Nấu ăn

BÒ VIÊN – Bí quyết để xay Thịt làm Bò viên dai giòn – Xay thịt không quấn Trục máy by Vanh KhuyenMón Bò viên dai giòn và bí quyết để làm được Bò viên dai và giòn tại nhà. Để làm được món Bò viên dai giòn tại nhà phải cần có bí quyết.

Món BÒ VIÊN thường được dùng để cho vào các món Mỳ Bò Viên hay Phở Bò viên hay hủ tíu Bò viên hoặc các món Bò Viên sốt… hoặc có thể xiên que làm BÒ VIÊN CHIÊN. Dù là ăn theo Kiểu nào thì Bò viên đạt chuẩn phải dai và giòn.

Để làm được món Bò viên tại nhà dai giòn thì anh chị em và các bạn cần lưu ý một số chi tiết quan trọng ở đây nha! Vì đây là món rất khó làm nên cần xem kỹ Video trước khi bắt tay vào thực hiện món Bò viên dai giòn tự làm tại nhà!

Danh sách các món ăn ngon

Nguyên liệu
– 1kg Thịt Bắp Bò hoặc Thịt Đùi Bò loại có Gân
– 4mc Nước mắm
– 1,5mc Đường
– chút Tiêu
– 0,5mcf bột ngọt
– 1 tép Tỏi tuỳ thích thơm mùi Tỏi nhiều có thể bỏ thêm
– 1 Củ Hành tím nhỏ
– 6mc Nước đá lạnh
– 1mcf Bột nổi
– 4mcf vun Bột khoai tây hoặc có thể cho 40gr Bột khoai tây hoặc Tinh Bột bắp, Bột năng cũng được. Bột Khoai tây cho ra thành phẩm ngon nhất
– 4mc dầu ăn

INGREDIENTS
– 1kg beef shank
– 40ml fish sauce
– 20gr sugar
– pepper
– 3gr MSG (optional)
– 1 clove of garlic
– 1 shalotte
– 60ml ice water
– 1tsp. Baking powder
– 40gr potato starch
– 40ml oil

#vanhkhuyenleyoutube #bovienvanhkhuyen #giochavanhkhuyen

Related Articles

44 Comments

 1. Trả lời chung cho các bạn làm BÒ VIÊN, GIÒ SỐNG và CÁC LOẠI CHẢ
  1. Chọn thịt:
  Thịt đùi. Bạn ra chợ hỏi mua thịt nạc đùi gọ – rọ. Chỗ thịt có cái búi to. Thịt trăng hồng. Hoặc thịt nạc vai bạn nhé. Nếu mua nạc đùi thì bạn mua thêm mỡ nếu muốn làm ra Chả trắng. Mỡ dùng là mỡ khổ. Tỷ lệ nạc/mỡ là 80%/20% chả lụa sẽ ngon. Trong công thức này VK chỉ dùng thịt 5% mỡ nên cho thêm dầu. Chả Lụa ngon dùng mỡ là ngon nhất nhưng ăn nhiều không tốt nên thay bằng dầu

  * Nếu ở nước ngoài thì mua thịt xong nhờ xay thì OK vì ngta bảo quản lạnh cho thịt ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Quầy thịt của họ để thịt lạnh theo tiêu chuẩn.

  – Mua thịt có Hạn sử dụng xa ngày ít nhất là 4 ngày nếu muốn thành công 100%. Còn không thì HÊN XUI.

  – Khi mua về phải về nhà gấp để thịt lạnh, cho vô tủ lạnh để sát thành bên trong tủ, sao cho nhiệt độ bên trong thịt đạt được tầm 5 độ C. Dàn mỏng ra. Tốt nhất là để tủ đông cho nhanh. Khoảng 2-3h gì đó nếu dàn mỏng. Sau đó đem xay. Hoặc nếu không có thời gian thì làm giống Video xay thịt làm Bò viên, chả lụa của VK.

  – Nếu mua thịt ở nước ngoài chú ý nhìn hoặc hỏi xem thịt đó là thịt rã đông hay thịt tươi. Nếu rã đông rồi thịt mềm rồi thì mang về nhà không làm không xay được giò sống.

  * Các bạn ở Đức KHÔNG NÊN mua thịt ở quầy lạnh kiểu như mua bao nhiêu cắt bấy nhiêu như EDEKA và REWE vì thịt ở chỗ quầy đó không đạt độ lạnh chuẩn nha các bạn. Thịt đó chỉ có hạn sử dụng 1 ngày theo như VK đã tham khảo. Tốt nhất là mua thịt bỏ vào hộp có hạn sử dụng rõ ràng.

  * Các bạn ở Việt Nam: Nếu ở Vn mua thịt nguội hoặc lạnh về thì làm giống như các bạn ở nước ngoài mình nói ở trên. Về PHẢI cắt nhỏ ra, để lạnh rồi xay. Nếu muốn nhanh thì cho vào tủ đông. Tốt nhất các bạn đừng để đông cứng vì để đông cứng lấy ra sẽ không xay được. Lại phải rã đông mà rã đông là hư vì các liên kết Protein trong thịt đã bị phá vỡ. Chả làm ra sẽ bị bở. Tuỳ thời tiết và nhiệt độ mỗi nơi khác nhau mà chúng ta nên lưu ý hai điểm này để làm ra chả dai giòn. ĐI CHỢ SỚM TÌM MUA THỊT MỚI.

  CHÚ Ý KHÔNG ĐƯỢC RỬA THỊT

  2. Xay thịt
  Trong quá trình xay phải XAY THỊT LẠNH. Thịt nóng là thành phẩm BỞ. Lúc xay cũng nhớ lấy tay sờ vô cối thấy không lạnh thì ngừng cho vô làm lạnh. Thành cối xay sẽ thấy hơi nước ngưng tụ. Còn không làm như vậy thì … không thể nào làm ra Chả lụa dai giòn được.

  Nếu muốn nhờ người bán xay dùm thì mình phải mua thịt nóng. Mà thịt này phải mua trong lò mổ. 2 giờ sau khi con heo chết rồi thì thịt không còn là thịt nóng nữa. Thịt nóng là thịt sờ vô nóng ấm. Ra chợ rồi bày lên quầy là thịt nguội. Mình còn nhờ xay nữa thì làm KHÔNG THÀNH CÔNG. Mua 1 cục về rồi cắt sơ cho vô tủ đông cho lạnh nhanh rồi cắt mỏng ngang thớ thịt, cho lạnh nữa rồi hãy xay. Có nhiều bạn nhờ chị bán thịt xay dùm. Các bạn ấy ở nước ngoài nên nói theo điều kiện nước ngoài. Thịt ngta đảm
  bảo lạnh ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Mình ở VN nên điều kiện khác.

  Các Anh, chị, em và các bạn nên lưu ý những gì VK đã ghi ở trên nhé!

 2. Đã người ta làm , vừa làm , vừa nói , vừa mất thời gian , có những người , o lịch sự , o tế nhị , ỷ vậy trương trình này làm có mất thời gian người ta không, muốn làm nhanh , muốn ăn nhanh thì mua cục thịt về bằm ra , đổ nước sôi vô ăn đi , nhanh nhất đó , không biết điều . Thông cảm cho tôi VK

 3. Nghe VK chia sẽ mà thương ghê luôn có cảm tình ghê luôn ! Cuộc đời e ghét nhất là vào bếp vì dịch bệnh những món thích ko ăn dc nên phải bắt buộc mò lên mạng xem tự nấu và giờ thích Chị cũng như thích nấu ăn luôn ( nấu thành công nên mới thích nấu ăn nhe )
  Cám ơn Chị nhiều lắm nhe ! Chúc chị và gd thật bình an và nhiều hạnh phúc nhe và chúc Mẹ chị dc Vãng Sanh Nơi Cực Lạc . ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

 4. Hi chi Banh quyen
  Toi xem chi lam bo Vien toi rat thick cam on chi ,
  chi co the lam on noi to thit bo loai Nao ? Chi co the-can gia vi Bang gran duoc khong ..????, Vi nuc chi noi tsp ,nuc thi t canh ,nuc THI cup ,,, toi nghi cho de hieu ,,,,, chi len cho het cong Thuc bang gram la re hieu Nhat , cam on chi nhieu ,,,, ❤️ Chuc chi manh kHoe ,chia se nhieu lien Vui cho cong dong Vietnam
  thanks
  Derek d ng

 5. Tỏi bột mua ở Costco không bị hôi mùi tỏi cho vào xay chung với thịt thì thịt rất trắng. Có 2 loại tỏi bột: một loại tỏi bột không rang và 1 loại tỏi bột đã rang , loại tỏi bột đã rang thơm lắm. Cảm ơn Vành Khuyên rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button