Nấu ăn

Cách nấu NƯỚC MẮM CHAY dễ dàng tại nhà, giữ được rất lâu như Nước Mắm mặn by Vanh Khuyen



Trong món ăn Chay, có 1 loại Gia vị không thể thiếu đó là Nước Mắm. Làm Nước Mắm hay tự nấu Nước Mắm có dễ không? rất dễ. Trước đây Vành Khuyên cứ nghĩ nó khó và phức tạp nhưng nấu thử và để được rất lâu. Hôm nay chia sẻ để chị em mình ai cũng có Nước Mắm ngon để nêm các món Chay cho mùa Chay.

Chúc nhà nhà có những Chai Nước Mắm thơm mùi Nấm và hương vị không thua gì nước Mắm mặn!

* Xem thêm các món Mì, Bún, Miến Phở ở đây

* Xem thêm cách làm Đậu hủ từ Chanh và Muối ở đây

* Cách làm Đậu hủ từ Giấm và Muối ở đây

* Món ăn Chay thanh Đạm ở đây

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

1. Cách Làm NƯỚC MẮM CHAY Từ Các Nguyên Liệu Luôn Có Sẵn Trong Nhà
2. Cách Nấu NƯỚC MẮM CHAY Có Màu Đẹp Và Thơm/Món Ăn Chay
3. Nước mắm chay sản xuất từ nguyên liệu gì?
4. Cách làm nước mắm chay đậm đà thơm ngon| How to make vegan fish sauce
5. Dễ dàng Nấu Nước Mắm Chay tại nhà ăn Cơm Tấm Bánh Xèo ngon mà để được lâu
6. Cách Làm NƯỚC MẮM CHAY Tuyệt Ngon | Không Thua Nước Mắm Mặn | Vegan Fish Sauce

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #monchayvanhkhuyen #nuocmamvanhkhuyen

NGUYÊN LIỆU

– 680gr Thơm / Dứa / Khóm
– 180gr Muối
– 200gr Đường Phèn (nếu Đường Cát thì 180gr)
– 20gr Nấm Hương
– Củ Cải Muối hay Cải Xá bấu 70gr
– 2 Hoa hồi
– 1 nhánh Quế nhỏ
– 1,5mcf Hạt Ngò hoặc 3 gốc Ngò rí
– Hắc xì Dầu 55-60ml

INGREDIENTS

– 680gr pineapple
– 180gr salt
– 200gr rock sugar (or 180gr sugar)
– 20gr dried shiitake mushrooms
– 70gr radish salees
– 2 star anis
– 1 cinnamon
– 1.5 tsp. corriander seeds
– 55ml – 60ml dark soy sauce

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button