Nấu ăn

BÁNH CAM / BÁNH RÁN LÚC LẮC – BÍ QUYẾT làm Bánh và chiên Bánh ngon an toàn by Vanh Khuyen



Bánh Cam là món Bánh ngọt có xuất xứ từ miền Nam. Bánh rán Mè hay Bánh rán Lúc lắc là món Bánh có nguồn gốc xuất xứ từ miền Bắc. Miền Nam còn có món Bánh Còng mà hôm khác Vành Khuyên sẽ chia sẻ.

Bộ đôi Bánh rán Mè và Bánh rán đường, cũng như bộ đôi bánh cam nhân đậu xanh và Dừa, Bánh Cam nhúng Đường.

Bánh Còng là bánh làm chỉ với Bột. Bột Bánh còng chính là Bột Bánh Cam. Do khi làm phần nhân không còn nên người ta nghĩ ra là làm chiếc Bánh còng.
Bánh Còng và Bánh Cam nhúng đường, Bánh rán nhúng đường hôm khác Vành Khuyên sẽ chia sẻ sau

Nguyên liệu

Tùy thuộc vào mình có nguyên loại gì thì sẽ áp dụng các công thức phù hợp cho mình. Ở đây là 3 công thức cho 2 loại bánh

Nhân Bánh:
– Đậu xanh không vỏ 150gr
– Đường 5Tbsp. hoặc 80gr
– 1 gói Đường Vani 8gr
– 1mc Tinh Bột Bắp / Tinh Bột Năng
– 1mc Dầu ăn 6ml hoặc 1/2Tbsp.
– Vụn Dừa khô 30gr

1. Pha bôt bánh Rán cách 1 với Bột Khoai tây
– 150gr Bột Nếp / 1cup
– 20gr Bột Gạo
– 30gr Bột Khoai tây Püree
– 1/2mcf Bột Nổi / Baking powder
– Xíu muối
– 40gr Đường /2,5Tbsp.
– 1mc Dầu ăn 8ml/1/2Tbsp.

2. Pha Bột Bánh Cam
– Bột Nếp 140gr (1cup 135gr)
– Bột Gạo 20gr hay 1/8cup
– Tinh Bột Bắp 20gr hay 1/8cup
– Đường 40gr hay 2,5Tbsp.
– 1/2cup + 1Tbsp. nước 125ml
– Dầu ăn 15ml /2mc hay 1Tbsp.
– Khoai tây đã nướng hay luộc 40gr

3. Pha bột Bánh rán với Củ Khoai Tây
– Bột Nếp 140gr (1cup 135gr)
– Bột Gạo 20gr hay 1/8cup
– Tinh Bột Bắp 20gr hay 1/8cup
– Bột Nổi Baking powder 1/2tsp.
– Đường 40gr hay 2,5Tbsp.
– 1/2cup + nước 125ml
– Dầu ăn 15ml /2mc hay 1Tbsp.
– Khoai tây đã nướng hay luộc 40gr

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước Đức tứ 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhvanhkhuyen #banhranvanhkhuyen

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button