Nấu ăn

BÁNH BÈO – Cách ngâm pha Bột đổ Bánh Bèo Chén mềm có Xoáy, Nhân Tôm chấy và Đậu Xanh by Vanh Khuyen



Bánh Bèo có nhiều loại: Bánh Bèo Mặn và Bánh Bèo ngọt. Ở mỗi vùng miền lại có những loại Bánh Bèo khác nhau: Bánh Bèo Huế, Bánh Bèo Miền Nam, Bánh bèo Tôm Chấy, Bánh Bèo đậu xanh, Bánh Bèo chén hay Bánh Bèo Mâm, Bánh Bèo đổ Vỉ…

Hôm nay Vành Khuyên sẽ chia sẻ cách làm Bánh Bèo cũng như cách pha Bột cho món BÁNH BÈO CÓ XOÁY NHÂN TÔM CHẤY và ĐẬU XANH

LƯU Ý PHA BỘT
1cup Bột = 120gr – 125gr, 1cup nước = 240ml
Tổng cộng 3cups Bột Gạo và 1/3cup Bột Năng = 360gr + 50gr = 410gr
Pha Bột như sau: Tùy theo thích Bánh cứng hay mềm mình sẽ lựa chon cách pha Bột tương ứng
– Nếu thích Bánh mềm thì pha 6cups nước = 1440ml (1cup Bột pha với 2cups nước)
– Nếu thích Bánh hơi dai thì pha 5cups = 1250ml (1cup Bột pha với khoảng gần 1cups nước)

Bánh Bèo là một trong những loại Bánh được làm từ BỘT GẠO, Tùy mỗi vùng miền khác nhau thì chiếc bánh có độ dày mỏng cũng như độ mềm cứng khác nhau do cách pha bột khác nhau. Hôm nay Vành Khuyên xin chia sẻ ở đây cách pha bột đổ Bánh Bèo sao cho khi mình gắp bánh lên thì Bánh rất chắc nhưng khi cho vào miệng thì mềm và tan ra rất ngon. Cùng làm nha anh chị em và các bạn!

* Để ủng hộ cho Vành Khuyên, vui lòng ĐĂNG KÝ Kênh để nhận Thông báo và vào xem khi có Video món ăn mới ở đây:

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 2g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhbeohapvk #banhvanhkhuyen

Related Articles

39 Comments

  1. Chị có cái xửng hấp đẹp quá, em tìm mua ở CA mà không ra, có 1 cái dạng đi set nhưng cái xửng bé tí tẹo, em thích cái xửng kt khoảng 26 – 28 cm, chị cho em cái link order nồi xửng này với chị Vành Khuyên, em ở Canada. tks chị nhé <3

  2. Chị vành khuyên ơi cho em hỏi, em không biết sao mà e đổ bánh không có xoáy ,e ngâm bột 3 tiếng trong nước nước nóng từ vòi và thay nước tất cả 3 lần, cả 3 lần e đều thay bằng nước nóng từ vòi còn chun hấp bánh e 3 phút rất nóng chun không ướt mà sao cái bánh nó hơi mềm mà không có xoáy. Cảm ơn chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button