Nấu ăn

BÚN BÒ HUẾ CHẢ TÔM – Cách làm chả Tôm dai giòn và cách nấu Bún Bò Huế đầy đủ by Vanh Khuyen



Món Bún Bò Huế Chả Tôm có nguồn gốc xuất xứ từ Huế. Di cư đến mọi miền đất nước Bún Bò Huế được nấu theo các kiểu khác nhau.
Điểm chung là Tô Bún Bò Huế vẫn cay xè Ớt, mùi Sả dậy lên hấp dẫn tât cả ai ai một lần hoặc chưa từng lần nào thường thức.
Cách nấu BÚN BÒ HUẾ đúng vị và cách làm CHẢ TÔM được dai giòn hôm nay Vành Khuyên chia sẻ ở Video.

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách món ăn ngon ở đây:

Nguyên liệu và gia vị
– 1kg Thịt Đùi Bò
– 750gr Thịt nấu súp
– 800gr Chân Giò Heo
– 8 Cây Sả
– 1mc vun Mắm ruốc Chà Huế
– 2mc Muối
– 2mc Đường
– 1/2mcf Bột ngọt
– Tiêu
– 2mc Ớt Sa tế
– 2 cục Đường Phèn khoảng 20gr
– Tỏi, Hành Tây, Hành Tím, Gừng

Chả Tôm
– 200gr Thịt xay
– 500gr Tôm
– 1Tbs. tinh bột Khoai tây/Năng/Bắp
– 1mc nước Mắm
– 1mcf Đường
– 1/3mcf Bột ngọt
– Tiêu
– 1mc Dầu màu điều
– Hành Lá
Rau ăn kèm các loại

* Xem thêm các món ăn nấu với Thịt bằm, Thịt xay ở đây

* Món ăn thường ngày ở đây

* Cách nấu các món ăn từ Thịt Heo ở đây

* Các món ăn nấu với Cá ở đây

* Các món Thịt chiên, Thịt rang ở đây

* Các món ăn từ Trứng ở đây

* Các món Thịt Bò ở đây

* Bấm ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo khi có Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC hoặc 4h-6h sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #giochavanhkhuyen #chatomvanhkhuyen

Bài viết liên quan

39 Comments

  1. Chào Vành Khuyên
    Minh cảm ơn bạn hôm trước đã trả nời câu hỏi của mình,
    Nhưng bạn chưa hiểu ý câu hỏi của mình
    Mai nhờ bạn đọc kỹ câu hỏi của mình rùi chả lơi thắc mắc của mình với nhé.
    1- bột nổi có phải là bột nở không,
    bột nổi có tác dụng gì trong món bò viên và món chả tôm.
    2- món bò viên bạn cho bột nở
    Nhưng trong món chả tôm, tôm đông lạnh say lẫn thịt heo bạn lại không cho bột nở?
    Nhờ bạn giải thích giúp mình với nhé
    Vỉ mình chuẩn bị mở quán bún bò Huế
    Nên mình cần biết công dụng từng nguyên liệu nói chung( bột nở nói riêng)
    Mình đợi hồi âm của bạn.thank you

  2. Em cảm ơn công thức của chị, em làm theo và cả nhà đều khen ngon hết, bún bò ngon và rất thơm không nghe mùi mắm nặng như mọi khi em nấu.
    Chị cho em hỏi chút nha em làm chả tôm theo đúng công thức như chị luôn mà chả tôm bị bở rệt và rời ra như bột vậy. Em làm tôm thẻ tươi sống luôn, cũng dùng khăn thấm hết nước y như chị chỉ. Hic hic hic em thử lại 2 lần vẫn bị em không biết lý do tại sao nữa chị ơi, chị có biết tại sao không chị?

  3. Em chào chị Vành Khuyên , chị cho e hỏi nhà e không có nồi áp suất vậy có thể dùng nồi instant Crockpot nấu dạng pressurecook được không chị ?
    E hơi phân vân chổ này. Ah e làm sa tế tôm theo công thức của chị ra thành phẩm ngon lắm ah. Em cảm ơn chị .

  4. Chào chị Vành Khuyên,
    Kiếp này ai may mắn lắm thì mới được làm chồng, làm con và làm thành viên trong gia đình của chị nhĩ! (Xin phép được nuốt nước miếng cái nghe)
    Cho em hỏi:
    – Mình có thể bỏ thêm thịt cua vào để thành chả tôm cua không?
    – Mình có thể viên viên chả nhỏ lại cho vừa ăn và để luôn trong nước dùng được kg hả chị?

  5. Hi c. Clip nào của c rửa thịt chi tiết hơn ah. Thường e hay ngâm muối và giấm trong nước ấm khoang 10p rồi rửa lại bằng nước ấm nhiều lần nhưng khi nấu nước đỏ như máu o được trong như mấy clip c nấu soup ah. E rửa vậy là sai phải o ah. Nhờ c giúp e. Cảm ơn c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button