Bảng xếp hạng TOP 10 mangaka giàu có nhất thế giới: người giàu nhất có hơn 5,000 tỷ VNĐ!

Mangaka là từ dùng để chỉ các tác giả truyện tranh Nhật Bản. Theo thống kê, nghề mangaka rất khó để kiếm tiền bởi mức độ cạnh tranh cực kỳ cao. Năm 2009, một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng trong hơn 5,000 đầu truyện được phát hành thì chỉ có đâu đó 100 cái tên đứng đầu có thể đem lại thu nhập tốt cho tác giả. Lag.vn đã có một bài viết chi tiết về thu nhập của các mangaka, bạn có thể xem tại đây:

Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?

Tuy là một nghề rất khó khăn nhưng tất nhiên vẫn có một vài tên tuổi trở nên giàu có nhờ vẽ truyện tranh. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua TOP 10 mangaka giàu có nhất trên thế giới nhé.

TOP 10 – George Morikawa

mangaka giàu nhất

Hajime No Ippo

Tài sản ước tính: 3 triệu USD.

Là cha đẻ của một trong những manga nổi tiếng nhất Nhật Bản, Morikawa-sensei thuộc nhóm 1% những họa sĩ có thu nhập cao nhất từ công việc vẽ truyện tranh. Mà bạn biết điều gì điên rồ nhất không? Hajime No Ippo thực chất vẫn còn được phát hành và đã có hơn 132 tập truyện – dài hơn cả One Piece và Thám Tử Lừng Danh Conan luôn đấy!

TOP 9 – Keisuke Itagaki

mangaka giàu nhất

Baki

Tài sản ước tính: 5 triệu USD.

Tương tự Hajime No Ippo, câu chuyện về võ sĩ Baki cũng là cái tên vẫn còn “sống rất thọ” trên thị trường manga khắc nghiệt. Tính đến năm 2022, các phần Baki đã bán được tổng cộng 85 triệu bản in. Manga cũng liên tục được chuyển thể thành anime bởi Netflix khiến Itagaki-sensei “đã giàu lại càng giàu hơn”!

TOP 8 – Yoichi Takahashi

mangaka giàu

Tsubasa

Tài sản ước tính: 6 triệu USD.

Tsubasa là manga bóng đá nổi tiếng nhất Nhật Bản và có tác động rất lớn vào sự phát triển của bộ môn này tại đất nước mặt trời mọc. Được đón nhận cực kỳ tích cực như vậy nên không khó hiểu khi Tsubasa có thể đưa cha đẻ của mình vào hàng ngũ những mangaka giàu có nhất.

Fun Fact: năm 2016, FC Barcelona đã mời Takahashi-sensei làm khách mời và vinh danh ông vì đã tạo nên Tsubasa.

TOP 7 – Hirohiko Araki

mangaka

Jojo’s Bizarre Adventure

Tài sản ước tính: 15 triệu USD.

Với óc nghệ thuật táo bạo cùng cách kể chuyện hấp dẫn, Araki-sensei là người đã tạo ra Jojo’s Bizarre Adventure “khét tiếng”. Đứa con tinh thần của mangaka này đã được chuyển thể thành anime, game, light novel, kịch sân khấu và là cảm hứng cho vô số sản phẩm ăn theo khác. Đến nay, Jojo vẫn là tác phẩm yêu thích trong lòng rất nhiều khán giả và có tiềm năng phát triển rộng mở trong tương lai.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 anime Jump đã thay đổi cuộc đời người hâm mộ

TOP 6 – Masashi Kishimoto

mangaka naruto

Naruto

Tài sản ước tính: 25 triệu USD.

Bán được hơn 250 triệu bản in, được chuyển thể thành nhiều phần anime, game, phim ảnh chất lượng, Naruto chính là con gà đẻ trứng vàng của Masashi Kishimoto. Tuy đã rất giàu rồi nhưng Kishimoto-sensei vẫn tiếp tục công việc sáng tác truyện tranh – đúng là làm vì đam mê mà!

TOP 5 – Yoshihiro Togashi

tác giả truyện tranh giàu nhất

Hunter X Hunter, Yu Yu Hakusho

Tài sản ước tính: 30 triệu USD.

Ngoài biệt danh “ông hoàng tạm nghỉ”, Togashi-sensei của Hunter X Hunter cũng là một trong các mangaka giàu nhất với khối tài sản ước tính 30 triệu USD! Dạo gần đây, do tình hình sức khỏe, Togashi-sensei đã không thể tiếp tục công việc. Mong rằng mangaka sẽ sớm khỏe hơn để đủ sức hoàn thành Hunter X Hunter.

TOP 4 – Hajime Isayama

mangaka attack on titan

Attack On Titan