Nấu ăn

BÚN MẮM / LẨU MẮM – Bí quyết Bún Mắm Miền Tây ngon chuẩn vị cho người Xa xứ by Vanh Khuyen



Bún Mắm hay Lẩu Mắm hay Mắm Kho Miền Tây hoặc món Bún Mắm Miền Tây là món ăn mà dù cho bạn có đi xa bao nhiêu năm cũng sẽ không bao giờ quên được mùi và hương vị của món ăn này. Nhưng ở nơi Xa xứ thì chỉ có thể mua được các loại Mắm trong các siêu thị Á Châu còn rau các loại thì làm sao mà có Thèo Nèo, Bông bí, Bông Súng, Ngó sen, Bông Điên Điển, Bắp Chuối Bào, … để nấu. Những loại ra dân dã là loại xa xỉ ở nước ngoài mà thậm chí có khi có tiền bạn cũng sẽ không mua được.

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ đến anh, chị, em và các bạn cách nấu 1 nồi Lẩu mắm ngon tuyệt vời và chuẩn vị Miền Tây khi mình vẫn đang ở nước ngoài với các loại rau thay thế.

Nguyên liệu và gia vị
– 1 chén Mắm Sặc, Mắm Cá Linh
– 1 Khúc Mắm Cá Lóc
Có Mắm gì dùng Mắm đó
– Mực
– Tôm
– Thịt Ba rọi
– Cá
– Ốc, Sò…
– Thịt Heo Quay
– Nấm
– Rau các loại: Đậu Bắp, Măng Tây, Cà tím, đậu cove, giá, Thơm, Hành Hẹ – Có gì thì nấu đó không bắt buộc đủ.
Gia vị nêm: Đường, tiêu, Ớt tùy thích có thể cho thêm Bột ngọt

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước Đức hoặc 3g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #bunmam #lauvanhkhuyen

Related Articles

24 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button