Nấu ăn

BÁNH BÒ HẤP RỄ TRE – Cách Pha Bột làm Bánh Bò hấp ủ Men – steamed rice cake by Vanh Khuyen



BÁNH BÒ HẤP là món ăn tuổi thơ mà ai ai cũng sẽ mãi vẫn còn nhớ. Bánh mềm mềm, xốp xốp và đặc biệt thơm Mùi Lá Dứa và Nước Cốt Dừa. Cùng vào bếp và làm hôm nay món này nha anh chị em và các bạn.

👉 ĐỊA CHỈ MÌNH ĐÃ MUA NỒI HẤP ở đây
Nguyên liệu:
– Bột gạo 260gr – 2cups
– Bột Năng 40gr – 1/3cups
– Đường 150gr
– Men 7gr (Tùy theo Mùa Hè Nhiệt độ hoặc theo nơi mình ở – Nếu nóng thì chỉ lấy 4gr – 5gr)
– Muối 1 nhúm
– Lá Dứa
– Lá Cẩm
– 255ml/255gr Nước Cốt Dừa

INGREDIENTS:
– Rice flour 260gr – 2cups
– Tapioca starch 40gr – 1/3cups
– Sugar 150gr (250gr is better)
– Instant dry yeast 7gr (in summer 4gr – 5gr)
– Pinch of salt
– Pandan leaves
– Magenta leaves
– 255ml/255gr coconut milk

* Xem thêm cách làm các món Bánh nước ngoài ở đây

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước Đức – tức từ 2g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhbovanhkhuyen #banhvanhkhuyen

Related Articles

50 Comments

  1. Chị ơi. E làm bánh thành công rồi. E quăng vô máy đánh nó mới được chứ e nhồi tay không lên rễ nỗi. Mà e làm mấy lần rồi thì e thấy bỏ bột năng vậy hơi mềm. Nên lần sau e đi bột năng bằng nữa bột gạo luôn thì thấy bánh dai giòn hơn đó chị.

  2. Chị ơi, E cũng làm như công thức, đợt ủ lần 2 bánh cũng nổi tăm nhưng ko nhiều và sệt đc như chị làm, khi hấp bánh e cũng canh tg, bánh có nở, nhưng sau đó lại xẹp và nhão. Vấn đề của e có phải do ủ bột lần 2 chưa đạt ko chị. Nhìn đống bánh e buồn quá chị ơi :(((

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button