Nấu ăn

CHẢ TÔM / CHẠO TÔM – Bí quyết làm Chả Tôm Huế dai ngon và Bánh hỏi Chả Tôm by Vanh Khuyen



Chả Tôm hay Chạo Tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chả Tôm có nhiều loại như Chả Tôm hấp, Chả Tôm chiên, Chả tôm nướng, Chả tôm viên…

Chả tôm có nguồn gốc chính từ Huế. Chả Tôm bọc mía hay Chả Tôm bọc Sả thì được gọi là Chạo Tôm… Dù làm theo cách nào thì yêu cầu của món Chả Tôm hay Chạo Tôm là phải dai và thơm ngon.

Món Chả Tôm được ăn cùng với Bánh Hỏi hoặc dùng để nấu Bún Bò Huế rất ngon luôn. Ngoài ra món Chả tôm còn được ăn cùng với các món Bún khác…

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm món Chả Tôm sao cho dai ngon và giòn. Với loại Tôm đông đá thì món Chả tôm này cần có bí quyết mới dai được.

* Để nhận Thông báo và vào xem khi có Video món ăn mới, cô bác, anh chị em và các bạn đừng quên ĐĂNG KÝ Kênh ở đây:

* Xem toàn bộ cách làm các Món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 2g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #giochavanhkhuyen #chatomvanhkhuyen

Nguyên liệu và gia vị
– 500gr Tôm đông đá hoặc Tôm tươi loại 21-25
– 100gr Thịt Heo hoặc giò sống
– Mỡ Heo
– 2 Tép tỏi
– 1 Củ Hành Tím
– 2 đầu Hành Lá
– 1 gói Bánh Hỏi khô
– Hành Lá

– 1mcf Muối
– 1/2mcf đường
– 1/6mcf Bột ngọt
– 1mcf vun Tinh bột khoai tây
– 1/2mcf Bột nổi
– Tiêu
– Rau ăn kèm các loại

– 1/2 cup /125ml Nước chín
– 3mc / 2Tbsp. Đường
– 5mc / 2,5Tbsp. Nước Mắm
– 1mc / 1/2Tbsp. Nước cốt Chanh
– Ớt, Tỏi xay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button