Nấu ăn

Cách làm BÁNH TAI YẾN thơm ngon dễ dàng



Bánh tai yến là món ăn vặt dân dã, đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người ưa thích, bánh tai yến làm khá đơn giản, chỉ cần chút thời gian là mình đã có món bánh ngon.
Nguyên liệu:
– 300 gram bột gạo tẻ
– 40 gram bột năng
– 140 gram đường
– 340ml nước dừa tươi (có thể thay bằng nước lọc hoặc sữa tươi)
– 1 trứng gà nhỏ
– 1 ống và ni và 1 ít muối

Đăng ký kênh của tôi tại đây:

Kết nối với tôi qua facebook:

Tổng hợp các món muối của người Việt:

Bài viết liên quan

50 Comments

  1. 300gr gạo tẻ, 40gr bột năng ( or nếp ), 140gr đường vàng , 340ml nước dừa ( sữa tươi , nước lọc ) , 1 quả trứng gà , 1 ống vani, 1 ít muối . Đun nước dừa với lửa nhỏ + xí muối + đường vàng vào quậy tan rồi đem đi nấu , vừa nấu vừa khuấy tan ra khói là đc . Trộn bột năng + bột gạo + 1 trứng gà đập ra quậy 1 ống vani cho vào bột . Trộn và vào bột bằng tay + trộn nước đường vẫn còn ấm từ từ vào nhồi đến khi nào mềm tay là đc . Ngồi thật kỹ khoảng 20-30p lúc này bột hơi khô và hơi xốp là đc r đó : nhồi bột càng nhìu thì bánh càng xốp. Đổ phần nước đường hết vào cho loãng bột chảy ra , lúc này bột cảm giác rất mịn vậy là đc. Đậy nắp bột lại ủ 4 tiếng-8 tiếng ( nếu có tgian) ,bột sáng là đc , khuấy cho vào cái ly . Chảo dầu nóng đổ giữa chảo và đổ dứt khoát, chiên lửa vừa, ( ko chiên lửa nhỏ thì sẽ bị chai )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button