Nấu ăn

BÁNH CHUỐI KHOAI MÌ – Bánh Tét Khoai mì – Món Bánh miền Tây đang quay trở lại by Vanh KhuyenBánh Chuối Khoai Mì hay Bánh Tét Chuối khoai Mì là món Bánh có thể bị lãng quên lâu rồi. Hôm nay cùng làm với Vành Khuyên món ăn này nha!

Rất nhiều món ăn được nấu từ Khoai Mì như: Chè Khoai Mì, Bánh Khoai mì nướng, bánh Khoai mì hấp, Bánh khoai mì chiên, Bánh cay Khoai mì, Khoai mì trộn Dừa, Xôi khoai mì…

Chuối cũng có thể làm ra được rất nhiều món ăn như các loại Bánh Chuối như: Bánh tét chuối, bánh mì chuối, chuối nướng, chuối chiên hay bánh chuối chiên, chuối bọc nếp nướng, Bánh chuối hấp, chuối xào dừa, chuối ngào đường, chè chuối, chip chuối…

Sự kết hợp giữa Khoai mì và Chuối cho ra món Bánh Khoai Mì nhân Chuối hay Bánh Chuối Khoai Mì – Bánh Tét Chuối khoai mì là món ăn đã có từ thời xa xưa. Bánh Tét Chuối Khoai Mì hay Bánh Khoai Mì nhân Chuối có nguồn gốc ở Miền Nam cụ thể là miền Tây Nam Bộ. Vị ngọt thanh của Chuối và dẻo dai của Khoai Mì hay Củ sắn kết hợp lại với nhau tạo nên một cái Bánh thật sự hoàn hảo.

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Bánh Chuối Khoai mì kiểu Vành Khuyên. Bánh có Nhân Chuối màu vàng hoặc đỏ hồng tím tùy thuộc vào Loại Chuối và thời gian ngâm ướp Chuối. Vỏ Bánh có màu Tím hoặc Xanh tùy thuộc vào nước Rau củ quả cho vào để tạo màu tự nhiên cho Bánh. Chúc các Cô, Bác, Anh, Chị Em và các bạn thành công món ăn hấp dẫn này!

Nguyên liệu
– Chuối Sứ hoặc Chuối Tây hay chuối Plantain
– Lá Dứa 3 cọng
– Khoai Mì 2 gói
– 1 Củ Dền 80gr
– Muối, Đường, Rượu trắng hoặc Vodka
– Lá Gói

* Xem thêm các món ngon nấu với Chuối ở đây

* Xem thêm các món nấu với Khoai Mì ở đây

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả Món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây:

* Instagram:

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC, tức khoảng từ 2g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhchungvanhkhuyen #banhvanhkhuyen

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button