Nấu ăn

Cách làm LẠP XƯỞNG sao cho AN TOÀN – Bí quyết làm Lạp Xưởng Mai quế Lộ ngon đúng vị by Vanh Khuyen



Lạp Xưởng hay Lạp sườn là món ăn thường có trong các dịp Lễ Tết. Lạp Xưởng có nhiều loại như Lạp xưởng Mai quế Lộ, Lạp xưởng Tươi, Lạp xưởng Khô, Lạp Xưởng Heo, Lạp Xưởng Bò, Lạp Xưởng Tôm… Lạp xưởng có nguồn gốc xuất xứ của Người Hoa có gia vị khác còn được gọi là Lạp Xưởng Tứ Xuyên.

Trong cách làm ngày hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Lạp Xưởng Mai Quế Lộ Khô. Có thể dành để ăn dần hoặc biếu Tết.

❤️ ❤️ Vui lòng bấm ĐĂNG KÝ miễn phí ở đây và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 4g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #lapxuongvanhkhuyen #monngonngaytet

Nguyên liệu và gia vị

– Thịt Heo tươi 4,3kg / khoảng 9,5 pounds
– Muối Pökelsalz 86gr
(- Ở Mỹ, Úc và Canada sử dụng Cure#2 trộn chung : 2tsp. hơi lưng 1 chút xíu cộng thêm 80gr Muối ăn thường – bởi vì tiêu chuẩn an toàn là 1tsp. cho 5 pounds thịt, )
(- Ở Việt Nam trộn chung: Muối Diêm: 0,5mcf tương đương 2,5gr cộng thêm 80gr muối ăn thường – bởi vì theo tiêu chuẩn an toàn là 5gr/10kg thịt)
– Đường 430gr
– Bôt Gừng 4tsp – 4mcf vun hoặc 5mcf
– Bột Tỏi 4tsp.
– Bột Xá xíu 3tsp. (nếu có hoặc không thì có thể thay thế bằng Đường, Muối và Bột ngọt, Màu đỏ 1 chút xíu).
– Rượu Mai quế Lộ 2Tbsp.
– Ngũ vị hương 2tsp.
– Bột ngọt 1tsp.
– Ruột Heo (Schweinedarm – Casings)

INGREDIENTS

– Fresh pork 4,3kg / about 9,5 pounds
– Pökelsalz 86gr (2tsp. Curing salt + 80gr Table salt)
(- In US, Australia, Canada: Cure#2 : 2tsp + 80gr Table salt – (1tsp / 5 pounds pork )
– Sugar 430gr
– Ginger powder 4tsp.
– Garlic powder 4tsp.
– Char xiu powder 3tsp.
– Mui Kwe Lu 4Tbsp.
– Five spices 2tps.
– MSG 1tsp.
– Casings

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button