Tin tức

Apple lại đứng trước những cáo buộc về phim phạm luật cạnh tranh thông qua App Store


Trong thời gian vừa qua Apple liên tục gặp phải những cáo buộc và điều tra liên quan đến những điều khoản của App Store

Trong một sự việc mới nhất thì Ba Lan là quốc gia tiếp theo tại châu Âu bắt đầu điều tra những chính sách bảo mật của Apple liên quan đến kho ứng dụng App Store

Cụ thể thì cha đẻ của những chiếc điện thoại iPhone đang phải đối mặt với những cuộc điều trang liên quan đến việc chống độc quyền địa phương UOKiK từ cơ quan quản lý, liên quan đến những hành vi vi phạm chống độc quyền đang diễn ra tại đất nước này.

Cơ quan quản lý đã đưa ra tuyên bố rằng sau khi phiên bản iOS 14.5 được phát hành thì chính sách bảo mật của Apple đã khiến cho nhiều nhà phát triển ứng dụng gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin và tìm hiểu về mục tiêu của người dùng hơn trước kia.

Chủ tịch của UOKiK, Tomasz Chrostny cũng nêu quan điểm rằng:

“Chúng tôi muốn kiểm tra xem hành động của Apple có nhằm loại bỏ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường dịch vụ quảng cáo được cá nhân hóa hay không, với mục tiêu là bán tốt hơn dịch vụ của họ. Chúng tôi sẽ điều tra xem liệu đây có phải là trường hợp loại trừ lạm dụng quyền lực thị trường hay không rồi sẽ có những quyết định trong thời gian tới.”

Apple lại đứng trước những cáo buộc về phim phạm luật cạnh tranh thông qua App Store 2

Không chỉ thế, những công ty quản lý từ Nga, Hà Lan và một số quốc gia khác cũng đưa ra những lo ngại tương tự liên quan đến hành vi của Apple. Mà trường hợp Apple bị kiện gần đây nhất chính là từ Cơ quan Chống độc quyền Liên bang của Nga, liên quan đến những cảnh bảo về dịch vụ thanh toán của bên thứ 3. 

Cách đây không lâu thì phía Apple cũng không thể kháng cáo quyết định của tòa án về việc hoãn nới lỏng những quy tắc của App Store trong vụ việc liên quan đến Epic Games. Theo đó thì gã khổng lồ công nghệ này sẽ phải thay đổi những phương thức thanh toán trong ứng dụng trước ngày 09/12 vừa qua.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button