Ẩm Thực

Bí quyết nấu gỏi sứa – lẩu sứa ngon đúng chuẩn Bình Định

Ghé thăm tỉnh Bình Định, các nghệ sĩ trong chương trình Ẩm thực kỳ thú đã có những trải nghiệm du lịch thú vị và được học nấu hai món đặc sản: gỏi sứa – lẩu sứa nổi tiếng nơi đây.

 

Nổi tiếng với vô vàn loại hải sản tươi sống, Bình Định chính là địa điểm dừng chân tiếp theo của Ẩm thực kỳ thú. Tới đây, 4 nghệ sĩ Mạc Văn Khoa – Quốc Khánh – Trang Hý – Kaity Nguyễn đã được nểm thử rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, để nói về đặc sản, người dân nơi đây vẫn gợi ý du khách đừng bỏ qua món sứa.

Sứa Bình Định được đánh bắt tươi sống, làm sạch sẵn và có thể đem chế biến rất nhiều món ngon, đặc biệt là gỏi sứa và lẩu sứa.

Ngay khi chuẩn bị xong nguyên liệu sứa tươi ngon, các nghệ sĩ lập tức bắt tay vào chế biến. Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh sẽ trổ tài làm gỏi còn hai nữ diễn viên Trang Hý – Kaity Nguyễn đảm nhận món lẩu.

Với gỏi thì việc chuẩn bị nguyên liệu cơ bản khá đơn giản, chỉ bao gồm sứa và các loại rau ăn kèm. Đặc biệt, nước trộn gỏi có thể nói là đóng vai trò then chốt trong việc hình thành nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Nước mắm chính là nguyên liệu quan trọng hàng đầu để làm nên sốt trộn gỏi cực đỉnh. Ở công đoạn này, việc chọn lựa được nước mắm ngon có thể ví như một game thủ sở hữu món “thần binh lợi khí” mạnh bậc nhất trò chơi vậy. Người hướng dẫn địa phương đã tinh ý trao ngay bí thuật đó cho các nghệ sĩ, đó là nước mắm Cholimex. Sự cân bằng giữa mặn, ngọt, chua, cay từ nước mắm và gừng, tỏi, ớt đã tạo nên hương vị đặc trưng, chỉ có ở món gỏi sứa Bình Định.

Cũng như món gỏi sứa, phần nước dùng là quan trọng nhất đối với món lẩu. Sự hấp dẫn nằm ở độ dậy mùi thơm và cảm giác phải đọng lại khi nếm thử, nhờ sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau. Một lần nữa, nước mắm Cholimex đã thành công khi sắm vai “chìa khóa gia vị” góp phần giúp nồi lẩu sứa thêm thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn.

Bí quyết nấu gỏi sứa - lẩu sứa ngon đúng chuẩn Bình Định

 

Vốn có sở trường là các món Tây, đây là lần đầu tiên Kaity Nguyễn thử nấu lẩu sứa và cô nàng tỏ ra rất thích thú khi học được nhiều bí kíp thú vị. Đối với Trang Hý, mặc dù rất hiếm cơ hội vào bếp nhưng sau lần trải nghiệm này, cô nàng cũng “bỏ túi” công thức 2 món ngon của Bình Định.

Bí quyết nấu gỏi sứa - lẩu sứa ngon đúng chuẩn Bình Định

Bên cạnh đó, tuyệt chiêu cuối được Quốc Khánh cho vào bí kíp nấu lẩu là thêm ớt sa tế vào trong nước dùng. Thay cho lời kết nhẹ nhàng, hương vị thơm nồng của ớt sa tế Cholimex thực sự đốn tim mọi người, kể cả những người ít ăn cay. Từ vị béo béo của dầu, cộng với một chút thơm cay của ớt, tỏi, sả không quá nồng và gắt mà sẽ làm cho nước dùng thêm tròn vị, đậm đà…

Bí quyết nấu gỏi sứa - lẩu sứa ngon đúng chuẩn Bình Định

Bí quyết nấu gỏi sứa - lẩu sứa ngon đúng chuẩn Bình Định

Trong tập Ẩm thực kỳ thú lần này, 4 nghệ sĩ đã học được cách nấu gỏi sứa – lẩu sứa “ngon đúng điệu” Bình Định. Nước mắm Cholimex và sa tế Cholimex trở thành “người bạn đồng hành” cùng những người yêu bếp, mê ẩm thực, góp phần giúp món ăn hàng ngày của gia đình thêm tròn vị.

Châu Bút

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button