2GAME.VN

Dòng game Tam Quốc – Xu hướng nổi bật

Chỉ trong hơn 2 tháng đầu năm 2016, nhiều tựa game Tam Quốc đã xuất hiện tại Việt Nam, khiến các chuyên gia dự đoán: “Năm 2016 sẽ là thời của dòng game Tam Quốc”. Bài viết này sẽ giới thiệu về các webgame Tam Quốc đã, đang và sắp được phát hành tại Việt Nam. Lưu ý rằng các game mobile sẽ được đề cập trong các bài viết khác.

Nhập Thánh với game mới Chiến Thần Xích Bích

Được đánh giá là tựa game đặc biệt với tính năng “Nhập Thánh” độc đáo, Chiến Thần Xích Bích đang được chờ đợi sẽ ra mắt trong tháng 3/2016. Trò chơi này đã được phát hành rộng rãi tại Trung Quốc, Hàn Quốc và giờ đây đã đến Việt Nam.

2game_4_3_ChienThanXichBich_1.jpg

Chiến Thần Xích Bích là một webgame 3D hỗ trợ phiên bản Mini Client. Với phong cách 2 trong 1, tựa game này kết hợp cả yếu tố nhập vai và chiến thuật. Điểm đặc biệt của Chiến Thần Xích Bích là tính năng “Nhập Thánh”. Người chơi có thể tự điều khiển kỹ năng nhân vật, tham gia các cuộc thi đấu đối kháng để chứng tỏ sự bản lĩnh và độc lập. Bên cạnh đó, game cũng thách thức trí tuệ thông qua sắp xếp đội hình và chiến thuật chiếm thành trì.

Hệ thống Nhập Thánh là điểm đặc biệt của Chiến Thần Xích Bích, không có trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào khác hiện nay. Khi Nhập Thánh, người chơi sẽ trở thành những Chiến Thần mạnh mẽ, sở hữu sức mạnh và kỹ năng riêng biệt, gây ra sát thương khủng khiếp. Đáng chú ý, khi Nhập Thánh, nhân vật sẽ không thể bị tấn công, tạo nên yếu tố bất ngờ trong các trận đấu đối kháng (PK).

Webgame Tam Quốc liên tục ra mắt

Webgame Tam Quốc không ngừng xuất hiện trên thị trường game Việt Nam. Dưới đây là một số tựa game tiêu biểu:

Vi Vương – Chiến thuật thời gian thực

2game_4_3_ChienThanXichBich_2.jpg

Vi Vương đã được ra mắt vào ngày 12/1/2016. Đây là một webgame chiến thuật thời gian thực với đồ họa và phong cách cổ trang 2D. Trong game, người chơi sẽ chọn đường đi và sắp xếp tướng trong mỗi trận đánh. Mỗi trận, người chơi có thể áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, không thể can thiệp vào đòn đánh của tướng, vì các tướng sẽ tự động tấn công mục tiêu.

Lôi Đình Tam Quốc – Chiến thuật trong thế giới Tam Quốc

Lôi Đình Tam Quốc ra mắt vào ngày 28/1/2016. Là một webgame chiến thuật, người chơi sẽ được chọn lựa và xếp tướng, các tướng sẽ tự động di chuyển và tấn công đối thủ theo thời gian thực. Game đưa người chơi vào thời Tam Quốc, gia nhập vào 1 trong 3 thế lực Ngụy, Thục, Ngô và lãnh đạo tướng lĩnh công chiếm thành trì. Người chơi chỉ có thể theo dõi các kỹ năng của tướng, không thể can thiệp trực tiếp.

Thịnh Thế Tam Quốc – Hành trình nhập vai

2game_4_3_ChienThanXichBich_3.jpg

Thịnh Thế Tam Quốc ra mắt vào ngày 22/2/2016, là một webgame nhập vai dựa trên bộ truyện Tam Quốc. Game cho phép người chơi lựa chọn 1 trong 3 thế lực Nguỵ, Thục, Ngô để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Với hệ thống Auto tìm đường và tự đánh, lối chơi trong game rất tiện lợi. Tuy nhiên, thiết kế về nhân vật và bối cảnh chỉ ở mức trung bình.

Tạm kết

Với sự xuất hiện liên tục của các webgame Tam Quốc, 2016 thực sự là năm của dòng game này, đáng để chờ đợi. Mời bạn tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường game trong tương lai.