Nấu ăn

Bánh Mì HOA CÚC – Bánh Mì Thắt Bím BRIOCHE CLASSIC mềm mại thành công ngay lần đầu by Vanh Khuyen



Bánh Mì Hoa Cúc theo tên gọi của Việt nam thực chất là Bánh Mì BRIOCHE. Bánh hôm nay mình chia sẻ được làm theo kiểu Bánh Brioche Pháp. Bánh Mì Hoa Cúc này làm theo phương pháp ủ lạnh với lượng Bơ nhiều – Bánh mềm mại thành công ngay lần đầu tiên làm Bánh. Bánh còn có tên gọi là Bánh mì thắt Bím vì bánh được tạo hình như Thắt Bím Tóc.

Lưu ý khi làm Bánh mì này: do lượng Bơ khá nhiều nên quá trình nhồi bột sẽ hơi lâu. Chú ý cách nhồi là: Bột luôn luôn lạnh. Ở nơi khí hậu nóng có thể cho vào Tủ lạnh hoặc Tủ đông. Sau khi nhồi Bột kéo Màng không rách thì cho Bơ vào và nhồi tiếp.

Đây là Bánh khó nên khi làm gặp khó khăn gì có thể để lại bình luận mình sẽ giúp các bạn thành công.

NGUYÊN LIỆU

– 520gr Bột Mì làm Bánh Mì / 520gr Bread flour / hoặc số 13/550/55
– 1,5tsp Muối /1,5tsp. salt / 1,5TL. Salz
– 180gr Bơ / 180gr butter
– 3tsp. Yeast / 1,5Pck. Hefe / 1,5 gói Men Nâu 10gr
– 150gr Đường / 150gr sugar / Zucker
– 3 cái Trứng Gà và 1 lòng đỏ Trứng Gà / 3 eggs + 1 egg yolk / 3 Eier + 1 Eigelb
– Almond slices / Mandelscheiben / Hagel Zucker / Nib sugar / Sesame
– 30gr Sữa Bột / 3TBSP. milk powder / Milchpulver
– 2TBSP – 20gr Bột sư tử hiệu con Chim / custard powder – không có có thể bỏ qua
– 4 TBSP – 60gr heavy cream / Kem sữa tươi / Schlagsahne
– 70ml Sữa / 5TBSP. whole milk / Voll Milch

* Xem thêm cách làm các loại Bánh Mì ở đây

* Các món Bánh Ngọt ở đây

* Các món Bánh nước ngoài đơn giản ở đây

* Cách làm tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhvanhkhuyen #banhmivanhkhuyen

Related Articles

46 Comments

  1. Em làm thử 2 lần, coi đi coi lại video của chị, men cũng kích thử như chị và nổi gạch cua. Nhồi bột cũng ra lớp màn ko rách và nhìn rất đẹp. Nhưng khi e bật lò 90 do f rồi tắt để ủ bột, sau 60' lấy ra bột ko nở chị ơi. Em làm đi làm lại vẫn ko nở. Em dùng men saf instant màu đỏ

  2. Mình làm mà bột ko nổi muốn nhờ vành khuyên tư vấn mà ko thấy c hồi âm.mình cũng nhồi bột kéo màng.ủ men lên gạch cua luôn mà vẫn ko được .chẳng biết sao mà ủ bột ko nổi nhờ c tư vấn ,mình làm nhiều lần mà nó vẫn bị như vậy ko biết là bị sao nữa nhờ c giúp.cám ơn c nhiều.

  3. Hôm nay em làm theo cách và công thức của chị, bánh rất ngon, xé bánh ra sợi kéo dài từ đầu bính đến cuối bính, rất thơm, rất mềm, chổ của em không có heavy cream hoặc whipping cream nên em liều thay luôn bằng sữa whole milk em làm mà lo lo vì nếu không ngon cũng phải ăn, kết quả thật tuyệt, nhà em ai cũng khen ngon hơn ở tiệm bánh.

  4. Chỗ mình không có bán sữa nguyên kem.mình hỏi vk có thể dùng sữa bột nguyên kem vào sữa tươi không đường được không.với mình hỏi,sao mình ủ bột vào ngân mát tủ lạnh qua đem,sáng mai mình đem ra sử dụng thì nó bị hơi chua.mình nhờ vk chỉ dạy cho mình những cái còn thiếu sót. Cảm ơn vk chúc gđ vk sức khỏe,thành công

  5. Vành Khuyên ơi cho cô hỏi nếu cô làm một nửa ct của Vành Khuyên cho thì cô chia đôi tỉ lệ các món làm 2 phait không?
    Và thời gian nhồi bột và ử bột có thay đổi gì không.?
    ( vì cô nướng bằng NCKD)
    và cũng không có đủ khuôn.
    Cô cũng ko có havy cream thì thay bằng sữa tươi ko đường được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button