Thông tin sức khỏe

Cách xét nghiệm máu tại nhà được thực hiện như thế nào?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì chất lượng cuộc sống cũng ngày càng được nâng cao. Mọi người dần chú trọng hơn tới việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong đó, dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà đã trở thành dịch vụ y tế mang lại nhiều lợi ích và được đánh giá là phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hiểu rõ hơn về cách xét nghiệm máu tại nhà được thực hiện như thế để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

1. Cách xét nghiệm máu tại nhà

 

Không ít người khi lần đầu sử dụng dịch vụ này thắc mắc rằng cách xét nghiệm máu tại nhà ra sao, bảo quản mẫu máu xét nghiệm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong quy trình dưới đây:

 

Bước 1: Để sử dụng dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà bạn cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. Liên hệ với nhân viên y tế và cung cấp các thông tin như thời gian, địa chỉ lấy máu và một số thông tin cần thiết khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu được gặp bác sĩ để tư vấn xét nghiệm trước nếu cần thiết.

 

Bước 2: Dựa trên những thông tin trao đổi trên, cơ sở y tế sẽ cử nhân viên y tế chuyên nghiệp tới nhà bạn. Trước khi thực hiện lấy mẫu máu xét nghiệm, hai bên sẽ thỏa thuận để thống nhất các vấn đề liên quan. Nhân viên y tế chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lấy máu, đảm bảo vệ sinh, an toàn.

 

Bước 3: Nhân viên tiến hành lấy máu cho khách hàng theo đúng quy trình và phương pháp tiêu chuẩn.

 

Bước 4: Sau khi lấy máu xong, nhân viên sẽ thu phí dịch vụ và cung cấp các phương pháp nhận kết quả xét nghiệm cho khách hàng.

Trong trường hợp bạn muốn nhận kết quả tại nhà hay muốn có kết quả sớm thì có thể trao đổi với nhân viên y tế để được hỗ trợ.

Đây chính là cách xét nghiệm máu tại nhà tiêu chuẩn đang được áp dụng tại các cơ sở y tế hiện nay.

 

2. Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà

 

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà hiện đang là một trong các dịch vụ y tế nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Các lợi ích nổi bật nhất có thể kể đến là:

 

– Dịch vụ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, xếp số, lấy sổ và chờ đợi đến lượt khám của mình. Sau khi khám xong lại phải chờ đợi để lấy kết quả. Trong khi đó, môi trường bệnh viện thường rất đông đúc, ồn ào cùng mùi thuốc, mùi hóa chất vô cùng khó chịu.

– Dịch vụ này có mức chi phí rất phù hợp với túi tiền của người Việt. Chi phí xét nghiệm chỉ tương đương với chi phí xét nghiệm tại các bệnh viện. Bạn chỉ cần trả thêm khoảng 10.000 – 20.000 đồng chi phí đi lại cho nhân viên y tế.

– Cách xét nghiệm máu tại nhà được thực hiện đúng tiêu chuẩn, cho kết quả chính xác nhất từ cơ bản đến chuyên sâu. Hơn nữa, bạn cũng không cần lo lắng sẽ bị nhầm lẫn mẫu máu và kết quả với người khác.

– Xét nghiệm máu tại nhà có thể cho kết quả nhanh, chính xác. Nếu có vấn đề về sức khỏe bạn sẽ được thông báo sớm, tư vấn chi tiết để điều trị kịp thời.

– Có nhiều phương thức nhận kết quả như nhận tại nhà, qua email, qua điện thoại hay qua website của cơ sở y tế.

Trên đây là cách xét nghiệm máu tại nhà đang được hầu hết các cơ sở y tế tiến hành. Cách này vừa đảm bảo tiêu chuẩn lại rất an toàn, nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Với những lợi ích mà dịch vụ này mang lại đã giúp cho nó trở thành một trong các dịch vụ y tế được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu ra hơn xét nghiệm máu tại nhà được thực hiện như thế nào và lợi ích ra sao. Khi nghi ngờ mình mắc các bệnh cần phải thực hiện xét nghiệm máu hãy liên hệ ngay với các cơ sở y tế để sử dụng dịch vụ.

 
 
 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button