Nấu ăn

BÁNH BÔNG LÚA Thần Nông – Cách làm Bánh Đúc Lá Lúa Đậu Xanh thơm béo – Instant Pot by Vanh Khuyen



Món Bánh Đúc có nhiều loại như Bánh Đúc mặn, Bánh đúc ngọt, bánh đúc chén… hôm nay là Bánh Đúc Lá Lúa hay còn gọi là Bánh Bông Lúa Đậu Xanh ăn với nước Cốt Dừa và Mỡ Hành. Món ăn đậm chất miền Tây sau khi ăn xong sẽ còn muốn ăn nữa.

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn làm Bánh ngon!

NGUYÊN LIỆU
– Đậu xanh nguyên Hạt 1/2cup / 100gr
– Bột Gạo 2cup / 200gr
– Bột Năng 1Tbsp / 10gr
– Muối 1/2mcf / 4gr
– 1/4cup Đường 85gr
– 300ml Nước Cốt Dừa / 1cup+1/4cup / 285gr

* Nước cốt Dừa để ăn cùng
– 100ml nước Cốt Dừa
– Đường 1Tbsp. / 20gr
– 1mcf Bột Gạo
– Xíu Muối
– Hành Lá và Dầu làm Mỡ Hành

* Xem thêm cách làm Bánh Không cần máy ở đây
* Món ăn cho Bé ở đây

* Cách làm các món ăn với Chuối ở đây

* Các Món ăn thường ngày ở đây

* Cách nấu toàn bộ hơn 550 món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới đăng từ lúc 22h-24h giờ nước Đức hoặc 5g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhducvanhkhuyen #banhvanhkhuyen

Related Articles

49 Comments

  1. ĐÂY là một loại Bánh có nguồn gốc Miền Tây còn có tên gọi là Bánh Bông Lúa, người ta thường làm Bánh để cúng Thần Nông. Món bánh này ngày nay gần như biến mất. Mong là cô bác, anh chị em nào khi xem Video này vui lòng chia sẻ Video nhiều hơn để nhiều người được biết đến nhằm để món Bánh này được lan rộng và được giữ gìn. Vành Khuyên xin chân thành cám ơn!

    * Đăng ký để nhận thông báo khi Vành Khuyên có Video mới ở đây https://goo.gl/cSfSnN

    * Danh sách món ăn ngon ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

    Đón xem Video mới đăng từ lúc 22h-24h giờ nước Đức hoặc 5g – 6g sáng giờ Việt Nam

  2. Dạ đúng đó chị VK e luôn chia sẻ nhửng món mà chị chia sẻ cho bạn bè e củng như món bánh đúc lạ mà ngon lại dể làm ít tốn kém đó chị VK ,
    Lời chị nói đúng đó chia sẻ để ko bị thất truyền đặc sản ( Miền Nam Nam Bộ ) há chị VK cám ơn chị nhiều

  3. Chị làm món bánh này cho em gợi nhớ miền Tây, cái món bánh dân dã của thời xa xưa mà Ngoại thường làm để cúng tết Đoan ngo sau đó cho con cháu ăn. Bây giờ tuy thỉnh thoảng cũng được ăn nhưng không bằng huong vị ngày xưa. Cảm ơn nhiều chi Vành Khuyên, hôm nào em sẽ làm món bánh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button