Truyện

Cáp quang biển APG đứt khiến việc truy cập Internet quốc tế gặp khó khăn

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố vào chiều 26/7, tác động tới việc truy cập Internet quốc tế của người mua.

Đại diện 1 nhà hỗ trợ dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam công nhận sự cố xảy ra vào khi gần 16h ngày bữa qua, gây mất kết nối trên toàn tuyến cáp APG.

Dẫn lời đơn vị điều hành tuyến cáp, người này cho biết nguyên cớ lúc đầu được đưa ra là đứt cáp trên nhánh S3, nằm cách bến tàu Chongming (Trung Quốc) 427 km. APG vẫn đang được rà soát trước lúc đưa ra kế hoạch điều trị tiếp theo.

Tối 26/7, nhiều người mua Internet tại Việt Nam đề đạt về trạng thái mạng chậm thất thường, mất kết nối lúc sử dụng 1 số dịch vụ quốc tế.

“Hằng ngày, tôi vẫn gọi điện cho người nhà ở quê bằng phần mềm Messenger, tối nay gọi điện liên tiếp ko kết nối được nên phải chuyển sang gọi điện thông thường. Nhưng tôi vẫn có thể vào mạng, đọc báo phổ biến. ”, Hải Yến (Hà Nội) cho biết.

Anh Huỳnh Dũng (TP HCM) cho biết anh cũng gặp sự cố lúc truy cập 1 số dịch vụ không xa lạ như Twitter, Google. Khi xem YouTube trên tivi, chất lượng hiển thị video bị giảm xuống mức thấp nhất, thường xuyên bị đơ, dù trước đây ít lúc xảy ra trạng thái này.

Ngoài ra, 1 số người báo cáo trạng thái lag, mất kết nối, độ trễ cao lúc chơi game và vận tốc tải xuống giảm đáng kể lúc sử dụng các dịch vụ quốc tế như Google Drive. Trạng thái được ghi nhận trên cả kết nối băng thông rộng cố định và thiết bị cầm tay.

Kết quả đo tốc độ Internet tại một tòa nhà ở Hà Nội vào đêm 26 tháng 7. Ảnh: Lưu Quý

Kết quả đo vận tốc Internet tại 1 tòa nhà ở Hà Nội vào đêm 26 tháng 7. Hình ảnh: Lưu Quý

Các nhà hỗ trợ dịch vụ Internet đều tuyên bố đã tiến hành hành động giải quyết. Gicửa ải pháp được yêu cầu là định tuyến lưu lượng quốc tế sang các hướng cáp khác, cùng lúc tối ưu hóa hệ thống kỹ thuật liên can.

Trong 1 số sự cố cáp quang biển trước đây, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) bình chọn, thực tiễn các nhà mạng trong nước đã quen ứng phó với trạng thái này. Do đấy, chừng độ tác động thường sẽ mang thuộc tính cục bộ và diễn ra theo từng công đoạn nhất mực.

APG (Asia Pacific Gateway) là 1 trong 7 tuyến cáp dưới biển kết nối Việt Nam với toàn cầu. Tuyến cáp đi vào hoạt động từ 5 2016, bản lĩnh hỗ trợ băng thông tối đa 54 Tb / s. Trong 5 2021, trục đường này đã bị ngắt quãng 4 lần, trong đấy lần vừa mới đây nhất là vào tháng 12 5 2021 và mất 2 tháng để kết thúc. Vào tháng 4, APG tiếp diễn gặp sự cố đứt luồng trên phân đoạn S1.7 và mất 10 ngày để xử lý, trước lúc sự cố này xảy ra.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Cáp quang biển APG đứt khiến việc truy cập Internet quốc tế gặp trắc trở

#Cáp #quang #biển #APG #đứt #khiến #việc #truy #cập #Internet #quốc #tế #gặp #khó #khăn

Cáp quang biển APG gặp sự cố vào chiều 26/7, khiến việc truy cập Internet quốc tế của người mua bị tác động.

Đại diện 1 nhà hỗ trợ dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam công nhận sự cố xảy ra vào gần 16h bữa qua, gây mất kết nối trên toàn thể tuyến cáp APG.
Dẫn lời đơn vị điều hành tuyến cáp, người này cho biết nguyên cớ lúc đầu được đưa ra là cáp bị đứt trên nhánh S3, ở địa điểm cách trạm cập bờ Chongming (Trung Quốc) 427 km. APG vẫn đang được rà soát trước lúc đưa ra kế hoạch xử lý tiếp theo.

Trong tối 26/7, nhiều người mua Internet tại Việt Nam đề đạt về trạng thái mạng chậm thất thường, bị mất kết nối lúc sử dụng 1 số dịch vụ quốc tế.
“Hàng ngày tôi vẫn gọi điện cho người nhà ở quê bằng phần mềm Messenger. Tối nay gọi liên tiếp đều chẳng thể kết nối, nên bắt buộc chuyển sang gọi dế yêu thông thường. Nhưng tôi vẫn có thể lên mạng đọc báo phổ biến”, Hải Yến (Hà Nội) cho biết.
Huỳnh Dũng (TP HCM) nói anh cũng gặp khó khăn lúc truy cập 1 số dịch vụ không xa lạ như Twitter, Google. Khi xem YouTube trên TV, chất lượng hiển thị video bị giảm xuống mức thấp nhất, thường xuyên đứng hình, dù trạng thái này trước đây hi hữu xảy ra.
Ngoài ra, 1 số người đề đạt hiện tượng lag giật, mất kết nối, độ trễ cao lúc chơi game, vận tốc tải giảm đáng kể lúc dụng dịch vụ quốc tế như Google Drive. Trạng thái được ghi nhận ở cả kết nối băng rộng cố định và thiết bị cầm tay.

Kết quả đo vận tốc Internet tại 1 tòa nhà ở Hà Nội đêm 26/7. Ảnh: Lưu Quý

Các nhà hỗ trợ dịch vụ Internet đều khẳng định đã thực hiện giải pháp giải quyết. Phương án được đưa ra là định tuyến lưu chuyển lượng quốc tế sang các hướng cáp khác, cùng lúc tối ưu hóa các hệ thống kỹ thuật liên can.
Trong 1 số sự cố cáp quang biển trước đây, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) bình chọn các nhà mạng trong nước thực tiễn đã quen đối phó với trạng thái này. Thành ra, chừng độ tác động thường sẽ có thuộc tính cục bộ và diễn ra ở 1 số công đoạn nhất mực.
APG (Asia Pacific Gateway) là 1 trong 7 tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam đi toàn cầu. Tuyến cáp được vận hành từ 5 2016, với bản lĩnh hỗ trợ băng thông tối đa 54 Tb/giây. Trong 5 2021, tuyến này 4 lần bị ngắt quãng, trong đấy lần gần nhất vào tháng 12/2021 và mất 2 tháng mới giải quyết xong. Tới tháng 4, APG tiếp diễn gặp lỗi đứt sợi trên phân đoạn S1.7 và mất 10 ngày xử lý, trước lúc xảy ra sự cố lần này.
Theo Vnexpress

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button