Tin tức

4 lí do bạn nên tìm xem anime Your name ngay và luôn

Nếu là một người thường xuyên theo dõi tin tức anime Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe người ta nhắc đến cái tên “Your Name” hay “Kimi no Na wa” trong năm 2016.

Bộ anime theo phong cách điện ảnh này đã trở thành một hiện tượng thực sự tại Nhật Bản, thống trị bảng xếp hạng các rạp chiếu phim trên khắp Nhật Bản trong nhiều tuần liên tiếp, và có thành tích vượt qua nhiều kiệt tác khác, thậm chí là của Studio Ghibli.

Your Name (Kimi no Na wa) – trailer –

https://www.youtube.com/watch?v=AbeZsdlkAVc

Tính đến thời điểm này, “Your Name” đã đi vào lịch sử khi là bộ phim hoạt hình phong cách anime duy nhất không do Studio Ghibli sản xuất đạt doanh thu hơn 126 triệu USD. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ có ý định xem bộ anime này, thì đây là một số lý do khiến bạn nên xem xét lại quyết định của mình.

1. Không chỉ là một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng

Your Name có nội dung chính xoay quanh hai cậu học sinh có cơ thể bị biến đổi, dựa trên tiểu thuyết Nhật Bản cùng tên của tác giả Shinkai Makoto, đồng thời là đạo diễn kiêm biên kịch. cho phiên bản anime. Khán giả sẽ theo chân Mitsuha, một nữ sinh trung học sống ở nông thôn và Taki, một nam sinh trung học sống ở Tokyo. Một người, Mitsuha, có một giấc mơ kỳ lạ khi cô ấy biến thành một cậu bé. Trong khi đó ở Tokyo, Taki có ước mơ trở thành một nữ sinh trung học miền quê.

Trong khi điểm chính của nhiều anime tâm lý – bao gồm cả “Your Name” – là về hai người được định mệnh gặp nhau, bộ phim của Shinkai có một cách độc đáo để đi đến mối liên hệ định mệnh đó. : bằng cách hoán đổi thân xác trong giấc mơ. Nó không chỉ mang đến những cảm xúc chân thực và mãnh liệt mà còn mang đến những tình huống hài hước, đặc biệt là khi Mitsuha cố gắng sử dụng các đại từ chỉ con trai trong tiếng Nhật. Hơn nữa, bộ phim khám phá một số chủ đề đáng suy ngẫm như sự trưởng thành và khó khăn trong việc khẳng định danh tính của một người trong một thế giới xa lạ.

2. Chất lượng hình ảnh đẹp và nghệ thuật

4 lý do bạn nên tìm anime tên ngay và luôn 1

Mặc dù câu chuyện của “Your Name” hoàn toàn là hư cấu, một số địa điểm trong phim được thiết kế để bắt chước những cảnh đời thực, chẳng hạn như đền Suga ở Tokyo trong cảnh cuối cùng. Thông qua bộ phim, khán giả có cảm giác như đang du hành xuyên màn ảnh, lạc vào những địa điểm tuyệt đẹp, nổi bật về văn hóa Nhật Bản.

3. “Miyazaki mới”

4 lý do bạn nên xem anime Your name ngay và luôn 2

Có một lý do khiến các nhà làm phim hoạt hình ghét tiêu đề “Miyazki mới” hoặc “Miyazaki tiếp theo”, dựa trên nhà làm phim huyền thoại đã nghỉ hưu từ năm 2013. Đầu tiên, tiêu đề tạo ra sự phấn khích. Kỳ vọng là các bộ phim hoặc loạt phim tương tự (hoặc tệ hơn là bắt chước) các tác phẩm của ông Miyazaki. Thứ hai, các bộ phim của ông Miyazaki đã cực kỳ thành công tại phòng vé ở Nhật Bản, và hiếm có “người kế thừa” nào có thể chạm tới được.

Trong khi “Your Name” có thể giúp Shinkai trở thành người kế nhiệm ông Miyazaki, bản thân Shinkai cũng có rất nhiều dự án đáng chú ý khác. Mặc dù bạn có thể không nhớ tên nhà văn / đạo diễn này, nhưng rất nhiều người hâm mộ anime đã từng xem qua các dự án của ông như “Voices of a Distant Star”, “5 Centimeters Per Second” và “The Garden of Words”.

4. Phản ánh tư tưởng của người dân Nhật Bản

4 lý do bạn nên xem anime Your name ngay và luôn 3

Nhiều người vẫn mất tích vì trận động đất mạnh nhất trong lịch sử tấn công Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của 16.000 người. Trong khi chủ đề chính của phim là hoán đổi thân xác và những tình huống mà nhân vật chính phải trải qua, mọi thứ đều liên quan đến một thảm họa thiên nhiên, thiên thạch rơi xuống. Ông Shinkai Makoto đã sử dụng “Your Name” để phản ánh suy nghĩ và cảm xúc của nhiều người dân Nhật Bản, trong đó có chính ông, rằng thảm họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Xem chi tiết bài viết

4 lí do bạn nên tìm xem anime Your name ngay và luôn

#lí #bạn #nên #tìm #xem #anime #ngay #và #luôn

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi tin tức về anime Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe người ta nhắc đến cái tên “Your Name” hay “Kimi no Na wa” trong năm 2016.

Tin hot
OMG 3Q VNG ra mắt landing mừng sinh nhật 5 tuổi với những phần quà cực khủng

Tin hot
Top 7 game đua xe đồ họa cực đỉnh ra mắt trên mobile trong năm 2022

Tin hot
Top Pokemon được lựa chọn nhiều nhất để bắt đầu hành trình trong Pokemon GO

Phim anime dài kiểu điện ảnh này đã trở thành một hiện tượng thực sự ở Nhật Bản, thống trị bảng xếp hạng doanh thu rạp chiếu phim trên khắp Nhật Bản nhiều tuần liên tiếp, và có thành tích vượt qua nhiều kiệt tác khác, thậm chí là cả của Studio Ghibli.
Your Name (Kimi no Na wa)- trailer –

Cho tới lúc này, “Your Name” đã đi vào lịch sử khi trở thành phim hoạt hình phong cách anime duy nhất không được sản xuất bởi Studio Ghibli mà lại có doanh thu lên đến hơn 126 triệu USD. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng có ý định xem anime này, dưới đây là lí do mà bạn nên suy xét lại quyết định của mình.
1. Không chỉ là một phim tâm lý khoa học viễn tưởng

“Your Name” có nội dung chính xoay quanh hai cô cậu học sinh bị hóa đổi thân xác nhau, và được dựa trên một cuốn tiểu thuyết Nhật Bản có cùng tên gọi của tác giả Shinkai Makoto, người cũng là đạo diễn kiêm biên kịch cho bản anime. Khán giả sẽ được dõi theo chân của Mitsuha, một nữ sinh trung học sống ở vùng quê và Taki, một nam sinh trung học sống ở thành phố Tokyo. Một người, Mitsuha có giấc mơ kỳ lạ là bản thân biến hóa thành con trai. Trong khi đó ở Tokyo, Taki lại có giấc mơ trở thành một nữ sinh trung học quê mùa.
Trong khi điểm cốt lõi chính của rất nhiều anime tâm lý – bao gồm cả “Your Name” – là về hai người có số phận gặp gỡ nhau, nhưng bộ phim của Shinkai đã cách đặc biệt để đi đến mối kết nối duyên phận đó: bằng cách hoán đổi cơ thể trong giấc mơ. Không những điều đó mang đến những cảm xúc chân thực và mãnh liệt, nó còn mang đến cả các tình huống hài hước, đặc biệt là khi Mitsuha cố gắng sử dụng các đại từ danh xưng cho con trai trong tiếng Nhật. Hơn nữa, bộ phim còn khám phá một vài chủ đề đáng suy ngẫm như sự trưởng thành và sự khó khăn để khẳng định thân thế của một người trong một thế giới lạ lẫm.
2. Chất lượng hình ảnh cực đẹp và nghệ thuật

Trong khi câu chuyện của “Your Name” hoàn toàn là hư cấu, một vài địa danh trong phim được thiết kế phỏng theo nhiều cảnh quan có thực ngoài đời, vi như Đền Suga ở Tokyo trong phân cảnh cuối cùng. Thông qua phim, khán giả có cảm giác như mình đang được đi du lịch qua màn ảnh, lạc đến những địa điểm tuyệt mỹ, nổi bật văn hóa Nhật Bản.
3. “Miyazaki Mới”

Có một lí do khiến các nhà làm phim hoạt hình có thể ghét danh hiệu “Miyazki Mới” hay “Miyazaki tiếp theo”, dựa trên nhà làm phim huyền thoại đã nghỉ hưu từ năm 2013. Thứ nhất, danh hiệu này tạo ra sự kỳ vọng là các bộ phim hay series có sự tương đồng (hoặc tệ hơn là bắt chước) các tác phẩm của ông Miyazaki. Thứ hai, các phim của ông Miyazaki có doanh thu phòng vé cực cao ở Nhật Bản và chả có mấy “người kế thừa” đủ tầm vươn tới.
Trong khi “Your Name” có thể kiếm cho Shinkai danh hiệu kế thừa ông Miyazaki, bản thân Shinkai cũng có rất nhiều dự án đáng chú ý khác. Mặc dù bạn có thể không nhớ tên của vị biên kịch/đạo diễn này, rất nhiều fan anime đã từng xem qua các dự án mà ông có tham gia như “Voices of a Distant Star”, “5 Centimeters Per Second” và “The Garden of Words”.
4. Phản ánh tâm tư của người dân Nhật Bản

Có rất nhiều người hiện vẫn đang trong tình trạng mất tích bởi trận động đất mạnh nhất trong lịch sử tấn công Nhật Bản, tước đi sinh mạng của 16,000 người. Trong khi chủ đề chính của phim là về sự hoán đổi thân xác và các tình huống mà nhân vật chính phải trải qua, mọi thứ lại có gắn kết đến một thảm họa tự nhiên, thiên thạch rơi. Ông Shinkai Makoto đã sử dụng “Your Name” để phản ánh tâm tư, tình cảm của rất nhiều dân Nhật Bản, bao gồm cả ông, rằng thảm họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Người viết: Hoàng Văn Thành
Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button