Nấu ăn

Bí quyết làm BÒ VIÊN để Tủ Đông đá ăn dần, Bò viên trắng dai giòn – Cách nấu PHỞ BÒ VIÊN Vanh Khuyen



BÒ VIÊN dùng nấu: Hủ tíu Bò Viên, Phở Bò Viên, Mỳ Bò Viên, Bò viên sốt cay, Bò viên xiên chiên, bò viên chiên… Đây là cách nấu PHỞ BÒ VIÊN chi tiết từ Nước Súp Phở cho đến cả CÁCH LÀM BÒ VIÊN từ Máy Xay nhỏ. Cách luộc và xử lý Lòng Bò sao cho không còn mùi hôi. Công thức và cách làm Bò viên thì của Vành Khuyên và cách Nấu Phớ thì của cô bạn Chủ tiệm Phở nổi tiếng Sài gòn đã chỉ cho Vành Khuyên! Vành Khuyên chia sẻ ở đây để ai ai cũng có Phở đúng vị ăn cho ấm lòng những ngày Đông giá rét.

Nguyên liệu Nấu súp
– 2kg Thịt sườn Nạm Bò
– 300gr Lòng Bò
– 400gr thịt Bò xay để làm Bò viên
– 4 lít nước – 16cups
– 3 Tai hồi
– 2 Nhánh Quế
– 2 miếng vỏ Quýt khô
– 14 Đinh Hương
– 1 Thảo quả
– 1mc tiểu Hồi
– 2mc Hạt Ngò
– 1,5Tbsp. Muối
– 2,5Tbsp. Đường
– 1/2tsp. Bột Ngọt
– 1Tbsp. Bột Nêm
– 2 Củ Hành Tây trắng nướng
– 2 củ Hành tím nướng
– 50gr củ Gừng nướng
– Tiêu
– Rau thơm các loại như Quế, Ngò rí, Ngò Gai, Chanh
– Tương ăn Phở, tương Ớt ăn kèm
– Bánh Phở tươi hoặc khô

Làm Bò viên:
– 400gr thịt Bò xay sẵn
– 1 tép Tỏi
– 1 củ Hành tím
– 2Tbsp. Dầu ăn – 30ml
– 3Tbsp. Nước đá lạnh – 45ml
– 1Tbsp. Nước mắm – 2mc
– 1Tbsp. Đường – 1,5mc
– 1/4tsp. Bột ngọt
– 2Tbsp. Bột Khoai Tây/Bột Bắp – 2mc vun
– 1/2tsp. Bột Nổi
– Tiêu

* Bấm ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo khi có Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC hoặc 2h – 6h sáng giờ Việt Nam

Fanpage:

#vanhkhuyenleyoutube #phovanhkhuyen #bovienvanhkhuyen

Bài viết liên quan

39 Comments

  1. WOW!!! So beautiful and wonderful Pho Bo Vien recipe by the great Chef Vanh Khuyen Le Perfect presentation good create good taste mouth watering good texture tender crunchy successful results professional cooking shows nice color.Thanks for your dedication and hard work that will be appreciated God bless you and your family always with Good health Good luck and happiness 🌷❤️👍😘 Love and Respect Trust .Stay safe in New Year 2021.

  2. Thịt còn lạnh ( còn đá ) rất khoa học , vì thịt lúc xay với vận tốc nhanh như vậy , thì thịt sẽ bị nóng lên , như vậy nó đã chín một phần , thì sau đó thịt khó dính , và không dai .
    Tôi có xem một clip người Đức hị làm Weisswurst . họ bỏ thêm nước đá bào để thịt giữ được độ lạnh . cám ơn cô chủ Clip .
    .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button