Nguyên nhân & cách khắc phục: Lỗi H16 điều hòa Panasonic

Lỗi H16 điều hòa Panasonic của gia đình bạn xuất hiện, bạn không nên quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi được Siêu thị điện máy HC chia sẻ trên page tư vấn điều hoà nhé.

1. Khái niệm lỗi H16 máy lạnh Panasonic

Lỗi H16 máy lạnh Panasonic theo như bảng mã lỗi do nhà xuất công bố đó là: Dòng điện tải nén máy quá thấp.

2. Nguyên nhân bị lỗi H16 điều hòa Panasonic

Có 4 nguyên nhân dẫn đến việc máy lạnh Panasonic báo lỗi H16:

– Điện áp đầu vào yếu, không ổn định.

Lỗi H16 điều hòa Panasonic nguyên nhân dẫn đến

Điều hòa không khí Panasonic bị hết gas, thiếu gas.

– Máy nén (Block) của máy bị hỏng.

– Mạch điều khiển của máy bị hỏng.

3. Cách khắc phục mã lỗi H16 điều hòa Panasonic

Khi các bạn đã xác định đúng nguyên nhân dẫn đến điều hòa Panasonic báo lỗi H16 ở mục 2. và dưới đây sẽ đưa ra cách khắc phục mã lỗi máy lạnh Panasonic Inverter H16 tương ứng với nguyên nhân đã kể ở mục 2.:

– Kiểm tra điện áp cấp cho máy: Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy lạnh cũng như cấp cho máy nén xem có đang hoạt động bình thường không. Nếu dòng điện cấp cho máy đủ 220V thì có nghĩa nguồn điện cấp bình thường, còn nếu không đủ 220V thì đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi H16 và lúc này bạn cần lắp thêm ổn áp để dòng điện cấp cho máy lạnh được ổn định.

Cách khắc phục máy lạnh Panasonic báo lỗi H16

– Kiểm tra gas của điều hòa: Trong trường hợp nguồn điện không có vấn đề thì bạn nên chuyển hướng sang kiểm tra gas máy lạnh. Bạn có thể sử dụng đồng hồ gas chuyên dụng để kiểm tra lượng gas có bị thiếu không, có bị hết gas không. Nếu điều hòa thiếu hụt gas, bạn nên kiểm tra và khắc phục những vị trí hở rồi bơm thêm lượng gas theo đúng tiêu chuẩn giúp cho máy hoạt động lại bình thường.

– Kiểm tra máy nén: Sau khi đã kiểm tra lượng gas mà lỗi H16 vẫn còn, bạn có thể tiếp tục kiểm tra máy nén. Hãy dùng đồng hồ đo xem máy nén có hoạt động hay không nhé. Trong trường hợp máy nén không hoạt động, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của hãng hoặc thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

– Xử lý lỗi do bảng mạch điều khiển lỗi H16 điều hòa Panasonic: Cuối cùng, nếu nguyên nhân là do mạch điều khiển của máy thì bạn cũng nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp bởi lỗi này khá phức tạp, cần sửa chữa hoặc thay đúng linh kiện phù hợp với mạch điều khiển và model máy.

4. Sửa lỗi H16 điều hòa Panasonic cần lưu ý sau

Trong quá trình sửa điều hòa Panasonic lỗi H16, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Nếu bạn phát hiện ra lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic thì cần tiến hành kiểm tra, sửa lỗi ngay, tránh để lâu ngày, kéo dài bởi có thể làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của máy.

– Với những lỗi phức tạp nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn về điện, về máy lạnh thì tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp, thay thế các thiết bị.

– Khi lựa chọn trung tâm bảo hành, sửa chữa máy lạnh, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Điều hòa Panasonic báo lỗi H16 cần lưu ý khi sửa

>> Xem thêm:

Chia sẻ chi tiết thông tin về cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt.

Hướng dẫn cách hẹn giờ máy lạnh Toshiba.

– Để hạn chế lỗi H16 xuất hiện trên điều hòa Panasonic thì trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý kiểm tra và thay gas thường xuyên, tránh để diễn ra tình trạng thiếu hay hết gas.

– Nếu cần thay thế, sửa chữa phụ kiện gì của máy lạnh, bạn nên chọn các sản phẩm chính hãng, chất lượng.

– Sau khi sử dụng trong một thời gian dài, hoặc trước khi vào mùa cần dùng nhiều, bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa để sớm phát hiện ra các lỗi, thay thế linh kiện cũ, bơm thêm gas, ….

Trên đây là tổng hợp thông tin về lỗi H16 điều hòa Panasonic cho những bạn nào đang cần. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC