Nấu ăn

BÁNH TIÊU – Cách Pha Bột Bánh Tiêu Mè, cách chiên BÁNH TIÊU rỗng ruột dễ dàng tại nhà by Vanh Khuyen



Bánh Tiêu cũng có nhiều loại. Từ món Bánh Tiêu Mè thơm ngon cho đến Bánh Tiêu Mặn, Bánh Tiêu nhân Đậu xanh, Bánh tiêu Lá Dứa, Bánh Tiêu Cade, Bánh tiêu nhân thịt… Món Bánh Tiêu có thể làm với men Yeast – Hefe tươi hoặc khô và với Bột Khai.

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Bánh Tiêu làm với Men khô Instant Yeast rất thơm ngon mà đơn giản tại nhà. Hôm khác mình sẽ cùng làm Bánh Tiêu với Bột Khai nha!

* Để nhận Thông báo khi có Video mới, vui lòng ĐĂNG KÝ Kênh ở đây:

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhtieu #banhvanhkhuyen

👉 This video and description could contain affiliate links, which means that if you click on one of the product links, I’ll receive a small commission. This helps support the channel and allows me to continue to make videos like this. Thank you for your kind support!

▶️ LINK mình đã mua Cân ở đây

NGUYÊN LIỆU

– 1cup Bột mỳ làm Bánh mỳ 550 / Bread flour / 55
– 2cups Bột mỳ đa dụng 405 /all purpose flour / 45
Mỗi cup khoảng 130gr – 140gr do mình đong chế bột. Nếu múc thì 2cups và 2/3cup. Tổng cộng hai loại bột là 400gr
– Đường 100gr / 1/2cup
– 1/2tsp. Muối
– 1 gói 7gr Men nở khô/Hefe/Instant Yeast
– 1tsp. Bột Nổi
– 2mcf / 1/2Tbsp. Dầu ăn
– Mè
– Dầu chiên

Ingredients
– 1cup Bread flour / 55 = 130gr
– 2cups all purpose flour / 45 = 270gr
Mỗi cup khoảng 130gr – 140gr do mình đong chế bột. Nếu múc thì 2cups và 2/3cup. Tổng cộng hai loại bột là 400gr
– Sugar 1/2cup = 100gr
– 1/2tsp. salt
– 7gr Instant Yeast
– 1tsp. Baking powder
– 2mcf / 1/2Tbsp. oil
– Sesame
– Oil for deep fry

Bài viết liên quan

46 Comments

  1. em làm bằng bột đa dụng 9-11%, bánh cũng nở mà để chút xíu nó bị mềm-xẹp, có phải là do bột protein thấp quá nên k dc vừng bánh k chị? Với lại bánh em chiên mau vàng, váng trước khi bánh nổi lên luôn nên rất khó chiên, có phải do em thay hết lượng nước bằng sữa không chị?

  2. mong c trả lời giúp e, e làm giống c hd, e pha 2 loại bột với nhau, lúc chiên bánh nở phồng to, nhưng sao khi ra khỏi lò 1 chút là nó mềm lại, và lớp vỏ có vẻ như mỏng ko cứng giòn như của c. Là do e trộn bột hơi nhão hay có bột 11 vào làm cho bánh bị mềm ah

  3. c ơi, dùng 1 loại bột 13 như c có đc ko ah, e thích bánh rỗng ruột vỏ giòn thì mình nên pha 2 loại hay dùng 1 loại ah
    và mình ủ bột cho bột nở gấp đôi hay nở bao nhiêu thì là ủ đạt vậy c , thời tiết e ở hơi nóng

  4. E làm báh tiêu k có gói men chỉ có bột mỳ và bột nở thôi khi lm e k có cân đong số lượg các nguyên liệu k biết e bỏ bột nở bị nhiều hay s c ủ bột qua đêm ság lại chiên báh bị bở rời rạc ra ăn thử thì bị the the đắg đắg

  5. Chị ơi , nếu ở Việt Nam em k có những loại men nở và bột như của chị thì có thể thay thế bằng những loại bột hoặc men ở ở việt nam bằng loại nào xin chị hướng dẫn cụ thể giùm em nè !!! Cảm ơn chị

  6. Hi chị Vành Khuyên , dung’ la đa~ qua một. năm , NH nho’ mua nay nam ngoai’ NH đã~ lam banh tiêu, voi công thức của chị. Hương dan~ , sau khi làm xong và chien lên , ra được thanh phâm? banh tiêu rất là thich’ , sau khi chiên lên đây là một. Kỷ? Niem : co’ banh’ an và mo hỏi ra nhe~ nhai. Vi trời mua he nong’ qua’ , nhung an thi ngon lam chị. cảm ơn chị. Nhieu 😘👍❤️❤️❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button