Top 11 Trò Chơi Halloween Đáng Sợ và Thú Vị Năm Này

Không khí lễ hội Halloween đang đến gần, bạn có kế hoạch tổ chức những trò chơi Halloween để cùng con trẻ và gia đình vui chơi, nhưng chưa biết lựa chọn trò chơi nào phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Ben Computer để tìm hiểu về một số trò chơi thú vị trong mùa lễ năm nay nhé.

I. Trò Chơi Halloween Cho Trẻ Em

1. Trò Chơi Tìm Bí Ngô Halloween

Trò chơi tìm bí ngô Halloween là một trong những trò chơi Halloween thú vị và vui nhộn cho trẻ em trong mùa lễ hội năm nay. Trong trò chơi này, nhiệm vụ của các bé là tìm kiếm các quả bí ngô nhỏ bằng nhựa được giấu xung quanh nhà hoặc lớp học. Người hoặc đội tìm được nhiều bí ngô nhất sẽ giành chiến thắng.

2. Trò Chơi Đóng Băng Theo Nhạc

Luật chơi của trò chơi Halloween này như sau: đầu tiên, chúng ta sẽ bật một số giai điệu Halloween để các trẻ vui đùa cho đến khi nhạc dừng lại. Lúc này, nhiệm vụ của trẻ là “đóng băng”, không được vui đùa hay thực hiện bất kỳ hành động nào khác; nếu không, sẽ bị loại. Người cuối cùng còn lại sẽ là người giành chiến thắng.

3. Trò Chơi Thay Trang Phục Halloween

Đây là một trò chơi Halloween tiếp theo mà Ben Computer muốn giới thiệu cho bạn. Trong trò chơi này, chúng ta sẽ chia thành 2 đội, một đội theo số chẵn và một đội theo số lẻ (đếm số theo thứ tự từ 1 đến hết). Nhiệm vụ của các đội chơi là truyền nhau một bộ trang phục Halloween cũ để tất cả các thành viên cùng mặc. Đội chơi nào có mọi thành viên mặc và cởi trang phục được chỉ định nhanh hơn sẽ thắng.

4. Trò Chơi Trang Trí Bí Ngô

Trong trò chơi Halloween này, cha mẹ cùng các bé sẽ trang trí những quả bí ngô bằng các hình thù đẹp mắt, vui nhộn, hài hước để khuyến khích sự sáng tạo của bé và tạo ra những phút giây thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình.

5. Trò Chơi Hóa Trang Halloween

Hóa trang là một trong những trò chơi Halloween phổ biến nhất cho trẻ em. Cha mẹ có thể tận dụng các trang phục cũ hoặc giấy để hóa trang cho bé thành những nhân vật hoạt hình hoặc những nhân vật yêu thích trong lễ hội Halloween, như phù thủy, người dơi, chú hề,…

6. Trò Chơi Quái Vật Ăn

Với trò chơi này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thùng giấy, một ít giấy hoặc vải vụn, và một số quả bóng màu tròn để tạo hình quái vật. Sau đó, đục một lỗ lớn để tạo hình miệng của quái vật. Nhiệm vụ của các bé là ném những quả bóng vào miệng của quái vật. Người ném được nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

II. Trò Chơi Halloween Cho Người Lớn

1. Trò Chơi Bịt Mắt Makeup

Bịt mắt makeup là trò chơi Halloween cho người lớn, trong đó người chơi có 10 phút để giúp thành viên trong đội của mình trang điểm. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tổ chức thành các cặp đôi, trong đó người nam sẽ được bịt mắt và người nữ sẽ là người trang điểm.

2. Trò Chơi Đớp Táo Halloween

Đớp táo là trò chơi Halloween truyền thống và cũng là một trò chơi mà Ben Computer muốn giới thiệu cho bạn. Luật chơi của trò này khá đơn giản. Ban đầu, chúng ta sẽ chia thành 2 đội và chuẩn bị một chậu nước để thả những quả táo vào. Nhiệm vụ của người chơi là cúi xuống chậu và đớp từng quả táo. Đội nào lấy được nhiều táo hơn sẽ giành chiến thắng.

3. Trò Chơi Ma Sói

Khác với các trò chơi Halloween khác đã được đề cập trong bài viết, Ma sói là trò chơi Halloween trí tuệ, trong đó người chơi được chia làm 3 nhóm chính gồm dân làng, ma sói và người có năng lực đặc biệt. Dù ở nhóm nào, nhiệm vụ của người chơi là tìm cách sống sót trong suốt trò chơi.

4. Trò Chơi Hồn Ma Bowling

Trò chơi Halloween cho người lớn tiếp theo có tên là Hồn ma bowling. Đây cũng là một trong những trò chơi Halloween được yêu thích tại nhiều quốc gia. Người chơi sẽ được chia thành nhiều đội, mỗi đội sử dụng cuộn giấy vệ sinh màu trắng để trang trí cho các quả bóng bowling và xếp chồng lên nhau. Sau đó, đại diện mỗi đội sẽ dùng một quả bóng nhỏ để ném vào các quả bóng bowling đã được trang trí. Đội nào làm đổ hết các quả bóng bowling xuống sàn sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

5. Trò Chơi Nhóm Lửa

Tương tự như trò đớp táo, trò chơi nhóm lửa cũng là một trong những trò chơi Halloween truyền thống và phổ biến trong mỗi dịp lễ hội này. Việc đốt lửa được coi là thu hút ánh sáng mặt trời và mang lại một mùa màng bội thu tốt đẹp hơn. Đồng thời, nó cũng khuyến khích việc các linh hồn chui ra khỏi nấm mồ và đi dạo cùng người sống.

Bài viết trên đây của Ben Computer đã gợi ý một số trò chơi Halloween thú vị trong mùa lễ năm nay. Halloween đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch gì cho bạn bè, người thân và gia đình chưa? Ben Computer chúc bạn có một mùa Halloween vui vẻ bên cạnh những người thân yêu của mình!