Nấu ăn

Cách nấu CHÈ TRÔI NƯỚC SƠN THỦY, CHÈ XÔI NƯỚC dẻo mềm – Fabulous Sweet Balls Dessert by Vanh Khuyen



Chè Trôi Nước hay Chè Xôi Nước là món Chè được làm với Bột Nếp, nhân Bánh là Đậu xanh. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Bột Bánh cho Chè Trôi Nước dẻo mềm qua đến hôm sau. Ngay cả khi cho vô Tủ lạnh Chè vẫn dẻo mềm không bị cứng.

Cách nấu Chè đơn giản với 3 màu. Mình có món Chè Trôi nước Vân Thủy thơm béo thanh ngọt nấu với Đường Phèn.

❤️ Vui lòng bấm vào đây để Đăng ký Kênh và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

* Xem thêm Cách nấu các món CHÈ ngon khác ở đây

* Món ăn thường ngày ở đây

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 4g sáng giờ Việt Nam

Trans:
1. Fabulous dessert of sweet balls. Try it and you will never forget, Vietnamese dessert
2. Fabelhaftes Dessert mit süßen Kugeln. Probieren Sie es aus und Sie werden es nie vergessen, vietnamesisches Dessert
3. Сказочный десерт из сладких шариков. Попробуйте, и вы никогда не забудете, вьетнамский десерт
Skazochnyy desert iz sladkikh sharikov. Poprobuyte, i vy nikogda ne zabudete, v’yetnamskiy desert
4. Dessert fabuleux de boules sucrées. Essayez-le et vous n’oublierez jamais, dessert vietnamien
5. 달콤한 공의 멋진 디저트. 그것을 시도하면 결코 잊지 못할 베트남 디저트
dalkomhan gong-ui meosjin dijeoteu. geugeos-eul sidohamyeon gyeolko ij-ji moshal beteunam dijeoteu
6. 甘いボールの素晴らしいデザート。それを試してみてください、そしてあなたは決して忘れないでしょう、ベトナムのデザート
Amai bōru no subarashī dezāto. Sore o tameshite mite kudasai, soshite anata wa kesshite wasurenaideshou, Betonamu no dezāto
7. 美妙的甜球甜點。嘗試一下,你永遠不會忘記,越南甜點
Měimiào de tián qiú tiándiǎn. Chángshì yīxià, nǐ yǒngyuǎn bù huì wàngjì, yuènán tiándiǎn
. 素晴らしいスイート ボール デザート。一度食べたら忘れられないベトナムスイーツ
8. Makanan Penutup Bola Manis yang Luar Biasa. Cobalah dan Anda tidak akan pernah lupa, makanan penutup Vietnam
9. ขนมหวานแสนวิเศษ ลองแล้วจะไม่มีวันลืม ขนมเวียดนาม
10. 美妙的甜球甜点。尝试一下,你永远不会忘记,越南甜点
حلوى الكرات الحلوة الرائعة. جربها ولن تنسى أبدًا حلوى فيتنام .11
12. शानदार स्वीट बॉल्स डेसर्ट। इसे आज़माएं और आप कभी नहीं भूलेंगे, वियतनाम मिठाई

#vanhkhuyenleyoutube #chetroinuoc #chevanhkhuyen

NGUYÊN LIỆU

– 1 gói Bột Nếp
– 60gr Tinh Bột Bắp
– 10gr Bột năng hoặc Tinh Bột Khoai Tây hoặc Bột Gạo hay Tinh Bột Bắp đều được
– 1 Củ Khoai Tây 150gr
– 250gr Đường Phèn hoặc Đường cát trắng
– 7 Lá spinach
– 100gr Bắp Cải Tím
– 150gr Đậu xanh khô cà Vỏ
– Hành Lá
– 20gr Gừng
– 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml
– Muối
– Dầu ăn
– Đường Cát
– Mè
Nếu có Lá Dứa thì lại càng thơm hơn nữa.

INGREDIENTS

– 1 pack of Glutinous rice flour
– 60gr corn starch
– 10g tapioca or potato starch or rice flour or corn starch
– 1 Potato 150gr
– 250gr rock sugar or white sugar
– 7 spinach leaves
– 100gr purple cabbages
– 150gr dried green beans
– Scallions
– 20gr Ginger
– 1 Can of coconut milk
– Salt
– Cooking oil
– Sugar
– Sesame

Related Articles

28 Comments

  1. Chị Vành Khuyên cho em hỏi:
    – Nên dùng bột nếp loại nào cho ngon ah?
    – Khi nhào bột có cần chuẩn bị gì để nhào bột không bị bết dính tay ko ah?
    – Đậu xanh em xêm chín, đánh nhuyễn rồi cất tủ lạnh để dành sau này dùng được không ah?
    – Nếu em muốn nấu chè trôi nước chuẩn bị trước cho mấy ngày sau dùng thì cách bảo quản thế nào cho tốt ah?
    Em cảm ơn chị nhiều.

  2. Con nấu chè như cô hướng dẫn mặc dù lúc nấu sôi nước cốt dừa nó bị trào bọt nên nhào bột không được đẹp lắm,với nước lá dứa con nấu sôi nó bị tách màu nên lên màu không đẹp nhưng mà vị chè ngon bá cháy,nhất là bột trắng nó béo thơm dẻo ngon lắm cô ạ. Cảm ơn cô.

  3. C2 e gái lâu quá k ghe nhà e vìchi bân hôm nay ỡ vn dich đơt 4 căng quá (7/7/21) ngix bẩnnhx ghé nhà thăm e thấy e làm bánh trôi màu đep lắm cho chi hõi màu xanh em bõ bôt nỗi ( k có hiêug giông e chi dùng alsa đươc k cũng mhư vây mỗi khi làm màu từ rau quã mình faix cho 1 xíu đễ giữ màu faix không em) còn em cho thêm 1 tí bôt bắp đễ chi vây chi chô em cám ơn e❤❤❤🇻🇳❤❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button