Nấu ăn

BÁNH ĐÚC MẶN – Cách làm Bánh Đúc nhân Tôm thịt dẻo mềm thơm ngon by Vanh Khuyen



Bánh Đúc có nhiều loại. Mỗi vùng miền sẽ có mỗi loại Bánh Đúc khác nhau.
Riêng Bánh Đúc Mặn đã có Bánh Đúc Tôm thịt, Bánh Đúc Tôm chấy, Bánh Đúc mặn nước cốt Dừa, bánh đúc mặn người Hoa, Bánh đúc mặn Khoai môn,… Bánh Đúc miền Bắc khác hơn Bánh Đúc miền Nam vì không có nước Cốt Dừa. Miền Bắc có Bánh Đúc Lạc – loại Bánh Đúc chấm Tương, Bánh Đúc Tàu, Bánh Đúc Thịt…

Ngoài ra còn có Bánh Đúc ngọt như Bánh Đúc gân, Bánh Đúc lá Dứa, Bánh Đức lá dứa cốt Dừa, Bánh đúc gói lá rắc muối mè bên trên,…

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Cách làm món Bánh Đúc nhân mặn Tôm khô và thịt thập cẩm thơm ngon

Nguyên liệu
– Bột Gạo 2cups – 280gr
– Bột Năng 20gr
– 400ml nước Cốt Dừa
– 2cups nước ấm
– Tôm khô 30gr
– Nấm Hương /nấm đông cô khô 15gr
– Cà rốt 50gr
– Củ Sắn đông đá 300gr / nếu củ Tươi thì 200gr
– Thịt Ba rọi 150gr
– Hành tím 3 củ
– Hành Lá
– Đậu phọng rang
Gia vị: Muối, đường, nước Mắm, Dầu ăn
Rau ăn kèm: Giá, Rau thơm, Dưa leo, Xà lách
– Đồ chua: cà rốt

* Đăng ký theo dõi kênh ở đây:

* Danh sách món ăn ngon ở đây:

Theo dõi Video mới từ 22h – 24h giờ nước Đức hoặc từ 4h – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhducvanhkhuyen #banhvanhkhuyen

Related Articles

42 Comments

  1. Nhìn món bánh đúc Cô làm hấp dẫn bắt mắt quá. Để cuối tuần này con phải làm thử mới dc 🙂
    Cô ơi trong phần nước mắm Cô có nói nước có gas là nước s v Cô.? Có phải như nước khoáng của Vinhhao k ah.? Cám ơn Cô đã chia sẻ cách làm món này ah.!

  2. Ngon lắm VK. Nhưng quá trình xắt nhỏ hơi nhiều. Có thể nào em chỉ trình bày hình ảnh tất cả vật liệu đã xắt sẵn bày trong các chén rồi bắt tay vào cách làm. Như vậy video đỡ dài (80% khán giả xem đều là những người đã biết qua nấu ăn và biết xắt hành..20% còn lại thì có lẽ sẽ khg thực hành ). Chị chỉ hóp ý vậy thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button