Trước những lợi thế to lớn về mặt cộng đồng, thương hiệu nên các NPH Game trong nước đã không ngần ngại đầu tư cho ra mắt các phiên bản web cũng như client mang phong cách “ăn theo MU Online”.

MU Origin VN

https://www.youtube.com/watch?v=LP2KYHaUiCk

MU Origin VN là game mobile online nhập vai được xây dựng và phát triển trên nền tảng Unity 3D hiện đại nhất hiện nay, kế thừa hầu hết các hệ thống tính năng đặc sắc của phiên bản MU Online trên PC và tương thích với người sử dụng điện thoại.

MU-Origin_-Chua-te-tro-lai-viet-hoa-1.jpg (1280×720)

Game giữ nguyên 4 lớp nhân vật quen thuộc Soul, Dark Knight, Elf và Magic; hệ thống giao diện, vật phẩm, trang bị, như nhân vật (giữ nguyên như bản PC, mang nét đẹp huyền bí phương Tây); hệ thống bản đồ từ tên bản đồ đến hình ảnh, độ rộng lớn, quái vật,…đều được tạo hình như MU Online.

Hệ thống kỹ năng của các class, vốn quen thuộc với game thủ Việt cũng được giữ nguyên, người chơi sẽ lại bắt gặp những hình ảnh quẩy rồng, xiên gió một thời của tựa game huyền thoại. Các hoạt động thường ngày của trò chơi như Devil Square, Blood Castle…cũng được tạo hình và giữ nguyên tính chất như trước giờ vốn có.

Trang chủ http://www.muoriginvn.com/

Web MU

Web MU là sản phẩm webgame nhập vai 2D do công ty chuyên sản xuất game có tiếng ở Trung Quốc hợp tác với Webzen – Hàn Quốc phát triển. Do đó game không chỉ giống MU Online ở đồ họa, thiết kế nhân vật mà các tính năng, chiêu thức, hệ thống quái vật, bản đồ và cả item đều được tái hiện triệt để. Đồng thời mục đích của NSX là sẽ làm sống lại thời hoàng kim của MU Online và nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ bằng những sáng tạo rất riêng và độc đáo, chỉ có ở phiên bản Web MU.

webgame-mu-2-viet-nam-5s.jpg (1600×761)

Đại diện NPH chia sẻ: “Với đội ngũ trẻ sáng tạo và có thâm niên trong việc chơi và tìm hiểu về tựa game MU Online huyền thoại lâu năm nên chúng tôi rất thấu hiểu những mong muốn của cộng đồng, đặc biệt là những fan của mờ-u. Theo đó Web MU đã được chúng tôi họp bàn với NSX để tiến hành những thay đổi, chỉnh sửa bổ sung hòng mang lại cảm giác lục địa MU khi xưa, đưa bạn về cái thời hoàng kim của mờ-u hồi ở những season 1~3.

Đồng thời phần hình ảnh, giao diện game cũng được giản lược tối thiểu để không làm rối mắt người chơi, màu mè quá đà. Song song đó những món đồ xịn, những viên chaos, ngọc bless, soul,…này nọ thì ban đầu người chơi cần dành thời gian để cày kéo mới có. Chứ cửa hàng shop cash trước mắt chỉ bán những vật phẩm hỗ trợ tối thiểu hòng giúp người chơi dễ dàng trong việc làm quen và chinh phục Web MU mà thôi!“.

Trang chủ game http://gamelumi.com/mu/

MU Huyền Thoại

MU Huyền Thoại thuộc thể loại webgame nhập vai 2.5D, có nội dung cốt truyện, hình ảnh nguyên bản nhất khi so sánh với game client MU Online. Ngoài tiêu chí xây dựng một phiên bản MU Online hoàn thiện trên trình duyệt web, trò chơi còn thêm thắt vào những tính năng phổ biến ở thể loại webgame nhập vai hiện nay.

2game_6_1_MU_3.jpg (1069×684)

Bước chân vào thế giới MU Huyền Thoại, người chơi sẽ vào chiến binh của một trong 3 bộ tộc Knight, Wizard hoặc Elf, từng bước rèn luyện để chống lại lũ quái vật tay sai dưới quyền ác quỷ Kundun.

Đến với MU Huyền Thoại người chơi sẽ choáng ngợp bởi những hình ảnh quen thuộc của vùng đất Lorencia, thảo nguyên Noria, Davias băng giá, hay đáy biển Atlan,…nhưng đẹp mắt hơn nhiều với độ sắc nét cao nhờ được thiết kế trên nền đồ họa 3D.

Trang chủ http://mu.360game.vn/

MU Đại Thiên Sứ

https://www.youtube.com/watch?v=MXB-UrtgGBk

Ngay từ khi ra mắt tại thị trường đại lục webgame MU Đại Thiên Sứ đã khiến giới game thủ quan tâm không khỏi thán phục vì sự kết hợp hài hòa giữa đồ họa và phong cách chơi nhập vai truyền thống khi xưa. Ngoài việc tái hiện nguyên bản MU Online ra thì MU Đại Thiên Sứ cũng có những thay đổi và điểm nhấn đặc biệt hòng đem đến chongười chơi cảm giác trải nghiệm mới lạ đôi chút.

2game_4_5_MUDaiThienSu_3.jpg (750×375)

Dù vậy game vẫn giữ những tính năng đặc trưng của thương hiệu MU Online như hệ thống chế đồ, cường hóa, ép ngọc, hệ thống boss, hệ thống phụ bản với Blood Castle, Devil square, Arena, Công thành chiến…v…v…Song điều đáng tiếc là MU Đại Thiên Sứ chỉ mới ra mắt 5 lớp nhân vật Dark Knight, Fairy Elf, Dark Wizard, Magic Gladiator và Dark Lord trong khi phiên bản MU Online gốc đã có đến 9 nhân vật. Bù lại thì các mô thức tiến hóa nhân vật, luyện skill và reset vẫn được giữ nguyên.

Trang chủ http://mudts.360game.vn/

Anh Hùng MU

https://www.youtube.com/watch?v=Cj3Xw10sOJU

Anh Hùng MU là webgame nhập vai sử dụng công nghệ engine Unity 3D, vì thế về mặt đồ họa có thể so sánh được với MU Origin cũng được phát triển trên nền tảng này, thậm chí còn được nhận xét và vượt trội hơn do MU Origin được thiết kế cho thiết bị di động nên gặp những hạn chế về mặt phần cứng.

Game vẫn giữ lại thiết kế theo nguyên bản của MU Online, nhằm mang lại nét hoài cổ cho những người chơi trung thành, từ hình ảnh nhân vật, NPC, cảnh vật cho đến cách bố trí bản đồ…

Là một webgame nên Anh Hùng MU vẫn đi theo phong cách thiết kế chung của các sản phẩm đồng dạng khác, đó chính là lối chơi chủ đạo xoay quanh hoạt động thăng cấp thú cưỡi, cường hóa trang bị, vượt ải phụ bản, bang hội tranh đoạt chiến…

2game_18_5_AnhHungMU_6.jpg (1416×751)

Dù hình ảnh và đồ họa sát với bản gốc, nhưng kỹ năng của Anh Hùng MU lại được thiết kế khác hẳn, hoa lệ hơn, đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó hệ thống phụ bản sẽ kết hợp giữa những phụ bản theo MU Online và thêm những màn chơi mới.

Trang chủ http://www.vienmu.com/