Nấu ăn

CHÈ TRÔI NƯỚC / CHÈ XÔI NƯỚC – Cách nấu Chè Xôi nước truyền thống cổ Xưa đưa Ông Táo by Vanh KhuyenCHÈ TRÔI NƯỚC, BÁNH TRÔI là món ăn phổ biến có trong các dịp sum họp gia đình, là món Chè cúng Tết đưa Ông Táo về Trời. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ món CHÈ XÔI NƯỚC. Một số nơi còn gọi là CHÈ TRÔI NƯỚC cùng với món CHÈ BỘT LỌC hay còn gọi là CHÈ BỘT NĂNG/CHÈ BỘT SẮN nhân ĐẬU XANH thơm ngon để tiễn Ông Táo về Trời.

Chè Trôi nước hay Chè Xôi nước làm với Bột Nếp còn Chè Bột Lọc cái tên của nó đã thể hiện là làm với Bột Lọc hay còn gọi là Bột Năng

❤️ Vui lòng bấm đăng ký Kênh ở đây và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

* Xem thêm Món ăn thường ngày ở đây

* Món ngon đãi Tiệc ở đây

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

1. Fabulous dessert of sweet balls. Try it and you will never forget, Vietnamese dessert
2. Fabelhaftes Dessert mit süßen Kugeln. Probieren Sie es aus und Sie werden es nie vergessen, vietnamesisches Dessert
3. Сказочный десерт из сладких шариков. Попробуйте, и вы никогда не забудете, вьетнамский десерт
Skazochnyy desert iz sladkikh sharikov. Poprobuyte, i vy nikogda ne zabudete, v’yetnamskiy desert
4. Dessert fabuleux de boules sucrées. Essayez-le et vous n’oublierez jamais, dessert vietnamien
5. 달콤한 공의 멋진 디저트. 그것을 시도하면 결코 잊지 못할 베트남 디저트
dalkomhan gong-ui meosjin dijeoteu. geugeos-eul sidohamyeon gyeolko ij-ji moshal beteunam dijeoteu
6. 甘いボールの素晴らしいデザート。それを試してみてください、そしてあなたは決して忘れないでしょう、ベトナムのデザート
Amai bōru no subarashī dezāto. Sore o tameshite mite kudasai, soshite anata wa kesshite wasurenaideshou, Betonamu no dezāto
7. 美妙的甜球甜點。嘗試一下,你永遠不會忘記,越南甜點
Měimiào de tián qiú tiándiǎn. Chángshì yīxià, nǐ yǒngyuǎn bù huì wàngjì, yuènán tiándiǎn
. 素晴らしいスイート ボール デザート。一度食べたら忘れられないベトナムスイーツ
8. Makanan Penutup Bola Manis yang Luar Biasa. Cobalah dan Anda tidak akan pernah lupa, makanan penutup Vietnam
9. ขนมหวานแสนวิเศษ ลองแล้วจะไม่มีวันลืม ขนมเวียดนาม
10. 美妙的甜球甜点。尝试一下,你永远不会忘记,越南甜点
حلوى الكرات الحلوة الرائعة. جربها ولن تنسى أبدًا حلوى فيتنام .11
12. शानदार स्वीट बॉल्स डेसर्ट। इसे आज़माएं और आप कभी नहीं भूलेंगे, वियतनाम मिठाई

🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 4g sáng giờ Việt Nam

Nguyên liệu
– Đường Thốt Nốt 5 cục 300gr
– 200gr Đậu xanh đã nấu chín
– 150gr Bột Nếp
– 200gr Bột Năng
– 3mc Mè
– Đậu phộng rang vàng giã dập
– Gừng 10gr
– 4 cọng Lá Dứa – Lá Thơm
– 1 Lon cốt Dừa 400gr

#vanhkhuyenleyoutube #chetroinuocvanhkhuyen #chevanhkhuyen

Bài viết liên quan

47 Comments

 1. CHÈ TRÔI NƯỚC, BÁNH TRÔI là món ăn phổ biến có trong các dịp sum họp gia đình, là món Chè cúng Tết đưa Ông Táo về Trời. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ món CHÈ XÔI NƯỚC. Một số nơi còn gọi là CHÈ TRÔI NƯỚC cùng với món CHÈ BỘT LỌC hay còn gọi là CHÈ BỘT NĂNG/CHÈ BỘT SẮN nhân ĐẬU XANH thơm ngon để tiễn Ông Táo về Trời.

 2. Cảm ơn cô Vành Khuyên rất nhiều! Con đã làm theo đúng liều lượng cô hướng dẫn thành phẩm rất ngon! Con không dùng Facebook nên cũng không biết cách nào gửi hình ảnh thành phẩm cho cô xem hihi
  Chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe!

 3. Em đã làm theo công thức của chị, rất ngon, chị chia sẻ tận tình lắm! Bột của e lúc nhồi cầm lên nó vẫn hơi chảy tí, kéo thì nó đứt viên bột, nhưng vẫn nắn được viên chè
  Em làm rất đúng công thức. Và ra chè ngon đẹp. Tuy nhiên có chỗ bột đó nó ko giống của chị cho lắm, nên không biết là nó bị thiếu nước hay dư nước ạ? Lúc nắn hơi khó.

 4. Ngày mai mùng 8 Tết là thôi nôi con gái em, do không có ai bán chè ngày này, em phân công vợ em làm chè trôi nước, nấu xôi gấc, em thì làm việc khác.
  Mãi đến 21h mùng 7, ẻm gói đậu xanh vào bột nếp ko được, nó cứ vỡ bột nếp ra, do ẻm làm theo kênh khác hướng dẫn. Ẻm xanh mặt báo em!
  Em mở clip của Chị lên và làm theo cách Chị nhồi bột nếp, cũng may nhà còn đủ bột để nhồi cho 42 viên đậu xanh. Chị đã cứu em một bàn thua trông thấy! Em cảm ơn Chị rất nhiều!
  Em là Peter Võ nè Chị!

 5. Chè "xôi nước" chứ trôi nước con mẹ gì ! Chè nầy của người miền nam cách nấu có công đoạn chờ nước xôi lên mới bỏ bột bọc nhân đậu vào. Đâu có công đoạn cho trôi theo nước, sao lại phải sợ bọn BK mà kêu là chè Trôi nước ? Phải mạnh mẽ gìn dữ bàn chất, ngôn ngữ địa phương mình.

 6. cám ơn chị, em đã nấu tối qua, rất ngon, để qua đêm cũng không bị cứng, viên trôi nước không hề bị chảy xệ luôn, rất vừa miệng. Cách luộc đậu xanh mềm không cháy nồi của chị dễ chưa từng có vì em không có xửng hấp. Nhờ chị mà một du học sinh vẫn có thể tự làm những món Việt trên đất khách :). Chúc chị cuối tuần vui vẻ !

 7. Dạ hôm qua Em mới làm theo công thức trộn bột của Chị ,nhà Em thì Không thích ăn đậu xanh nên Em thay bằng nhân khoai môn ,bánh ra vỏ mỏng không bị xì nhân ,ai ăn cũng nói bán được rồi 😂 ngon quá .Cảm ơn Đã chia sẻ công thức này ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button