Nấu ăn

Cách làm LẠP XƯỞNG sao cho AN TOÀN – Bí quyết làm Lạp Xưởng Mai quế Lộ ngon đúng vị by Vanh KhuyenLạp Xưởng hay Lạp sườn là món ăn thường có trong các dịp Lễ Tết. Lạp Xưởng có nhiều loại như Lạp xưởng Mai quế Lộ, Lạp xưởng Tươi, Lạp xưởng Khô, Lạp Xưởng Heo, Lạp Xưởng Bò, Lạp Xưởng Tôm… Lạp xưởng có nguồn gốc xuất xứ của Người Hoa có gia vị khác còn được gọi là Lạp Xưởng Tứ Xuyên.

Trong cách làm ngày hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Lạp Xưởng Mai Quế Lộ Khô. Có thể dành để ăn dần hoặc biếu Tết.

❤️ ❤️ Vui lòng bấm ĐĂNG KÝ miễn phí ở đây và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 4g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #lapxuongvanhkhuyen #monngonngaytet

Nguyên liệu và gia vị

– Thịt Heo tươi 4,3kg / khoảng 9,5 pounds
– Muối Pökelsalz 86gr
(- Ở Mỹ, Úc và Canada sử dụng Cure#2 trộn chung : 2tsp. hơi lưng 1 chút xíu cộng thêm 80gr Muối ăn thường – bởi vì tiêu chuẩn an toàn là 1tsp. cho 5 pounds thịt, )
(- Ở Việt Nam trộn chung: Muối Diêm: 0,5mcf tương đương 2,5gr cộng thêm 80gr muối ăn thường – bởi vì theo tiêu chuẩn an toàn là 5gr/10kg thịt)
– Đường 430gr
– Bôt Gừng 4tsp – 4mcf vun hoặc 5mcf
– Bột Tỏi 4tsp.
– Bột Xá xíu 3tsp. (nếu có hoặc không thì có thể thay thế bằng Đường, Muối và Bột ngọt, Màu đỏ 1 chút xíu).
– Rượu Mai quế Lộ 2Tbsp.
– Ngũ vị hương 2tsp.
– Bột ngọt 1tsp.
– Ruột Heo (Schweinedarm – Casings)

INGREDIENTS

– Fresh pork 4,3kg / about 9,5 pounds
– Pökelsalz 86gr (2tsp. Curing salt + 80gr Table salt)
(- In US, Australia, Canada: Cure#2 : 2tsp + 80gr Table salt – (1tsp / 5 pounds pork )
– Sugar 430gr
– Ginger powder 4tsp.
– Garlic powder 4tsp.
– Char xiu powder 3tsp.
– Mui Kwe Lu 4Tbsp.
– Five spices 2tps.
– MSG 1tsp.
– Casings

Related Articles

45 Comments

 1. Cảm ơn anh, chị em và các bạn đã đồng hành cùng Vành Khuyên mỗi ngày để cho gian bếp nhà mình luôn được ấm lửa.
  Để có được 1 Video thì mình phải ghép từng phân đoạn vì để làm được món ăn phải trãi qua 1 thời gian khá dài. Dù đang bệnh CẢM LẠNH và rất mệt nhưng Vành Khuyên vẫn cố gắng để hoàn thành như những gì mình đã hứa. Đây là Video mà Vành Khuyên đã dồn tất cả những khả năng và sự hiểu biết cũng như kiến thức của mình để thực hiện. Hy vọng cả nhà sẽ không quên cái tên Vành Khuyên như tất cả những gì Vành Khuyên đã và đang làm.
  Chúc mọi nhà có một cái Tết đầm ấm bên người thân và gia đình. Vành Khuyên giờ đi nằm nghỉ đây!
  Vành Khuyên chỉ trả lời những câu hỏi nào mà không có đề cập trong Video. Do vậy, vui lòng xem và nghe thật kỹ Video giúp Vành Khuyên. Cảm ơn anh chị em và các bạn thật nhiều!
  * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
  * Danh sách món ăn ngon ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

 2. Em chào chị Vành Khuyên.
  Em mới đạt mua 1 kg muối Nitrizalz trên amazon. Em làm 4,300 thịt +86 g muối Nitrisalz
  Nitrisalz và poelkel là cùng một loại phải không chị?
  Em cám ơn chị rất nhiều.Em được nghỉ làm vài ngày nên muốn học làm lạp xưởng.😀

 3. Botulism và C-diff mình chỉ sợ khi ăn thịt không được nấu chín thôi chứ lạp xưởng rán lên rồi thì cũng ko sợ. Chủ yếu curing salt giúp cho bảo quản được lâu với tăng độ dai cho lạp xưởng. Nếu mà làm ít lạp xưởng để ăn ở nhà thì em nghĩ ko cần curing salt.

 4. Quote"
  Pökel Salz comes in a 1kg resealable pouch and contains enough to cure 28.5kg of bacon. This cure is made up of Sunfine Sea Salt and only 0.6% Sodium Nitrite (no Nitrates) and is designed to be used at the rate of 3.5% (only 35grams) per kilo of meat. Sodium Nitrite acts as a preservative and ensures the meat is cured and keeps its pink colour all the way through. "
  Curing salt number 2. What is the difference between #1 and #2 curing salt?

  The key difference between the two curing salts is the prague powder #2 has the additional sodium nitrate as well as sodium nitrite found in prague powder #1. This addition is good for curing meats over long periods. Products like salami, air dried hams such as prosciutto or serrano ham. Not to be confused with Pink Himalayan Salt, pink curing salt #2 is a mixture of sodium chloride (table salt), sodium nitrate and sodium nitrite. … It is perfect for both curing and preserving salami, pepperoni, prosciutto and much more. FYI

 5. em ở Canada chị Khuyên ạ, không biết loại muối pokelsalz này ở Canada tên curing salt có thể mua ở đâu? các anh chị nào biết thì cho em thông tin được không, em xin cám ơn các anh chị, đặc biệt là cám ơn chị Khuyên, người chị tài hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button