eSPORTS

Đôi khi chúng ta cảm thấy nhàm chán với những trận đấu DOTA 2 cân não đến nghẹt thở trong đấu trường Ranked Matchmaking. Bạn muốn đổi gió, muốn tìm một không khí vui vẻ nhưng vẫn có những màn combat rực lửa, vẫn nói lên được đầy đủ cái tôi của bản thân, và hơn hết lại thể hiện được khả năng sáng tạo và tài năng quan sát của bạn. Hãy đến với game mode Ability Draft.

Giới thiệu về game mode Ability Draft

Chắc đa phần không còn ai lạ gì về game mode Ability Draft này cả. Nếu các bạn vẫn nhớ thì game mode này tương tự Map Dota LOD. Tổng quan là vậy nhưng cách thức thì đã thay đổi. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một chút về game mode này nhé, điều gì khiến game mode này hấp dẫn đến vậy.

1, Giới thiệu

Dưới đây chỉ là hướng dẫn cơ bản, cụ thể về chọn kỹ năng sẽ được dưới thiệu trong phần 2.

– Mười heroes sẽ thay nhau lần lượt chọn kỹ năng. Mỗi hero sẽ được chọn 3 kỹ năng cơ bản và 1 ultimate trong tổng số 48 kỹ năng của 12 heroes. Vì vậy sẽ có 4 vòng chọn. Mỗi lượt chọn giới hạn là 5 giây, nếu bạn chọn không kịp sẽ được random kỹ năng.

– Vòng số 1, lượt chọn đầu tiên là slot 1 bên Radiant sau đó tuần tự theo hình zíc zắc và kết thúc tại lượt chọn của slot 5 bên Dire. Tiếp đó sẽ quay ngược trở lại. Vậy theo như hình ảnh số 1:

Vòng 1:

– Lượt số 1: Batrider

– Lượt số 2: Mirana

– Lượt số 3: Visage

…………………..

– Lượt cuối cùng: Medusa:

Vòng 2:

– Lượt đầu tiên: Medusa

…………………..

– Lượt cuỗi cùng: Batrider

Vòng 3 như vòng 1 và vòng 4 như vòng 2

– Danh sách các heroes sẽ không xuất hiện trong ability draft.

2, Thỏa sức sáng tạo

Có lẽ không còn gì phải bàn cãi nữa. Để tạo ra một bộ kỹ năng mạnh mẽ, một combo khiến đối thủ e dè, một nuker gây damage khủng khiếp, hay đơn giản chỉ là một pusher không gì cản nổi. Tất cả những gì bạn cần là nhớ và hiểu hết các kỹ năng sau thêm chút phép màu của sự sáng tạo, là chúng ta đã có thể mặc sức tung hoành.

Nhìn vào hình trên ta có thể thấy Bristleback với bộ skill bash bất tỉnh. Hay tinker với bộ kỹ năng đầy mạnh mẽ.

3, Quan sát và dự đoán

Tại sao game mode Ability Draft lại cần có yếu tố này . Có thể trả lời đơn giản là nếu bạn không muốn ăn hành, hay suốt cả trận chỉ học đếm số thì hãy dùng trí tuệ của bạn mà phá hoại bộ kỹ năng của đối phương, cũng như quan sát để đồng đội cũng như bản thân có được bộ kỹ năng tốt nhất. Lấy ví dụ ở hình 1:

Tại sao game mode Ability Draft lại cần có yếu tố này . Có thể trả lời đơn giản là nếu bạn không muốn ăn hành, hay suốt cả trận chỉ học đếm số thì hãy dùng trí tuệ của bạn mà phá hoại bộ kỹ năng của đối phương cũng như quan sát để đồng đội cũng như bản thân có được bộ kỹ năng tốt nhất. Lấy ví dụ:

Giả sử như Batrider pick Sticky Napalm một skill rất mạnh mẽ nếu được kết hợp vớt những skill gây damage/s đặc biệt phải kể đến đó là Ion Shell của Dark Seer. Vậy thì trong 2 vòng chọn tiếp theo, đối phương nên chọn các skill sau để tránh Batrider trở thành ganker quá mạnh: Poison Touch, Leech Seed, Ice Blast

4, Khát vọng yêng hùng

Trong team bạn thường xuyên được chơi ở vị trí suport, dù bạn biết chơi tất cả các Heroes. Bạn cũng muốn được một lần được cân cả bản đồ, được trở thành một ganker thật sự khủng khiếp. Nếu bạn có óc phán đoán, khả năng sáng tạo, tính đồng đội, và một chút may mắn. Chảng có gì là không thể ở game mode Ability Draft. Hãy xem Tinker với bộ kỹ năng ở hình 2 có thể làm được gì? Bạn có bao giờ mua những món đồ này ở đấu trường Ranked Matchmaking không? Chắc chắn là không bao giờ.

(Còn Tiếp…)