoan thai khi làm nhiệm vụ. Hay khi đối thoại với các lớp nhân vật một cách lẳng lơ, hài hước theo cốt truyện tuyến tính, có lúc lại vô cùng kịch tính, căng thẳng khi bước vào những màn chiến đấu, đánh Boss kinh thiên động địa.

a134cef2-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-20.jpg (800Ã421)

Dù sở hữu đồ họa không quá mới mẻ ở phân khúc webgame hiện nay song game Đại Thoại Tây Du vẫn giúp người chơi cảm nhận được sự biến ảo, thần bí trong từng chi tiết, đặc biệt là ở tạo hình của các tính năng thú cưỡi, linh thú, hay đơn giản hơn như ngoại trang nhân vật, hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng kỹ năng… Song hành với đó là khả năng PK cực đã tay với các bộ kỹ năng đa dạng thể hiện rõ nét đặc trưng chiến đấu của từng lớp nhân vật.

fb530a86-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-6.jpg (800Ã388)

Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là các tuyệt kĩ biến thân vô cùng hoành tráng của dàn nhân vật trợ chiến khi người chơi kích hoạt. Bởi lẽ khác với những tựa webgame nhập vai cùng loại khi hệ thống bạn đồng hành trong tựa game này không tham gia trực tiếp chiến đấu nhưng người chơi có thể sử dụng kỹ năng biến thân của chúng để nhanh chóng dọn sạch kẻ địch sau khi đã tích đủ nộ khí. Mỗi nhân vật có thể thay đổi nhiều đồng hành khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh chiến đấu, tối đa là 2 đồng hành cùng xuất chiến.

f409112c-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-12.jpg (800Ã388)

Nhìn chung Đại Thoại Tây Du vẫn áp dụng cách chơi khá đơn giản và thân thuộc bởi dòng MMORPG này không xa lạ gì với game thủ Việt. Mỗi lối chơi của game thủ sẽ đem lại những sự cảm nhận hoàn toàn khác nhau, điều này tạo nên tính đa dạng gameplay, từ đó cho thấy bởi chính gameplay phong phú, có chiều sâu nhất định tạo nên sự cuốn hút trong phong cách chơi khiến game thủ không ngừng khám phá và chinh phục.

0e5066a0-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-10.jpg (900Ã458)

Đồng thời hệ thống phụ bản cũng được xây dựng theo nhiều dạng đặc thù về địa hình, thử thách khác nhau để người chơi săn tìm trang bị, tầm bảo hay luyện điểm kinh nghiệm. Ngoài ra trò chơi còn có những hệ thống tăng trưởng nhân vật quen thuộc khác như tọa kỵ, chuyển sinh, luyện trang bị, thần binh, cánh…v…v…vô cùng quen thuộc.

Một điểm thú vị khác của game nữa là chế độ auto vô cùng thông minh giúp người chơi thoát khởi cơn ác mộng thọt cấp, vốn là nỗi ám ảnh cực lớn của dòng game nhập vai bấy lâu. Gánh nặng cày cuốc không còn, bạn có thể thỏa sức tham gia hàng loạt những chiến trường lớn với quy mô càng trăm người như Công thành Chiến, Xâm chiếm lãnh thổ, tranh đoạt tiêu xa xuyên quốc gia, Tam giới đại chiến, Tứ tộc tranh bá… Những giờ phút đồng hành chinh chiến cùng bạn bè chí hữu rất có thể sẽ dậy lên cái máu của nhiều game thủ Việt.

Như vậy với hơn 30 năm cho một huyền thoại, webgame Đại Thoại Tây Du tự tin tái hiện các tích truyện kinh điển trong bộ phim Tây Du Ký 1986 khi xưa với hình ảnh 3D sắc nét và lột tả bầu không khí chiến đấu có phần hoành tráng hơn.

Hóng game ra mắt tại https://www.facebook.com/hoinguoimegameonline

Một số hình ảnh khác về trò chơi:

003a7637-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-13.jpg (800Ã391)

9307dc21-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-15.jpg (800Ã390)

7ab4066d-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-18.jpg (800Ã391)

258eb03d-2game-webgame-dai-thoai-tay-du-anh-21.jpg (900Ã477)