Nấu ăn

CHẢ LỤA / GIÒ LỤA – Bí quyết để xay Thịt làm Chả Lụa dai giòn tại nhà by Vanh Khuyen



Món Giò sống cũng như Chả Lụa hay Giò Lụa là một món ăn rất khó làm. Chả Lụa sẽ dễ dàng làm được nếu như anh chị em và các bạn lưu ý một chút xíu cách làm của Vành Khuyên ở đây.

* Vui lòng ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo khi có Video món ăn mới ở đây:

Nguyên liệu và gia vị

4mc nước mắm
1,5 mc đường
0,5mcf bột ngọt
8mc nước thật lạnh
1mcf bột nổi
4mc – 40gr tinh bột khoai tây/tinh bột bắp/tinh bột năng
4mc dầu

* Xem thêm cách làm Giò sống và các loại Giò Chả ở đây

* Món ăn Ngày Tết ở đây

* Các món ăn thường ngày

* Cách làm tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC hoặc 2h-6h sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #gioluavanhkhuyen #giochavanhkhuyen

Related Articles

20 Comments

  1. Trả lời chung cho các bạn làm BÒ VIÊN, GIÒ SỐNG và CÁC LOẠI CHẢ
    1. Chọn thịt:
    Thịt đùi. Bạn ra chợ hỏi mua thịt nạc đùi gọ – rọ. Chỗ thịt có cái búi to. Thịt trăng hồng. Hoặc thịt nạc vai bạn nhé. Nếu mua nạc đùi thì bạn mua thêm mỡ nếu muốn làm ra Chả trắng. Mỡ dùng là mỡ khổ. Tỷ lệ nạc/mỡ là 80%/20% chả lụa sẽ ngon. Trong công thức này VK chỉ dùng thịt 5% mỡ nên cho thêm dầu. Chả Lụa ngon dùng mỡ là ngon nhất nhưng ăn nhiều không tốt nên thay bằng dầu

    * Nếu ở nước ngoài thì mua thịt xong nhờ xay thì OK vì ngta bảo quản lạnh cho thịt ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Quầy thịt của họ để thịt lạnh theo tiêu chuẩn.

    – Mua thịt có Hạn sử dụng xa ngày ít nhất là 4 ngày nếu muốn thành công 100%. Còn không thì HÊN XUI.

    – Khi mua về phải về nhà gấp để thịt lạnh, cho vô tủ lạnh để sát thành bên trong tủ, sao cho nhiệt độ bên trong thịt đạt được tầm 5 độ C. Dàn mỏng ra. Tốt nhất là để tủ đông cho nhanh. Khoảng 2-3h gì đó nếu dàn mỏng. Sau đó đem xay. Hoặc nếu không có thời gian thì làm giống Video xay thịt làm Bò viên, chả lụa của VK.

    – Nếu mua thịt ở nước ngoài chú ý nhìn hoặc hỏi xem thịt đó là thịt rã đông hay thịt tươi. Nếu rã đông rồi thịt mềm rồi thì mang về nhà không làm không xay được giò sống.

    * Các bạn ở Đức KHÔNG NÊN mua thịt ở quầy lạnh kiểu như mua bao nhiêu cắt bấy nhiêu như EDEKA và REWE vì thịt ở chỗ quầy đó không đạt độ lạnh chuẩn nha các bạn. Thịt đó chỉ có hạn sử dụng 1 ngày theo như VK đã tham khảo. Tốt nhất là mua thịt bỏ vào hộp có hạn sử dụng rõ ràng.

    * Các bạn ở Việt Nam: Nếu ở Vn mua thịt nguội hoặc lạnh về thì làm giống như các bạn ở nước ngoài mình nói ở trên. Về PHẢI cắt nhỏ ra, để lạnh rồi xay. Nếu muốn nhanh thì cho vào tủ đông. Tốt nhất các bạn đừng để đông cứng vì để đông cứng lấy ra sẽ không xay được. Lại phải rã đông mà rã đông là hư vì các liên kết Protein trong thịt đã bị phá vỡ. Chả làm ra sẽ bị bở. Tuỳ thời tiết và nhiệt độ mỗi nơi khác nhau mà chúng ta nên lưu ý hai điểm này để làm ra chả dai giòn. ĐI CHỢ SỚM TÌM MUA THỊT MỚI.

    CHÚ Ý KHÔNG ĐƯỢC RỬA THỊT

    2. Xay thịt
    Trong quá trình xay phải XAY THỊT LẠNH. Thịt nóng là thành phẩm BỞ. Lúc xay cũng nhớ lấy tay sờ vô cối thấy không lạnh thì ngừng cho vô làm lạnh. Thành cối xay sẽ thấy hơi nước ngưng tụ. Còn không làm như vậy thì … không thể nào làm ra Chả lụa dai giòn được.

    Nếu muốn nhờ người bán xay dùm thì mình phải mua thịt nóng. Mà thịt này phải mua trong lò mổ. 2 giờ sau khi con heo chết rồi thì thịt không còn là thịt nóng nữa. Thịt nóng là thịt sờ vô nóng ấm. Ra chợ rồi bày lên quầy là thịt nguội. Mình còn nhờ xay nữa thì làm KHÔNG THÀNH CÔNG. Mua 1 cục về rồi cắt sơ cho vô tủ đông cho lạnh nhanh rồi cắt mỏng ngang thớ thịt, cho lạnh nữa rồi hãy xay. Có nhiều bạn nhờ chị bán thịt xay dùm. Các bạn ấy ở nước ngoài nên nói theo điều kiện nước ngoài. Thịt ngta đảm
    bảo lạnh ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Mình ở VN nên điều kiện khác.

    Các Anh, chị, em và các bạn nên lưu ý những gì VK đã ghi ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button