Cách Tra Cứu Lộ Trình Xe Buýt Điện Trên App VinID

Tận Hưởng Tiện Ích VinBus Trên Ứng Dụng VinID

Với những tính năng đáng chú ý như tìm kiếm tuyến, lộ trình, điểm dừng, thời gian di chuyển… và đặc biệt là mua vé ngay trên ứng dụng VinID, VinBus sẽ giúp bạn tự tin di chuyển trên mọi con đường vào bất kỳ thời điểm nào.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu lộ trình xe buýt điện trên App VinID chỉ với vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng Nhập Vào App VinID

Bước 1

Nếu bạn chưa có ứng dụng VinID, hãy truy cập vào Google Play Store hoặc CH Play trên màn hình điện thoại Android của bạn. Tại đây, hãy chọn mục Tìm kiếm ở góc trên màn hình và nhập từ khóa “VinID”. Đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad, bạn có thể truy cập vào ứng dụng App Store và tìm kiếm từ khóa “VinID” để tiếp tục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng VinID chính chủ cho Android và iPhone tại các địa chỉ sau:

  • VinID cho Android
  • VinID cho iPhone

Sau khi tải về, hãy đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Truy Cập Tất Cả Dịch Vụ VinBus

Bước 2

Khi mới cài đặt ứng dụng và chưa thêm VinBus vào danh sách dịch vụ yêu thích, bạn sẽ không thấy tiện ích VinBus trên trang chủ. Vì vậy, hãy chọn “tất cả” để truy cập vào tất cả các dịch vụ trên ứng dụng VinID. Dưới mục “giao thông”, bạn sẽ tìm thấy VinBus.

Bước 3: Trải Nghiệm VinBus

Bước 3

Sau khi tìm thấy VinBus, hãy chạm vào biểu tượng VinBus để khám phá các tính năng khác của tiện ích VinBus như tra cứu lộ trình, mua vé, và gửi phản hồi.

Bước 4: Chọn Tuyến Buýt

Bước 4

Sau khi chọn “VinBus”, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị các mục: Tuyến buýt, Mua vé, và Góp ý. Chọn “tuyến buýt” để tra cứu các tuyến xe buýt điện cũng như các tuyến buýt khác. Nếu bạn muốn đăng ký vé tháng trực tuyến, hãy chọn “mua vé”. Nếu bạn muốn gửi phản hồi hoặc đóng góp ý kiến về dịch vụ xe buýt điện, hãy chọn “góp ý”.

Bước 5: Chọn Tuyến Buýt Cần Tra Cứu

Bước 5

Sau khi chọn “tuyến buýt”, bạn sẽ thấy danh sách các tuyến xe buýt điện của VinBus (có hiệu số E0) cùng với các tuyến xe buýt thông thường khác. Hãy chọn tuyến buýt mà bạn muốn tra cứu. Ví dụ, nếu bạn muốn tra cứu lộ trình tuyến E01, hãy chọn E01 và tương tự cho các tuyến khác.

Bước 6: Chọn Trạm Dừng

Bước 6

Sau khi chọn tuyến buýt cần tra cứu, bạn sẽ thấy thông tin về lịch trình, trạm dừng, và thông tin khác. Chọn “trạm dừng” và chọn “đổi chiều” để thay đổi hướng chạy của tuyến. Khi đó, danh sách tất cả các trạm dừng mà xe buýt điện sẽ qua sẽ hiển thị. Tiếp theo, hãy chọn vị trí của trạm mà bạn đang đứng hoặc cần tra cứu.

Bước 7: Xem Chi Tiết Trạm

Bước 7

Chọn “xem chi tiết trạm” để xem các thông tin cần thiết như vị trí thực của xe, biển số xe, thời gian dự kiến…

Thật dễ dàng và thực sự hữu ích, phải không? Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ trên VinBus!