Nấu ăn

CHÈ BẮP / CHÈ NGÔ – Cách nấu Chè Bắp Nếp dẻo thơm – Món ăn vặt by Vanh Khuyen



CHÈ BẮP hay CHÈ NGÔ là món CHÈ được nấu từ BẮP NẾP. CHÈ Bắp NGÔ này được nấu từ Bắp bào đông đá. Món này tên tiếng Anh có thể là Vietnamese corn pudding. Món CHÈ BẮP NƯỚC CỐT DỪA này có thể nấu với Lá Dứa thì là Chè bắp lá dứa. Hôm nay mình nấu với chiết xuất Vani nên món này cón được gọi là CHÈ BẮP NẾP VANI.

Nguyên liệu
– 1 gói Bắp bào đông đá 500gr
– Đường Phèn 300gr
– 1 lon nước cốt Dừa coconut milk 400ml (16oZ.)
– Muối
– Chiết xuất Vani hoặc đường Vani
– Mè
– Đậu phọng
– Dừa sợi 100gr hoặc 1/2 gói 125gr
– Nếp 1/3cup
– Bột Nếp hay Bột Gạo/bột bắp/bột năng 1mc vun

* Đăng ký nhận thông báo có Video món ăn mới ở đây:

* Xem thêm cách nấu Xôi mặn cấp tốc bằng Nồi hấp

* Xem thêm cách nấu các món Xôi ở đây

* Cách nấu các món Chè ở đây

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới đăng từ lúc 22h-24h giờ nước Đức hoặc 5g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #chevanhkhuyen #chevanhkhuyen

Related Articles

44 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button