Nấu ăn

BÒ BÍA – Một miền Ký ức lại trở về – Món ăn vặt tuổi Học sinh Sinh viên 1 thời by Vanh Khuyen



Bò Bía – Nghe chữ Bò mà tìm không thấy thịt Bò mà có Tôm khô, Lạp xưởng cuốn cùng Rau các loại. Đó là món Bò Bía. Là món ăn có Bánh Tráng dùng để cuốn. Khi ăn thì chấm vào sốt Tương đen tạo cho món Bò bía có 1 hương vị đặc biệt khó mà quên cho được.

Là món ăn vặt gợi cho mình nhớ đến những ngày xưa của mình nhiều lắm. Hồ Con Rùa – nơi mà sinh viên tụi mình thường hẹn nhau đạp Xe ra đó và ngồi bên Lề Đường có các Cô, các chị gánh hàng rong cuốn cuốn và tụi mình thì thay nhau chấm chấm.

Ai cũng có một tuổi thơ để nhớ về, ai cũng có những kỷ niệm mà đối với mình kỷ niệm mãi còn trong từng món ăn.

Nguyên liệu
– Lạp xưởng 3 cây
– Tôm khô 50gr
– Xà lách, Rau thơm các loại
– Củ sắn (củ đậu) hoặc củ cải trắng và cà rốt 550gr
– Tương ăn Phở (hoisin sauce), Bơ đậu phọng
– Hành Tím hoặc Hành phi
– Tỏi
– Trứng Vịt hoặc Gà
– Ớt hoặc Tương Ớt
* Xem thêm các món ăn với Thịt Bò ở đây
* Các món nấu với Rau ở đây
* Các món Chay ở đây
* Vui lòng ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo và vào xem khi có Video món ăn mới ở đây:

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #bobia

Related Articles

43 Comments

  1. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ đến anh, chị, em và các bạn món Bò Bía. Món mà gợi nhớ một thời học sinh sinh viên mà khó ai có thể quên được…
    * Có thể xem thêm các món ăn với Thịt Bò ở đây https://goo.gl/LiGE38
    * Các món nấu với Rau ở đây https://goo.gl/bZkNwn
    * Các món Chay ở đây https://goo.gl/ubJEnQ
    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
    * Cách làm tất cả hơn 300 món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
    * Instagram: https://www.instagram.com/vanhkhuyenleyoutube
    Đón xem Video mới từ 8h – 10h sáng giờ nước ĐỨC

  2. Ngon dở tuỳ miệng.

    Nhưng ký ức tuổi thơ tôi có 3 chỗ bò bía mẹ trở đi ăn mỗi lần đón chị: Trường Gia Long (Nguyễn Thị Minh Khai ngày nay, gần chúa Xá Lợi) nơi đây cũng có đậu đỏ bánh lọt (Bubble Tea or Pearl Tea or Tapioca Tea) nứt tiếng SG. Chỗ thứ 2 là Trường Trưng Vương đường Nguyễ Bỉnh Khiêm, gần Thảo Cầm Viên. Nhưng khi trời tối, thì 2 trường đó vắng hoe, ko ai bán bò bía. Dân SG khi ấy muốn ăn thì đi đến đường Cao Thắng Q.3 gần Cà Phê Chiêu, rạp cinéma Đại Đồng.

    Tất cả 3 chỗ nổi tiếng có lẽ nhất SG ngày xưa (tôi còn bé, nên chỉ dựa vào mẹ tôi chở đi ăn) thì có chung 1 điểm: Củ Sắn (Jícama, Yam bean, Mexican Yam, Mexican Turnip, -Tên khoa học: Pachyrhizus erosus) thái sợi chứ ko phải củ cải trắng, Turnip, như kênh này. Tuy nhiên, tuỳ khẩu vị, có thể củ cải trắng ngon hơn chưa biết chừng, dù sao tôi vẫn chưa ăn kiểu này bao giờ.

  3. Chị VK làm bò bía có chất lượng và trọng lượng hơn mua ở nhà trường rất nhiều… Em nhớ bò bía ăn ở nhà trường có mấy con tôm khô nhỏ xíu… còn lạp xưởng thì mỏng dính như bánh tráng… nhưng phải công nhận ăn rất ngon miệng…!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button