One Piece: Nếu Zoro đấu với Sanji ở thời điểm hiện tại thì ai sẽ là người thắng cuộc?

Trong thế giới One Piece, tác giả Oda đã cố tình tạo ra sự thú vì từ vô số cặp kỳ phùng địch thủ luôn đối chọi nhau. Nhưng đặc biệt nhất thì vẫn phải kể đến Zoro và Sanji của băng Mũ Rơm. Tuy cả hai là đồng đội, nhưng họ luôn đối chọi với nhau trong mọi vấn đề. Vậy nếu Zoro và Sanji phải thật sự đối đầu với nhau sau khi được Oda ‘buff’ sức manh trong arc Wano vừa rồi thì ai sẽ là người thắng cuộc? Cùng MGN.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Roronoa Zoro

one piece zoro đấu với sanji

Kề từ đầu One Piece, Zoro được biết đến như một kiếm sĩ có khả năng chiến đấu thượng thừa. Không những vậy, anh còn là một người có ý chiến kiên cường. Điều đó có thể thấy qua việc anh đã nhịn đói gần 1 tháng mà không hề hấn gì. Chính Arlong cũng phải cảm thấy sợ hãi khi nhìn sát khí của Zoro tỏa ra khi anh đang ở trạng thái ‘gần đất xa trời’. Tuy nhiên, thứ đáng sợ nhất ở Zoro chính là tam kiếm phái vô cùng độc đáo của anh. Trước time-skip thì dường như là chỉ có Mihawk là đỡ được đòn ấy của Zoro.

Sau time-skip, Zoro đã học được Haki vũ trang từ Mihawk. Từ đó khiến anh trở thành một trong những cơn ác mộng mà các hải tặc ở Tân Thế Giới phải nể sợ. Không những vậy, dần dần Zoro còn phát triển được Haki quan sát, khiến anh dù chột một mắt nhưng vẫn đả bại vô số đối thủ tầm cỡ.

Nhưng đặc biệt nhất phải là ở arc Wano. Tại đây anh đã nhận được thanh kiếm Enma huyền thoại của Oden. Từ đó, Zoro đã để lại một vết sẹo trên người của Kaido -điều mà chỉ có Oden đã từng làm được. Về sau trong arc Wano, Zoro còn sở hữu cho mình Haki bá vương cao cấp. Để rồi anh đã đánh bại được cánh tay phải của Kaido là King Hỏa Hoạn.

Vinsmoke Sanji

one piece zoro đấu với sanji

Dù mang danh nghĩa là đầu bếp của băng Mũ Rơm, nhưng Sanji lại là một trong bộ ba quái vật của băng hải tặc này. Từ chối sử dụng tay trong chiến đấu, chính vì thế mà những đòn tấn công từ chân được Sanji rèn giũa một cách vô cùng cẩn thận. Và sau vô số trận chiến, hầu như các hải tặc trong One Piece đều kính sợ Sanji và đặt cho anh biệt danh ‘hắc cước’.

Theo như tác giả Eiichiro Oda chia sẻ thì Sanji là thành viên nhanh thứ nhì trong băng Mũ Rơm. Và vượt qua được anh chỉ có Brook. Không những vậy, cơ thể của ‘anh ba’ cũng khá cứng rắn, có thể chịu vô số chấn thương nghiêm trọng bao gồm gãy xương và thậm chí là một cú sét khổng lồ đến từ Enel.

Xét về Haki, thì Haki vũ trang của Sanji cực kỳ mạnh, nó có thể làm tổn thương những tướng lĩnh đắc lực dưới trướng của một Tứ Hoàng. Tuy nhiên, dạng Haki mạnh nhất của Sanji chính là Haki Quan sát. Theo như những gì đã diễn ra thì trong tương lai, Sanji có thể sẽ có khả năng nhìn vào tương lai. Trong arc Wano vừa rồi, Sanji đã có thể tạo một ngọn lửa nóng 3000 độ xung quanh chân anh. Để rồi từ đó đá gục Queen Dịch Bệnh – một trong những tướng lĩnh mạnh nhất dưới trước Kaido.

Người thắng cuộc

one piece zoro đấu với sanji

Và người thắng cuộc có khả năng cao đó chính là Zoro. Dù mọi chỉ số của cả hai đều gần như là giống nhau, nhưng Zoro vẫn là người nhỉnh hơn. Nếu xét về mặt sức mạnh thể chất, thì dường như Sanji có vẻ thắng thế hơn. Tuy nhiên, sức chịu đựng của Zoro lại không hề có giới hạn. Cho nên Zoro có thể ‘chịu đấm ăn xôi’ để tấn công Sanji.

Còn nói về khía cạnh chiến đấu, thì Zoro hoàn toàn ở trên Sanji một bậc. Kể từ khi có được Enma, khả năng hủy diệt của Zoro đã tăng vọt đến mức cả Big Mom và Kaido đều sợ các đòn tấn công từ anh mặc dù da của họ được cho là không thể bị xuyên thủng. Chính vì thế mà Sanji chắc chắn sẽ không có cơ hội để cầm cự lâu với Zoro.

XEM THÊM: BXH 5 bộ anime được xem nhiều nhất tháng 10 tại Việt Nam

Kết luận

MGN.vn rất tiếc với các fan của Sanji, nhưng dường như kể từ arc Wano trở đi, thì Zoro đã chính thức trở thành con cưng của tác gỉa Oda. Chính vì thế mà sức mạnh của ‘đầu rêu xanh’ được tác giả của One Piece ‘buff’ rất nhiều. Vậy thì các meFan nghĩ sao về kết quả này? Hãy cho MGN.vn biết nhé.