Cách thay đổi mật khẩu Microsoft Teams dễ dàng và nhanh chóng

Microsoft Teams là một trong những nền tảng phổ biến nhất trên toàn cầu để hợp tác và trao đổi thông tin. Tuy nhiên, giống như bất kỳ tài khoản nào khác, việc đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản Teams của bạn là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu Microsoft Teams một cách đơn giản và tiện lợi.

Cách thay đổi mật khẩu Microsoft Teams

Để thay đổi mật khẩu cho tài khoản Microsoft Teams của bạn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 01

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn tại trang web https://account.microsoft.com/security/.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 02

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ chuyển đến trang bảo mật của tài khoản Microsoft. Trên trang này, bạn sẽ thấy một danh sách các tuỳ chọn bảo mật. Trong số các tuỳ chọn đó, hãy chọn tuỳ chọn Thay đổi mật khẩu có biểu tượng hình chiếc khoá nằm ở vị trí phía trên bên phải màn hình.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 03

Bước 3: Microsoft sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của bạn bằng cách nhập mã xác minh 2 yếu tố hoặc nhập mật khẩu hiện tại của bạn. Nếu bạn chọn xác minh bằng mã xác minh 2 yếu tố, Microsoft sẽ gửi cho bạn mã xác minh qua điện thoại hoặc email để bạn xác nhận danh tính của mình.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 04

Trong trường hợp này, chúng tôi xác minh danh tính bằng cách gửi mã qua email. Sau khi Microsoft gửi mã về email, bạn chỉ cần truy cập email và nhập mã vào trang xác minh danh tính của Microsoft rồi nhấn Xác nhận để tiếp tục.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 05

Bước 4: Sau khi xác minh danh tính của bạn, bạn sẽ chuyển đến trang đổi mật khẩu của Microsoft. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào ô Mật khẩu hiện tại. Sau đó, nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng vào ô Mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới vào ô Nhập lại mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu mới của bạn phải có ít nhất 8 ký tự và bao gồm ít nhất một ký tự viết hoa, một ký tự viết thường và một chữ số hoặc ký tự đặc biệt.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 06

Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấp vào nút Lưu để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng mật khẩu đã được thay đổi thành công.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi mật khẩu Microsoft Teams trên bất kỳ trình duyệt web nào của điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Một số lưu ý khi thay đổi mật khẩu Microsoft Teams

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 07

Khi thay đổi mật khẩu Microsoft Teams, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Bạn nên tạo mật khẩu mới mạnh hơn, có độ dài tối thiểu 8 ký tự và bao gồm các ký tự chữ cái in hoa, chữ cái thường, số và ký tự đặc biệt để đảm bảo mật khẩu không bị dễ đoán.
  • Không sử dụng lại mật khẩu đã từng được sử dụng hoặc mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên đăng nhập, tên của thú cưng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro bảo mật, ví dụ như bị hack tài khoản.
  • Bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Nếu muốn, bạn có thể kích hoạt tuỳ chọn yêu cầu thay đổi mật khẩu sau 72 ngày trên Microsoft Teams.

Có thể thay đổi mật khẩu Microsoft Teams khi quên mật khẩu cũ không?

Nếu bạn quên mật khẩu cũ, bạn vẫn có thể thay đổi mật khẩu Microsoft Teams như sau:

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 08

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập của Microsoft Teams trên trình duyệt web. Sau đó, chọn liên kết Bạn không truy cập được vào tài khoản?.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 09

Bước 2: Trong trang tiếp theo, chọn loại tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 10

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đã liên kết với tài khoản Microsoft Teams của bạn và chọn Tiếp theo.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 11

Bước 4: Nhấn vào tuỳ chọn Nhận mã để Microsoft Teams gửi một mã xác minh đến địa chỉ email hoặc số điện thoại đã liên kết với tài khoản của bạn.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 12

Bước 5: Truy cập email hoặc kiểm tra tin nhắn điện thoại để có mã xác minh của Microsoft. Sau đó, nhập mã xác minh này vào trang web và chọn Tiếp theo.

Đổi mật khẩu Microsoft Teams - Ảnh 13

Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận mật khẩu đó lần nữa, sau đó nhấn Tiếp theo để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu.

Sau khi hoàn tất, bạn đã thay đổi mật khẩu thành công và có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft Teams bằng mật khẩu mới của mình.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

  • Cách tải Teams trên máy tính mà bạn có thể chưa biết
  • Vài bước đơn giản để chia sẻ màn hình trên Teams mà bạn có thể chưa biết