Nấu ăn

BÒ BÍA – Một miền Ký ức lại trở về – Món ăn vặt tuổi Học sinh Sinh viên 1 thời by Vanh Khuyen



Bò Bía – Nghe chữ Bò mà tìm không thấy thịt Bò mà có Tôm khô, Lạp xưởng cuốn cùng Rau các loại. Đó là món Bò Bía. Là món ăn có Bánh Tráng dùng để cuốn. Khi ăn thì chấm vào sốt Tương đen tạo cho món Bò bía có 1 hương vị đặc biệt khó mà quên cho được.

Là món ăn vặt gợi cho mình nhớ đến những ngày xưa của mình nhiều lắm. Hồ Con Rùa – nơi mà sinh viên tụi mình thường hẹn nhau đạp Xe ra đó và ngồi bên Lề Đường có các Cô, các chị gánh hàng rong cuốn cuốn và tụi mình thì thay nhau chấm chấm.

Ai cũng có một tuổi thơ để nhớ về, ai cũng có những kỷ niệm mà đối với mình kỷ niệm mãi còn trong từng món ăn.

Nguyên liệu
– Lạp xưởng 3 cây
– Tôm khô 50gr
– Xà lách, Rau thơm các loại
– Củ sắn (củ đậu) hoặc củ cải trắng và cà rốt 550gr
– Tương ăn Phở (hoisin sauce), Bơ đậu phọng
– Hành Tím hoặc Hành phi
– Tỏi
– Trứng Vịt hoặc Gà
– Ớt hoặc Tương Ớt
* Xem thêm các món ăn với Thịt Bò ở đây
* Các món nấu với Rau ở đây
* Các món Chay ở đây
* Vui lòng ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo và vào xem khi có Video món ăn mới ở đây:

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #bobia

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button