Nấu ăn

BÁNH BÔNG LAN CAM BƠ – Cách làm Bánh Bông Lan Cam Bơ Hà Lan dễ thành công by Vanh KhuyenBánh Bông Lan có rất nhiều loại từ đế Bánh Bông Lan để làm Bánh Kem Bông Lan, Bánh bông lan Dừa,…, Castelle, Bánh bông lan Chanh, Chocolat, Bánh Bông lan Hạnh nhân ,… hay Bánh Bông Lan Trái cây… cho đến Bánh Bông lan Hong Kong, Bánh Phô Ma Nhật bản… với một cái tên Bánh Bông lan kèm theo sau là do loại Bánh đó có nguồn gốc ở một nước khác nhau hoặc trong thành phần có một loại nguyên liệu khác nhau.

Bánh Bông Lan Cam Bơ có ở hầu hết các nước nhưng ở Hà Lan là Bánh ngon nhất và rất nổi tiếng. Nếu ai đó đã ăn 1 lần thì sẽ không bao giờ quên cái vị thơm đặc trưng của Cam trong bánh, mùi bơ thơm ngậy và độ ẩm của Bánh. Nó không khô như Bánh bông Lan Việt Nam bởi vậy mà ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi.

Cách làm Bánh Bông Lan Cam Bơ cũng không khó, thậm chí phải nói là đơn giản. Nhưng có những điểm cần chú ý để cái Bánh được nở xốp mà không bị thắt eo.

Nguyên liệu làm Bánh
– 1 gói đường Vani 8gr
– Đường 150gr
– Bơ /Magarine 125gr
– Vỏ Cam tùy thích (1 trái)
– 3 trứng size M (60gr-62gr cả Vỏ)
– Cam 150ml (1cup là 250ml)
– Bột Mỳ đa dụng 185gr (1cup bột là 150gr-160gr)
– Baking Powder 1mcf vun/1tsp.
– 70gr Puderzucker – đường Bột – tùy thích ăn ngọt nhiều hay ít có thể cho nhiều hơn lượng này
– Vỏ Trái Cam
– Thêm 45ml hoặc 15ml nước Cam để cho vào mặt bánh tùy theo mình thích cho lên mặt bánh nhiều hay ít

* Vui lòng ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo và vào xem khi có Video món ăn mới ở đây:

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhbonglan_vk #banhvanhkhuyen

Bài viết liên quan

36 Comments

  1. VK oi , trộn bột với nước cam vắt rồi sao nữa VK. Minh sên cho kẹo hay bỏ vào lò vi sóng.VK đã bỏ sót công đoạn này chu sao quét bột sống lên bánh được.VK ơi….VK hởi….cảm ơn VK trả lời mình nghe.Cảm thấy khó chịu quá…sao kỳ vậy !

  2. Hello VK. Mình mới làm xong bánh bông lan cam bơ. Thành công mỹ mãn. Cốt bánh xốp mềm bông và rất thơm ngon. Cốt bánh này mình làm bánh kem sinh nhật mình nghĩ chắc cũng được luôn đó VK ha. Cảm ơn bạn. Nhờ bạn mà mình vượt qua nỗi sợ làm bánh rồi. Trước giờ mình làm bánh toàn đổ bỏ. Giờ thì mình tự tin tiến tới làm bánh bông lan dừa và bông lan chuối dâu theo công thức của bạn. Chúc VK nhiều sức khoẻ để ra nhiều video bánh ngon nữa nghen.

  3. Chào Vành Khuyên! VK cho mình hỏi mình cho đúng 150ml nước cam mà lúc nướng xong bánh vẫn ướt lấy ra bị xẹp, lần 2 mình kéo dài thời gian 2 tiếng bánh vẫn ướt k hiểu lý do tại sao. Mình có thể bớt lượng nước cam cho vào bột là từ 100-120ml có được không. Cảm ơn bạn

  4. Cô ơi, con đánh bơ và đường quện vào rồi, lúc cho quả trứng đầu tiên và quả thứ hai, hỗn hợp đồng nhất, nhưng sao tới quả thứ 3 thì hỗn hợp cứ bị bợn bợn sao á cô, con ko biết vì sao nữa, vậy là bị hư rồi hả cô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button